Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, đồng nghĩa với việc tiêu thị mỹ phẩm cũng tăng nhanh chóng. Do đó, việc ở cửa hàng mỹ phẩm được rất nhiều anh em khởi nghiệp quan tâm. Vậy, kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây!

Kinh doanh mỹ phẩm, nên hay không nên?

Theo thống kêu vài năm trở lại đây, thị trường mỹ phẩm đang cực kỳ sôi động, tăng trưởng đều và rất tiềm năng. Đây chính là tín hiệu mời gọi các nhà đầu hơn quan tâm hơn về lĩnh vực này.

Hiện nay, sức mua người tiêu dùng đối với mặt hàng mỹ phẩm tương đối cao. Không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp. Do vậy, câu hỏi có nên kinh doanh mỹ phẩm hay không thì câu trả lời là CÓ!

kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Bạn nên phân tích thị trường, đối thủ và nhu cầu tiêu dùng của mọi người để lựa chọn bán nhóm sản phẩm, thương hiệu, mẫu mã, … thích hợp.

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Thông thường, mở một cửa hàng mỹ phẩm bạn cần đầu tư khoảng 100 – 300 triệu. Ngoài ra, số vốn cũng phụ thuộc thêm vào hình thức kinh doanh, hàng nội địa hay nhập khẩu, khách hàng mục tiêu và thị trướng tiêu thụ, … mà số vốn có thể lớn hơn.

Chi phí thuê mặt bằng

Mở shop mỹ phẩm cần có một mặt bằng khang sang để trưng bày sản phẩm. Chi phí thuê mặt bằng có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào vị trí, diện tích.

+ Nếu bạn cần không gian trưng bày sản phẩm nhiều, mặt bằng cần thuê có diện tích ít nhất cũng phải khoảng 30m2. Mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, mặt dường chi phí sẽ cao hơn, nhưng đổi lại được sự thu hút của khách hàng và tối ưu khả năng tiếp thị. Để giảm chi phí bạn có thể đàm phán trả tiền 1 năm để được giảm giá.

+ Nếu bạn chú trọng đến việc bán hàng online có thể không cần thuê mặt bằng để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, để khách hàng yên tâm khi mua hàng bạn hãy cân nhắc thuê 1 mặt bừng nhỏ để trưng bày; mặt bằng trong hẻm và diện tích nhỏ cũng được.

Chi phí thuê mặt bằng dao động khoảng 10-20 triệu đồng/tháng.

kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Chi phí decor shop mỹ phẩm

Shop mỹ phẩm không cần quá đẹp nhưng cần décor shop sao cho sáng nhất để làm nổi bật những sản phẩm mình bán.

Đa phần các shop mỹ phẩm thường gắn đèn trên các tủ kính, phụ kiện trang trí nội thất khác như kệ đứng, chậu cây, … để thêm bắt mắt, sinh động.

Thường thì sẽ sử dụng tủ kính, chia đều các ô để trưng bày sản phẩm theo từng nhóm chức năng, thương hiệu. Ngoài ra, các mẫu thử sản phẩm sẽ được đặt ở bên ngoài để khách hàng dễ sử dụng. Những sản phẩm nào hot sẽ được sắp xếp ở những kệ tủ dễ tiếp cận nhất.

Chi phí decor cho shop mỹ phẩm mới sẽ từ 10.000 trở lên.

Chi phí nhập hàng

Đây chính là số vốn lớn nhất khi kinh doanh mỹ phẩm. Mỹ phẩm có nhiều chủng loại, thương hiệu, công dụng và giá thành khác nhau. Đợt đầu, các chủ shop cần đa dạng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Các đợt sau, có thế dựa vào lượng tiêu thụ và sức mua người tiêu dùng để nhập loại sản phẩm bán chạy và được yêu thích nhất.

Hàng hóa bán chậm có thể không cần nhập thêm nhiều, thay vào đó hãy chú trọng các chăm sóc, tư vấn khác hàng và các sản phẩm đang bán chạy. Thường thì, số vốn cần để nhập hàng đợt 2 sẽ ít hơn đợt đầu tiên.

kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Thương thì các mỹ phẩm bình dân nhập hàng khoảng từ 20.000.000 trở lên còn với những dòng mỹ phẩm cao cấp có thể lên đến tiền trăm triệu.

Chi phí nhân viên shop mỹ phẩm

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà số lượng nhân viên cần thuê sẽ khác nhau.

+ Nếu shop của bạn chỉ là quy mô nhỏ thì bạn có thẻ trực tiếp đứng bán hoặc thuê 1 nhan viên đảm nhiệm tất cả.

+ Nếu shop của bạn là quy mô lớn thì cần có ít nhất 2 nhân viên trở lên và 1 bảo vệ trông xe.

Lương nhân viên bán mỹ phẩm từ 5-8tr/tháng. Tuy nhiên, để tạo động lực cho nhan viên, chủ shop có thể trả lương cơ bản 5tr và chia % doanh thu khi nhân viên đó bán được hàng.

Chi phí quảng cáo mỹ phẩm

Hiện nay, xu hướng sử dụng internet là rất lớn. Do đó, bạn nên tận dụng những công cụ quảng cáo như: Facbook, chạy Ads, instagram, thuê KOLs, … để tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

Chi phí quảng cáo dự trù khoảng 5tr/tháng, tùy theo tình hình kinh doanh thực tế mà bạn hãy cân nhắc sao cho phù hợp.

Tóm lại, kinh doanh mỹ phẩm số vốn cần có sẽ dao động từ 50.0000 triệu trở lên, tùy theo quy mô của hàng và sản phẩm bạn kinh doanh. Nếu bạn mở shop mỹ phẩm cao cấp thì nên chú trọng cách trang trí shop, công cụ thanh toán, đồng phục nhân viên, … để chuyên nghiệp hơn. Hy vọng, với thông tin về các chi phí để mở shop mỹ phẩm trên đây sẽ giúp các bạn dự trù được khoản vốn cần có và có thêm thông tin để khởi nghiệp thành công!

>>> Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm mang thương hiệu độc quyền của chính mình có thể tham khảo dịch vụ gia công mỹ phẩm độc quyền TẠI ĐÂY