Trang Chủ » PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN » Kỹ năng làm giàu » TOP 05 ngành nghề hót bên Mỹ cho giới trẻ [2023]

TOP 05 ngành nghề hót bên Mỹ cho giới trẻ [2023]

14:50 21-02-2023 btv18

Các ngành nghề hót bên Mỹ cho giới trẻ: Công nghệ thông tin, Kinh doanh và quản lý, Y tế, Nghệ thuật và truyền thông,Du lịch và khách sạn.

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và đa dạng nhất thế giới. Với nền kinh tế lớn và phát triển, nhiều ngành nghề ở nước này đã trở thành cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ. Tuy nhiên, tìm kiếm một ngành nghề hot và có triển vọng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế liên tục thay đổi và các công nghệ mới được ra đời.

Ngành nghề ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp, tuy nhiên, giới trẻ luôn là đối tượng chính của các ngành nghề phát triển mạnh mẽ và đầy triển vọng. Từ điều này, có thể thấy tầm quan trọng của việc tìm kiếm một ngành nghề phù hợp với mình là cực kỳ quan trọng. Bài viết này, Kỹ Năng Làm Giàu sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP 05 ngành nghề hót bên Mỹ dành cho giới trẻ và đầy triển vọng ở Mỹ, giúp các bạn trẻ có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một con đường sự nghiệp thích hợp.

ngành nghề hot bên Mỹ cho giới trẻ

Ngành công nghệ thông tin

Ngành đầu tiên phải kể đến đó chính là ngành công nghệ thông tin. Có thể nói rằng, đây là một ngành nghề đang rất phát triển ở Mỹ. Với sự phát triển của công nghệ, ngành này có tiềm năng lớn cho giới trẻ. Các nghề trong ngành này bao gồm: lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, chuyên gia an ninh mạng, quản trị mạng, dịch vụ khách hàng, quản lý dữ liệu và nhiều nghề khác nữa.

Để thành công trong ngành này, giới trẻ cần phải có kỹ năng về lập trình, thiết kế, quản trị và sửa chữa phần mềm, hiểu biết về an ninh mạng, có khả năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả. Triển vọng của ngành công nghệ thông tin rất lớn và nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao.

ngành nghề hot bên Mỹ cho giới trẻ

Ngành kinh doanh và quản lý

Ví trí thứ hai là ngành kinh doanh và quản lý, cũng phát triển không kém ngành công nghệ thông tin là mấy. Giới trẻ có thể tìm thấy nhiều cơ hội trong các công việc liên quan đến kinh doanh, marketing, quản lý dự án, quản lý nhân sự, tài chính, quản lý sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngành này yêu cầu cần có kỹ năng về lãnh đạo, quản lý, phân tích số liệu, quản lý dự án và tư vấn kinh doanh. Triển vọng của ngành này phụ thuộc vào tình hình kinh tế và thị trường tuyển dụng, tuy nhiên, với sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Mỹ, tôi tin rằng ngành này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

ngành nghề hot bên Mỹ cho giới trẻ

Ngành Y tế

Chắc chắn rồi, ngành phát triển mạnh ở Mỹ tiếp theo phải “xướng tên” đó chính là y tế. Các nghề trong ngành y tế bao gồm: bác sĩ, y tá, điều dưỡng, chuyên gia dược, kỹ thuật viên y tế, … Ngành này đòi hỏi người làm việc phải có kiến thức chuyên môn về y tế, có tâm, có đức, kỹ năng làm việc nhóm.

ngành nghề hot bên Mỹ cho giới trẻ

Ngành nghệ thuật và truyền thông

Ngành này cũng là một ngành nghề khá hót bên Mỹ dành cho giới trẻ. Các nghề trong ngành này bao gồm: biên tập viên, nhà báo, phóng viên, nhà sản xuất phim, nhà thiết kế đồ họa, nhà quảng cáo, … Để bước trên con đường này, giới trẻ cần phải có kỹ năng về sáng tạo, phân tích, khả năng viết lách, quản lý dự án và giao tiếp.

