Kích thước cổng biệt thự hợp phong thủy, HÚT TÀI LỘC

Cổng biệt thự không chỉ là bộ mặt của gia chủ, mà nó còn là yếu tố đầu tien thu hút ảnh nhìn của mọi vị khác. Giúp che chắn, bảo vệ ngôi nhà với mọi thứ xung quanh. Vậy, kích thước cổng biệt thự bao nhiêu là hợp lý, hợp phong thủy và giúp thu hút tài lộc? Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây nhé!

kích thước cổng biệt thự
Cổng biệt thự đẹp được yêu thích nhất

Ý nghĩa của cổng biệt thự

Cổng biệt thự có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình sống tại đó. Cổng sẽ là nơi dẫn dắt những lường khí. Và cổng cũng là điểm giao giữ nội khí cũng như ngoại khí khi có sự luân chuyển khí không ngừng.

Cũng chính vì vậy mà các nhà phong thủy khẳng định 100% cổng biệt thự có ý nghĩa rất quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Vận mệnh, tài lộc, sức khỏe, … của gia chủ sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn trong việc xây dựng cổng, trong đó kích thuocs cổng cũng cần phải tuân theo phong thủy.

Kích thước cổng biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Để tính toán được kích thước cổng biệt thự, các kiến trúc sư dựa theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban giúp có được những thông số đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo các chuyên giá phong thủy cho biết, kích thước cổng được chọn phải là 1 số chẵn và 1 số lẻ. Vì, nếu chọn cùng 1 số chẵn hoặc cùng 1 số lẻ thì sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”

Dưới đây là những thông số kích thước cổng biệt thự hợp phong thủy, bạn có thể lựa chọn:

+ Đối với cổng 1 cánh: 810 x 2120 mm.

+ Đối với cổng 2 cánh: 1380 x 2165 mm.

+ Đối với cổng 4 cánh: 2670 x 2180mm.

kích thước cổng biệt thựMột số lưu ý khi lựa chọn kích thước cổng biệt thự

Xác định vị trí cổng trụ biệt thự theo cung mệnh gia chủ

Dể xây dựng cổng biệt thự hợp theo ngũ hành, bạn cần xem xét kỹ lưỡng tuổi và cung mệnh của gia chủ để chọn hướng thích hợp.

+ Mệnh kim: Không xây cổng hướng Nam (gây khó khăn, bất lợi)

+ Mệnh Mộc: Tránh hướng Tây và Tây Bắc (2 hướng này thuộc hành kim mà Kim xung khắc với Mộc)

+ Mệnh Thủy: Không xây hướng Đông Bắc, Tây Nam (2 hướng này thuộc mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy)

+ Mệnh Hỏa: Tránh hướng Bắc (hướng này thuộc hành thủy mà Thủy lại khắc Hỏa)

+ Mệnh Thổ: Tránh hướng Đông và Đông Nam (2 hướng này thuộc mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ)

Đồng thời, cũng cần chú ý đến vị trí đặt cổng theo đúng phong thủy để mang lại may mắn, sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là 1 vài vấn đề về cách tìm vị trí:

+ Nếu bên trái nhà (thanh long) thấp hơn bên phải nhà (bạch hổ) thì nên chọn vị trí đặt cổng nhà về phía trái, “thanh long nghênh thủy” để hút được nhiều vượng khí tốt cho ngôi nhà.

+ Nếu bên phải thấp hơn bên trái thì nên mở cổng phía bên phải để “bạch hổ nghênh thủy” giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc.

+ Nếu địa thế nhà bằng phẳng thì bố trí cổng ở vị trí giữa sân là đẹp nhất.

Việc chọn được vị trí đặc địa để đặt cổng nhà và xác định hương hợp mệnh gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Vì đem đến sự hưng thịnh, may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Lựa chọn kiểu dáng, vật liệu, màu sắc cổng biệt thự theo trạch mệnh

 Để đảm bảo yếu tố phong thuy, gia chủ nên chọn các kiểu dáng và màu sắc cổng hợp mệnh của mình.

+ Gia chủ mệnh Thổ: Chọn cửa có kiểu dáng vuông vức, thiết kế giản đơn. Ưu tiên gam màu vàng, nâu đất. Tránh màu xanh lục, đen, xanh nước biển.

+ Gia chủ mệnh Kim: Chọn các cổng chất liệu kim loại với hình dáng cong tròn. Màu xám ghi, trắng, bạc. Nên tránh các màu xanh lục, đỏ và hồng.

+ Gia chỉ mệnh Thuỷ: Chọn cổng có dáng sang trọng với các họa tiết hoa văn uốn lượn mềm mại. Ưu tiên màu xanh biển, màu đen và tránh màu vàng, nâu, đỏ

+ Gia chủ mệnh Hỏa: Chọn cổng bằng kim loại, gỗ dùng họa tiết hoa lá hoặc các thanh dọc song song. Hợp màu xanh lá cây, đen và tránh gam màu trắng, ghi.

Trên đây là những lưu ý về kích thước cổng biệt thự theo phong thủy. Mong rằng, các gia chủ sẽ có thêm kiến thức hữu ích để lựa chọn cổng biệt thự phù hợp nhất.

Facebook Comments