Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 1)

Trong thời buổi hiện nay, chỉ có người thực sự giỏi mới có thể cạnh tranh được với các ông lớn trên thị trường. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng của công nghệ, liệu bạn đã biết được một nhánh nào của cách mạng 4.0? Do đó, hãy đầu tư cho bản thân, cho sự nghiệp ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, đầu tư cũng phải có sự tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà vẫn có thể phát triển tốt sự nghiệp. Đó người ta gọi là đầu tư thông minh, kynanglamgiau.edu.vn sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp trong bài viết này!

Đọc sách

đầu tư thông minh

Đọc sách là một kỹ năng cần phải có ở một doanh nhân thành đạt. Sách mang cho ta nguồn tri thức vô hạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn có thể đọc một cuốn sách về giao tiếp thay vì xem khoảng 30 cái video hướng dẫn với cùng chủ đề.

Có thể thấy, không có người thành công trong sự nghiệp nào là không gắn liền với những cuốn sách. Họ không chỉ đọc sách mà còn viết sách, chia sẻ những kinh nghiệm tích luỹ được trong cuộc đời của mình. Chính vì thế, sắm cho mình một vài cuốn sách và đọc mỗi tối chính là một cách đầu tư thông minh cho sự nghiệp của bạn.

Tham gia các khoá học lấy chứng chỉ

đầu tư thông minh

Giả sử bạn đang đi cùng một người ở giữa sa mạc, người đó hỏi bạn có biết bơi không? Làm cách nào bạn có thể chứng minh cho ông ta biết rằng bạn biết bơi? – Câu trả lời rất đơn giản, bạn rút trong túi ra một chiếc chứng chỉ bơi lội và đưa cho ông ấy.

Việc sở hữu các chứng chỉ cũng giống như việc bạn thể hiện cho người khác thấy mình đã có kỹ năng đó. Thay vì phải học một lớp với nhiều bộ môn khác nhau không cần thiết, hãy tập trung học những chứng chỉ quan trọng cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Bạn vừa có kiến thức, vừa có được thứ đảm bảo kiến thức của bạn là thực, bạn sẽ nhanh chóng trở nên thành công trong công việc thôi.

Rèn luyện ngoại ngữ

đầu tư thông minh

Việc rèn luyện ngoại ngữ là một trong những thứ bắt buộc phải đầu tư cho bản thân nếu muốn sự nghiệp của bạn thành công. Sẽ có lúc bạn phải tiếp cận với những tài liệu, đối tác nước ngoài, lúc đó bạn sẽ thấy ngoại ngữ là vô cùng quan trọng.

Thu nhập của một người biết ngoại ngữ và một người không biết ngoại ngữ là hoàn toàn khác hẳn nhau. Bên cạnh đó, trong xu thế hội nhập của nước ta hiện nay, việc trang bị các kiến thức về ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung… là vô cùng thiết yếu. Học ngoại ngữ chính là phương pháp đầu tư thông minh nhất cho sự nghiệp của bạn.

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm

đầu tư thông minh

Việc đọc sách từ những người thành công cũng là một phần của phương pháp học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên để học được nhanh nhất thì ta cần sự tương tác, trao đổi qua lại.

Bạn có thể tham gia các buổi giao lưu, toạ đàm, những buổi talk show về thành công, về đầu tư, phát triển sự nghiệp. Hay là kết bạn với những người có kinh nghiệm, học hỏi những cái tốt của họ, những cái mà họ đã đi trước và đúc kết, trải nghiệm. Tuy mỗi người sẽ có những kinh nghiệm khác nhau, nhưng hãy chọn lọc sao cho phù hợp với mình nhất, vì mình sống cho bản thân chứ không sống cho người khác.

(Còn tiếp)

Đọc thêm: Quản lý tiền hiệu quả bằng quy tắc 6 cái lọ

Phan Anh

Facebook Comments