Ngành nghề nghệ thuật và truyền thông có tiềm năng phát triển rất lớn ở Mỹ. Tuy nhiên, để thành công trong ngành này, giới trẻ cần phải cập nhật những xu hướng mới nhất và nắm bắt được nhu cầu của thị trường.

ngành nghề hot bên Mỹ cho giới trẻ

Ngành du lịch và khách sạn

Và cuối cùng, là ngành du lịch và khách sạn, các nghề trong ngành này bao gồm: đặt phòng khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng du lịch, quản lý khách sạn, nhân viên đón tiếp, … Với ngành này thì giới trẻ cần có kỹ năng về giao tiếp, quản lý dự án, tư vấn khách hàng và kỹ năng thuyết phục.

Triển vọng của ngành du lịch và khách sạn ở Mỹ cũng rất lớn với nhu cầu du lịch ngày càng tăng. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ và dịch vụ đặt phòng trực tuyến, ngành này đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Giới trẻ có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm trong ngành du lịch và khách sạn ở Mỹ.

ngành nghề hot bên Mỹ cho giới trẻ

Kết luận

Trên đây là top 05 ngành nghề hót bên Mỹ cho giới trẻ mà bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên, để thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, giới trẻ cần phải cập nhật kiến thức mới nhất, nâng cao kỹ năng cá nhân và luôn cởi mở với những thay đổi và thử thách mới. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn ngành nghề và phát triển sự nghiệp của mình!

>>> Xem ngay: Tìm việc làm partime người Việt tại Mỹ

Bài viết cùng chuyên mục
thuật ngữ trong ngành nails

Các thuật ngữ ngành nails mà “tấm chiếu mới” cần biết

17:14 27-10-2022 0

Những “tấm chiếu mới” vào nghề nail chuẩn bị mang giấy bút ra ghi chép lại nào ^^! Dưới đây, Kỹ Năng Làm Giàu đã tổng hợp được những thuật ngữ trong ngành nails chi tiết, cụ thể, mang tính chuyên sâu và thường được sử dụng nhất trong nghề nail. Nội dung1 Vì sao […]

Vốn ít nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 năm 2021?

19:53 21-07-2021 0

Những người thông minh luôn là những người cơ hội, họ luôn tận dụng nó để đem lại lợi ích cho bản thân ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất. Một trong những danh mục của họ chính là đầu tư. Vốn ít có trở thành người cơ hội không thì câu trả lời […]

Những cách không làm mà vẫn có ăn bạn biết chưa?

10:57 15-07-2021 0

Bạn có tin rằng trên đời thật sự tồn tại “những cách không làm mà vẫn có ăn” không?. Hay gần đây nhất câu nói gây xôn xao mạng xã hội của anh Huấn Hoa Hồng chia sẻ: “Có làm thì mới có ăn. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…”. Bạn […]

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là THÀNH CÔNG cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

15:37 30-06-2021 0

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là: Nghiên cứu thị trường. Phân tích đổi thủ. Lập kế hoạch. Lựa chọn địa điểm giặt là. Lựa chọn máy móc. Lên chiến lược kinh doanh.

học làm môi giới nhà đất

[HOT] Học làm môi giới bất động sản

11:35 24-03-2021 0

Kỹ Năng Làm Giàu muốn chia sẻ cho những ai đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản những điều phải chuẩn bị trước khi bắt đầu sự nghiệp.

8 cách tối ưu website trên điện thoại

8:56 16-03-2021 0

Hãy thử tưởng tượng bạn là người truy cập trang web trên thiết bị di động muốn xem sản phẩm hay tìm hiểu về doanh nghiệp nhưng tốc độ tải trang web của lâu khiến bạn mất thời gian chờ. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp khi gần […]

kênh kiếm tiền online

Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn nhất 2020

8:13 30-11-2020 0

Giới thiệu những kênh kiếm tiền online hấp dẫn, mang về doanh thu khủng nhất 2020, thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người có thời gian nhàn rỗi.

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

sách nghệ thuật bán hàng

TOP cuốn sách bán hàng nghệ thuật bậc cao hay nhất

23:07 23-06-2020 0

Là một dân sale, ai cũng mong muốn tăng doanh thu bán hàng. Nhưng để làm được điều đó, dân sae đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Người bán bán phải không ngừng cải thiện các kỹ năng, bạn có thể học hỏi […]

chìa khóa thanh công cho nhân viên kinh doanh

Chìa khóa thành công cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề

22:25 23-06-2020 0

Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn đang lo lắng và suy nghĩ xem làm thế nào để bán hàng thành công. Đừng lo lắng, dưới đây là bí quyết mà Kỹ Năng Làm Giàu muốn bật mí cho bạn.

Thông báo mới nhất Google