Trang Chủ » Chuyên mục khác » Những thông tin liên quan đến vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Những thông tin liên quan đến vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

9:01 23-03-2021 Bac Nguyen

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu và có những quyết định đúng đắn khi vay tiền.

Khi đã bị nợ xấu thì việc vay vốn tại Ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác là rất khó khăn. Tuy nhiên vẫn có những tổ chức cho vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến hình thức cho vay này trong bài viết sau.

 Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp nghĩa là người vay không cần phải có tài sản thế chấp mà sẽ dựa vào uy tín của mình để vay vốn. Đây cũng là hình thức cho vay phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất ngày nay. Hình thức vay tiền tín chấp khá linh hoạt, thời gian xét duyệt nhanh, thủ tục đơn giản, phù hợp với hầu hết tâm lý và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Chỉ cần cung cấp những thông tin nhằm chứng minh thu nhập hàng tháng, các thông tin cá nhân liên quan và một số hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu, các tổ chức cho vay sẽ quyết định phê duyệt khoản vay. 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ mà bên đi vay không thanh toán được trong thời gian đã cam kết như trong hợp đồng. Các khoản nợ này bị quá hạn và người đi vay khó để thu hồi được vốn. Việc thanh toán các khoản vay của khách hàng sẽ được các tổ chức tín dụng gửi lên trung tâm Thông tin Tín dụng – CIC. CIC sẽ có phân loại và chấm điểm tín dụng cho các khách hàng. Các ngân hàng khi xét duyệt khoản vay sẽ dựa vào số điểm tín dụng này để quyết định khoản vay.

Có 5 mức nợ xấu bao gồm: nhóm 1 là nợ đủ tiêu chuẩn (thanh toán gốc và lãi đúng hạn, trễ không quá 10 ngày); nhóm 2 là nợ cần lưu ý (quá hạn thanh toán từ 10 – 30 ngày và phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ); nhóm 3 là nợ dưới tiêu chuẩn (quá hạn từ 30 – 90 ngày, thời gian cơ cấu lại thời hạn so với lần đầu quá hạn dưới 30 ngày; được miễn trả hoặc giảm lãi suất do không đủ khả năng trả nợ); nhóm 4 là nghi ngờ có thể mất vốn (quá hạn từ 90 – 180 ngày, cơ cấu lại thời hạn nợ lần đầu quá hạn từ 30 – dưới 90 ngày, cơ cấu lại thời hạn lần 2); nhóm 5 là nợ có khả năng mất vốn (quá hạn 180 ngày, cơ cấu thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên, cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 2 quá hạn trả nợ với cơ cấu lần 2, cơ cấu thời hạn trả nợ lần 3..).

Với những khách hàng đã bị nợ xấu, rất khó để có thể vay tiếp các khoản vay dù lớn hay nhỏ ở ngân hàng

Vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu là gì?

Như đã phân tích ở trên, Với những khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 3, 4, 5 thì hầu như sẽ không thể vay vốn ở ngân hàng. Kể cả đã thanh toán nợ và gốc thì thông tin này vẫn được lưu lại tại CIC từ 3-5 năm. Nắm bắt được nhu cầu vay tiền của những khách hàng bị nợ xấu, hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu đã ra đời.

Với hình thức vay này, những khách hàng bị nợ xấu vẫn có thể vay được tiền mặt với vay tín dụng không cần thế chấp. Khách hàng sẽ được giải ngân khoản vay ngay trong ngày mà không cần mất nhiều thời gian thẩm định, để có thể giải quyết được vướng mắc về tài chính ngay lập tức.

Với vay tín dụng hỗ trợ nợ xấu, khách hàng có thể vay từ 10 triệu với vay chứng minh nhân dân, và có thể vay số tiền lớn hơn, lên đến hàng trăm triệu tuỳ vào chính sách của từng tổ chức cho vay. Thời gian trả cũng khá linh hoạt với các gói vay trả theo tuần hay theo tháng.

Lưu ý khi vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Thường thì khoản vay này có lãi suất rất cao, vì thế bạn hãy tính toán cẩn thận khi quyết định vay. Cần xem mức thu nhập của mình hàng tháng liệu có thể thanh toán được khoản vay này không để tránh vướng vào những rắc rối không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng hãy tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu và có những quyết định đúng đắn khi vay tiền.

Bài viết cùng chuyên mục
uống nước gì tốt cho phổi

Uống nước gì tốt cho phổi? Xem ngay 11 loại thức uống tốt nhất

18:17 27-04-2022 0

Phổi là bộ lọc khí trung tâm của cơ thể và cũng là nơi tiếp xúc với nhiều tác nhân gây bệnh: không khí ô nhiễm, bụi mụn, vi khuẩn, virus, … Do đó, lá phổi phải đối mặt với những nguy cơ mắc bệnh rất cao. Vậy uống nước gì tốt cho phổi? Chúng […]

Có nên đầu tư tiền ảo Riot Coins 2022 không?

17:21 21-02-2022 1

Ngày nay chúng ta đã dần quen với hình thức đầu tư thay vì gửi tiết kiệm. Có rất nhiều cách đầu tư như chứng khoán, bitcoin, bất động sản,…. và đặc biệt đầu tư Riot Coins – đồng tiền ảo được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ […]

Tiết lộ nhiều sự thật bất ngờ về bóng đá

16:36 18-02-2022 0

Bóng đá là môn thể thao vua được toàn thế giới yêu thích. Tuy nói rằng nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía công chúng là vậy nhưng chưa chắc bạn đã biết những sự thật này về bóng đá. Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay […]

Kèo half time và full time là gì? Cách chơi?

9:09 28-05-2021 0

Tìm hiểu thế nào là kèo half time, full time và những ký hiệu thường gặp. Những kinh nghiệm quan trọng khi chơi kèo half time, full time.

MEXC Global – người đi đầu nhờ bố cục nâng cao và nghiên cứu chuyên sâu về DAO

14:45 02-03-2021 0

Vào đầu tháng này, AssangeDAO, một dự án nhằm “giải cứu Assange”, đã huy động được hơn 17.000 ETH (khoảng 52 triệu USD theo giá hiện tại) chỉ trong vài ngày, trở thành một sự kiện nóng trên thị trường tiền điện tử. Sự bùng nổ của AssangeDAO Uống nước gì tốt cho phổi? Xem […]

Các lệnh cơ bản trong 3dsmax thường dùng

15:33 25-01-2021 0

3dsmax là một trong những phần mềm diễn họa vật thể 3 chiều mạnh nhất trong các công cụ làm đồ họa được nhiều người ưa chuộng. 3dsmax ra đời từ rất lâu và là chùm trong làng diễn hoa 3D không chỉ ngành kiến trúc, nội thất mà cho nhiều ngành khác như cơ […]

Cách học autocad cơ bản, nâng cao cho người mới bắt đầu

15:14 11-12-2020 0

khi mới bắt đầu học Cad các bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCad hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có nền tảng kiến thức về AutoCad cơ bản.

Những điều cần biết về tự học autocad

9:46 11-12-2020 0

Autocad là một công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Học autocad không chỉ đơn thuần là học lý thuyết mà cần phải học được tư duy dựng hình trong autocad. Bên cạnh đó bạn cần phải biết cách triển khai bản vẽ, trình bày bố cục bản vẽ. Đây là thuộc về kiến thức […]

Đông Trùng Hạ Thảo giúp cải thiện chức năng gan

17:00 08-12-2020 0

Đông Trùng Hạ Thảo được coi là một loại thần dược có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là gan. Qua sự chứng minh từ y học cổ truyển và y học hiện đại kết luận rằng Đông Trùng Hạ Thảo giúp bảo vệ sức khỏe gan tối ưu. […]

Học thiết kế nội thất ở đâu tốt?

16:26 01-12-2020 0

Với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống con người được nâng cao, họ hướng tới sự thẩm mỹ, toàn vẹn để tô màu thêm cho đời sống của họ, từ đó cái đẹp trở thành tiêu chuẩn. Chính vì vậy, để giúp ngôi nhà nơi giữ lửa hạnh phúc của bạn […]

Thông báo mới nhất Google