Vì sao Pi Network được nhiều người quan tâm?

Những năm gần đây, thị trường tiền ảo dường như đang có xu hướng phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Cũng chính vì lý do này nên có hàng loạt đồng tiền ảo mới được cho ra mắt, trong đó có đồng Pi. Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng Pi Network đã thu hút sự chú ý của hàng trăm triệu trader. Cùng tìm hiểu vì sao đồng Pi lại hot đến vậy và có nên đầu tư tiền ảo này hay không?

1. Pi Network là gì?

Pi Network được thành lập năm 2019 bởi nhóm cựu sinh viên trường đại học danh giá stanford. Chính hai tiến sĩ tại Stanford và một MBA Stanford là những người dẫn dắt đội ngũ của dự án Pi Network, họ đều là những người xây dựng cộng đồng blockchain tại đại học Stanford.

Đội ngũ sáng lập Pi Network

Theo cách thức hoạt động, Pi được cài trên app Pi Network trên điện thoại di động và được biết là Pi sẽ không tiêu tốn tài nguyên của thiết bị như những ứng dụng dùng để đào coin miễn phí khác.

Pi Network cung cấp ứng dụng dễ dàng truy cập, với quan điểm “lấy con người làm trung tâm” Pi Network đặt vào tay người dùng sức mạnh của loại tiền điện tử này. đồng Pi là loại tiền ảo dùng làm phương tiện lưu thông, không phải để lưu trữ nên số lượng Pi trader đào được sẽ không ảnh hưởng tới giá trị của đồng Pi trong tương lai.

2. Vì sao không phải trader cũng đổ xô đào Pi?

2.1. Cho phép người dùng “đào” miễn phí

Khác với những đồng tiền điện tử hiện nay trên thị trường, Pi không cần đến một siêu máy tính hay bất kỳ đồng vốn nào mà chỉ cần có điện thoại di động, tải app Pi Network xuống và tạo cho mình một tài khoản là có thể đào Pi. Quá trình đào Pi hoàn toàn miễn phí chỉ cần mỗi 24h vào lại app, nhấn nút Start Và quá trình đào PI sẽ tiếp tục diễn ra dù bạn đã tắt ứng dụng hoặc máy bạn không kết nối internet.

2.2. Giá trị lợi nhuận dự kiến

Hiện tại, các trader sẽ phải dùng tiền để mua những đồng coin đã lên sàn, điều này có nghĩa bạn phải tính toán được mức tăng hay giảm của nó trong tương lai để sinh lợi nhuận, nếu giá trị tăng, bạn sẽ lỗ và ngược lại

Trái ngược với việc phải dự đoán biến động đó thì Pi là đồng chưa lên sàn, hay nói dễ hiểu giá trị hiện tại của nó là bằng 0. Nếu bạn đã có một lượng Pi đào miễn phí trước đó, đến lúc Pi lên sàn, bạn chỉ cần chọn sàn tiền ảo nào uy tín, giao dịch và sẽ nắm chắc phần lợi nhuận trong tay.

2.3. Mức độ phổ biến trên thế giới

Mục tiêu của dự án Pi Network là hướng tới người dùng, vì tính năng tiện lợi chỉ cần có điện thoại di động là có thể đào Pi nên hiện nay, trên thế giới có khoảng 14 triệu người đang đào Pi, phổ biến hơn hẳn Bitcoin năm 2009. Trong khi trên thế giới có hơn 3 tỉ người dùng điện thoại di động thì con số người đào Pi chắc chắn sẽ không dừng lại ở 14 triệu người.

Đối với đội ngũ sáng lập, tham vọng của họ không chỉ tạo ra Pi như một đồng coin bình thường, họ muốn phát triển Pi thành một loại tiền tệ dùng để lưu thông. Đồng nghĩa với việc sẽ có một mạng lưới dành riêng cho Pi, mọi thứ trong mạng lưới sẽ giao dịch bằng Pi như mua sắm, chữa bệnh, …Vì vậy, trong tương lai, đồng Pi có khả năng sẽ bùng nổ rất mạnh.

2.4. Mức độ phổ biến trong nước.

Xét về việc đồng Pi có phổ biến trong nước không? câu trời lời là rất phổ biến. Thời gian gần đây các blog, group tiền ảo đang rần rần bàn luận về đồng Pi. Cùng với việc bàn luận, mọi người đổ xô lôi kéo nhau vào vòng tròn bảo mật để cùng khai thác loại tiền ảo này với mức độ nhanh hơn. Kể cả những trader lão làng cũng tham gia đánh giá và đưa ra nhiều nhận định Pi là một đồng tiền ảo mang nhiều hứa hẹn.

2.5. Hệ thống quản lý đáng tin cậy

Lực lượng nòng cốt của nhóm phát triển Pi network là tiến sĩ Nicolas Kokkalis – lãnh đạo kỹ thuật, tiến sĩ Chengdiao Fan – chủ sở hữu sản phẩm và Vincent McPhillip – lãnh đạo cộng đồng Pi Network. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ Blockchain, crypto, mạng xã hội…

Trong đó nổi bật nhất không thể kể đến thành tựu của tiến sĩ Nicolas – giáo sư  tại Stanford. Ngoài Pi network, nền tảng trò chơi trực tuyến Gameyola cũng chính ông sáng lập và giành giải thưởng Quỹ Facebook vào năm 2009. Nicolas từng viết luận án chủ đề Smart Contract về tiền điện tử, thời điểm ông viết còn trước cả khi blockchain và Ethereum (ETH) ra đời. Vitalik Buterin – người tạo ra tiền ảo ETH chính là học trò của Nicolas Kokkalis.

3. Làm sao để khai thác Pi Network?

Để đào được đồng Pi, chỉ cần thực hiện 3 bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Pi Network và đăng ký tài khoản:

Bước 2: Nhập họ tên, tên người dùng, mã giới thiệu

Bước 3: Nhấn vào tia sét để bắt đầu đào Pi.

Cứ sau 24h, bạn vào lại app Pi Network, điểm danh bằng cách Click vào Tia Sét, nếu thấy khối lượng Pi đang tăng thì bạn có thể thoát khỏi ứng dụng.

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ hơn đồng Pi là gì, những ưu điểm và cách đăng ký đào Pi. Ngoài những thông tin kể trên, nếu muốn thảo luận cùng những người chơi khác về đồng Pi nói riêng và những loại tiền điện tử nói chung, bạn có thể tham gia các hội nhóm, cộng đồng về tiền điện tử để học hỏi thêm kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments