Trang Chủ » Chuyên mục khác » Những thông tin liên quan đến vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Những thông tin liên quan đến vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

9:01 23-03-2021 Bac Nguyen

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu và có những quyết định đúng đắn khi vay tiền.

Khi đã bị nợ xấu thì việc vay vốn tại Ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác là rất khó khăn. Tuy nhiên vẫn có những tổ chức cho vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến hình thức cho vay này trong bài viết sau.

 Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp nghĩa là người vay không cần phải có tài sản thế chấp mà sẽ dựa vào uy tín của mình để vay vốn. Đây cũng là hình thức cho vay phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất ngày nay. Hình thức vay tiền tín chấp khá linh hoạt, thời gian xét duyệt nhanh, thủ tục đơn giản, phù hợp với hầu hết tâm lý và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Chỉ cần cung cấp những thông tin nhằm chứng minh thu nhập hàng tháng, các thông tin cá nhân liên quan và một số hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu, các tổ chức cho vay sẽ quyết định phê duyệt khoản vay. 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ mà bên đi vay không thanh toán được trong thời gian đã cam kết như trong hợp đồng. Các khoản nợ này bị quá hạn và người đi vay khó để thu hồi được vốn. Việc thanh toán các khoản vay của khách hàng sẽ được các tổ chức tín dụng gửi lên trung tâm Thông tin Tín dụng – CIC. CIC sẽ có phân loại và chấm điểm tín dụng cho các khách hàng. Các ngân hàng khi xét duyệt khoản vay sẽ dựa vào số điểm tín dụng này để quyết định khoản vay.

Có 5 mức nợ xấu bao gồm: nhóm 1 là nợ đủ tiêu chuẩn (thanh toán gốc và lãi đúng hạn, trễ không quá 10 ngày); nhóm 2 là nợ cần lưu ý (quá hạn thanh toán từ 10 – 30 ngày và phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ); nhóm 3 là nợ dưới tiêu chuẩn (quá hạn từ 30 – 90 ngày, thời gian cơ cấu lại thời hạn so với lần đầu quá hạn dưới 30 ngày; được miễn trả hoặc giảm lãi suất do không đủ khả năng trả nợ); nhóm 4 là nghi ngờ có thể mất vốn (quá hạn từ 90 – 180 ngày, cơ cấu lại thời hạn nợ lần đầu quá hạn từ 30 – dưới 90 ngày, cơ cấu lại thời hạn lần 2); nhóm 5 là nợ có khả năng mất vốn (quá hạn 180 ngày, cơ cấu thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên, cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 2 quá hạn trả nợ với cơ cấu lần 2, cơ cấu thời hạn trả nợ lần 3..).

Với những khách hàng đã bị nợ xấu, rất khó để có thể vay tiếp các khoản vay dù lớn hay nhỏ ở ngân hàng

Vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu là gì?

Như đã phân tích ở trên, Với những khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 3, 4, 5 thì hầu như sẽ không thể vay vốn ở ngân hàng. Kể cả đã thanh toán nợ và gốc thì thông tin này vẫn được lưu lại tại CIC từ 3-5 năm. Nắm bắt được nhu cầu vay tiền của những khách hàng bị nợ xấu, hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu đã ra đời.

Với hình thức vay này, những khách hàng bị nợ xấu vẫn có thể vay được tiền mặt với vay tín dụng không cần thế chấp. Khách hàng sẽ được giải ngân khoản vay ngay trong ngày mà không cần mất nhiều thời gian thẩm định, để có thể giải quyết được vướng mắc về tài chính ngay lập tức.

Với vay tín dụng hỗ trợ nợ xấu, khách hàng có thể vay từ 10 triệu với vay chứng minh nhân dân, và có thể vay số tiền lớn hơn, lên đến hàng trăm triệu tuỳ vào chính sách của từng tổ chức cho vay. Thời gian trả cũng khá linh hoạt với các gói vay trả theo tuần hay theo tháng.

Lưu ý khi vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Thường thì khoản vay này có lãi suất rất cao, vì thế bạn hãy tính toán cẩn thận khi quyết định vay. Cần xem mức thu nhập của mình hàng tháng liệu có thể thanh toán được khoản vay này không để tránh vướng vào những rắc rối không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng hãy tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu và có những quyết định đúng đắn khi vay tiền.

Bài viết cùng chuyên mục

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả nhất 2021

9:48 02-03-2021 0

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất không còn xa lạ với người thiết kế nữa. Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống là vẽ bằng tay thì các công cụ này là cách làm dễ dàng và tiện lợi nhất, nó cho phép bạn […]

Website load chậm? Hướng dẫn cách tăng tốc độ website

11:39 18-02-2021 0

Với thời đại công nghệ số đang rất phát triển như hiện nay, có rất nhiều các kênh bán hàng phổ biến như facebook, instagram,….trong đó website là hình thức bán hàng trực tuyến uy tín được nhiều khách hàng tin dùng. Website mang đến sự hứng thú và đáp ứng nhanh nhu cầu khách […]

Chia sẻ kinh nghiệm mua đá vicostone ở Hà Nội uy tín, chất lượng

11:32 04-02-2021 0

Với những ưu điểm vượt trội của đá vicostone đã chiếm lĩnh thị trường quốc tế và ngày càng được đón nhận ở Việt Nam. Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng Việt Nam thắc mắc chính là mua đá vicostone ở đâu thì đảm bảo uy tín, chất lượng? Dưới đây là những chia […]

Những điều cần biết về đấu thầu qua mạng 2021

10:53 03-02-2021 0

Xã hội, con người ngày càng phát triển hiện đại, bước sang thời đại công nghệ 4.0 việc sử dụng những nền tảng mạng xã hội rất phổ biến và tiện lợi. Chính vì thế, đa số ngành làm việc cũng dần chuyển qua công nghệ số này. Đầu thầu qua mạng cũng không ngoại […]

Học autocad – Viện đào tạo khoa học xây dựng

10:24 29-01-2021 0

Đến với học autocad – viện đào tạo khoa học và xây dựng bạn sẽ được hướng dẫn từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách dùng lệnh vẽ đến các lệnh hiệu chỉnh. Từ đó sẽ giúp bạn làm việc thành thạo với phần mềm autocad và bạn không còn cảm thấy e […]

Các lệnh cơ bản trong 3dsmax thường dùng

15:33 25-01-2021 0

3dsmax là một trong những phần mềm diễn họa vật thể 3 chiều mạnh nhất trong các công cụ làm đồ họa được nhiều người ưa chuộng. 3dsmax ra đời từ rất lâu và là chùm trong làng diễn hoa 3D không chỉ ngành kiến trúc, nội thất mà cho nhiều ngành khác như cơ […]

Top nhà máy gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín tại Hà Nội

9:07 15-01-2021 0

Trên đây là một số công ty gia công mỹ phẩm uy tín. Các doanh nghiệp kinh doanh tìm hiểu kỹ đối tác trước khi ký kết hợp đồng nhé.

[Hướng dẫn] Xác minh danh tính Google Adsense nhanh chóng và thành công 100%

15:57 17-12-2020 0

Để xác minh danh tính tài khoản Google Adsense thành công, bạn cần chuẩn bị những thứ sau: Thẻ CMND, thẻ căn cước, Passport,…

Cách học autocad cơ bản, nâng cao cho người mới bắt đầu

15:14 11-12-2020 0

khi mới bắt đầu học Cad các bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCad hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có nền tảng kiến thức về AutoCad cơ bản.

Những điều cần biết về tự học autocad

9:46 11-12-2020 0

Autocad là một công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Học autocad không chỉ đơn thuần là học lý thuyết mà cần phải học được tư duy dựng hình trong autocad. Bên cạnh đó bạn cần phải biết cách triển khai bản vẽ, trình bày bố cục bản vẽ. Đây là thuộc về kiến thức […]