Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Đầu tư » Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 1)

Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 1)

15:25 26-10-2018 btv05

Để trở nên thành công, chắc chắn bạn sẽ cần đầu tư thông minh cho sự nghiệp của mình. Một trong những phương pháp đó chính là học tập và rèn luyện bản thân.

Trong thời buổi hiện nay, chỉ có người thực sự giỏi mới có thể cạnh tranh được với các ông lớn trên thị trường. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng của công nghệ, liệu bạn đã biết được một nhánh nào của cách mạng 4.0? Do đó, hãy đầu tư cho bản thân, cho sự nghiệp ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, đầu tư cũng phải có sự tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà vẫn có thể phát triển tốt sự nghiệp. Đó người ta gọi là đầu tư thông minh, kynanglamgiau.edu.vn sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp trong bài viết này!

Đọc sách

đầu tư thông minh

Đọc sách là một kỹ năng cần phải có ở một doanh nhân thành đạt. Sách mang cho ta nguồn tri thức vô hạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn có thể đọc một cuốn sách về giao tiếp thay vì xem khoảng 30 cái video hướng dẫn với cùng chủ đề.

Có thể thấy, không có người thành công trong sự nghiệp nào là không gắn liền với những cuốn sách. Họ không chỉ đọc sách mà còn viết sách, chia sẻ những kinh nghiệm tích luỹ được trong cuộc đời của mình. Chính vì thế, sắm cho mình một vài cuốn sách và đọc mỗi tối chính là một cách đầu tư thông minh cho sự nghiệp của bạn.

Tham gia các khoá học lấy chứng chỉ

đầu tư thông minh

Giả sử bạn đang đi cùng một người ở giữa sa mạc, người đó hỏi bạn có biết bơi không? Làm cách nào bạn có thể chứng minh cho ông ta biết rằng bạn biết bơi? – Câu trả lời rất đơn giản, bạn rút trong túi ra một chiếc chứng chỉ bơi lội và đưa cho ông ấy.

Việc sở hữu các chứng chỉ cũng giống như việc bạn thể hiện cho người khác thấy mình đã có kỹ năng đó. Thay vì phải học một lớp với nhiều bộ môn khác nhau không cần thiết, hãy tập trung học những chứng chỉ quan trọng cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Bạn vừa có kiến thức, vừa có được thứ đảm bảo kiến thức của bạn là thực, bạn sẽ nhanh chóng trở nên thành công trong công việc thôi.

Rèn luyện ngoại ngữ

đầu tư thông minh

Việc rèn luyện ngoại ngữ là một trong những thứ bắt buộc phải đầu tư cho bản thân nếu muốn sự nghiệp của bạn thành công. Sẽ có lúc bạn phải tiếp cận với những tài liệu, đối tác nước ngoài, lúc đó bạn sẽ thấy ngoại ngữ là vô cùng quan trọng.

Thu nhập của một người biết ngoại ngữ và một người không biết ngoại ngữ là hoàn toàn khác hẳn nhau. Bên cạnh đó, trong xu thế hội nhập của nước ta hiện nay, việc trang bị các kiến thức về ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung… là vô cùng thiết yếu. Học ngoại ngữ chính là phương pháp đầu tư thông minh nhất cho sự nghiệp của bạn.

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm

đầu tư thông minh

Việc đọc sách từ những người thành công cũng là một phần của phương pháp học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên để học được nhanh nhất thì ta cần sự tương tác, trao đổi qua lại.

Bạn có thể tham gia các buổi giao lưu, toạ đàm, những buổi talk show về thành công, về đầu tư, phát triển sự nghiệp. Hay là kết bạn với những người có kinh nghiệm, học hỏi những cái tốt của họ, những cái mà họ đã đi trước và đúc kết, trải nghiệm. Tuy mỗi người sẽ có những kinh nghiệm khác nhau, nhưng hãy chọn lọc sao cho phù hợp với mình nhất, vì mình sống cho bản thân chứ không sống cho người khác.

(Còn tiếp)

Đọc thêm: Quản lý tiền hiệu quả bằng quy tắc 6 cái lọ

Phan Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

14:42 08-11-2019 0

Trong vài năm gần đây, mô hình kinh doanh sữa đã phát triển hơn và có nhiều thay đổi. Cách kinh doanh sữa như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

lợi nhuận gộp là gì

Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì?

17:01 23-10-2019 0

Lợi nhuận gộp là gì? Là lợi nhuận mà công ty của bạn kiếm được sau khi trừ tất cả chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán sản phẩm của mình.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

13:59 02-10-2019 0

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh.

vốn điều lệ tiếng anh là gì

Vốn điều lệ tiếng anh là gì? Thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kinh tế

15:23 16-09-2019 0

Vốn điều lệ tiếng anh là gì là một câu hỏi mà khá nhiều sinh viên trong ngành kinh tế muốn biết câu trả lời. Hãy theo dõi bài sau nhé.

Top 5 các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

14:58 09-07-2019 0

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân: 1. Đầu tư bất động sản 2. Gửi tiết kiệm ngân hàng 3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ 4. Đầu tư vàng bạc 5. Đầu tư quỹ mở

Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sông

0:09 24-06-2019 0

Khi một lựa chọn kinh tế được thực hiện trong số nhiều lựa chọn sẽ phải có chi phí cơ hội. Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sống là sự lựa chọn thay thế tốt nhất bị bỏ qua. Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi […]

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar

10:27 14-05-2019 0

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản để tải app miễn phí về máy, đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình là có thể “cho thuê” màn hình smartphon để hiện thị các video quảng cáo trực tuyến để […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản (phần 2)

9:32 23-11-2018 0

Kỹ năng làm giàu xin tiếp tục gửi đến bạn đọc Chỉ số rủi ro và Chỉ số tăng trưởng trong tài chính. Chỉ số rủi ro Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì? Ý tưởng kinh doanh […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản phần 1

9:25 23-11-2018 0

Để tìm được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, các chủ nợ kiểm tra được tình hình tài chính của doanh nghiệp thì nhà phân tích phải cần đến chỉ số tài chính. Kỹ năng làm giàu sẽ giới thiệu cách tính chỉ số tài chính quan trọng. […]

kiếm tiền thụ động

Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 1

16:51 31-10-2018 0

Phương pháp kiếm tiền thụ động là một hình thức rất được ưa chuộng do nguồn thu nhập luôn đều đặn mà chỉ phải bỏ ra một chút ít công sức của mình.