[Bật mí] Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu ???

Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu? Một câu hỏi mà bất kỳ người Việt nào ở Mỹ cũng muốn biết được đáp án. Bài viết dưới đây của Kỹ Năng Làm Giàu sẽ cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm!

Đôi nét về nghề nail ở Mỹ

Nghề nail (nghề làm móng tay, móng chân) là công việc cắt tỉa móng, sơn móng theo nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau tùy theo sự lựa chọn của khách hàng.

Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu

Nghề nail ở Mỹ được biết đến là nghề có thu nhập khá ổn định. Hầu hết người Việt sang Mỹ thì chủ yếu là họ làm nghề nail. Vì sao vậy? Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ rất cao, đặc biệt là những người có điều kiện thì họ sẵn lòng bỏ ra một khoản chi phí để thỏa mãn nhu cầu của họ. Nghề nail rất hot và có lượng khách ổn định nên ở Mỹ có rất nhiều tiệm nail ra đời để đáp ứng nhu cầu chung hiện nay.

Nghề nail là nghề liên quan đến lĩnh vực chung là “làm đẹp và chăm sóc da” nên đa số các cửa hàng, tiệm salon đều kết hợp kinh doanh thêm một số dịch vụ khác như: spa, chăm sóc da, massage, cắt tóc, … để đa dạng dịch vụ giúp khách hàng có thể lựa chọn được combo làm đẹp với giá ưu đãi.

Để cạnh tranh với đối thủ khác ở nước Mỹ, các chủ tiệm nail luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, công nghệ làm đẹp, … để nâng cao chất lượng phục vụ. Nếu bạn chưa có tay nghề thì có thể theo học tại bất cứ trung tâm đào tạo nail nào ở Mỹ đều được. Tóm lại, nghề nail mang lại thu nhập khá ổn định cho những ai đang theo đuổi công việc này. Không chỉ riêng ở Mỹ, tại Việt Nam chúng ta nghề này cũng rất phát triển, mặc dù thu nhập mang lại ở nước ta không cao hơn so với làm nail ở Mỹ.

Ưu điểm của nghề nail ở Mỹ

– Nhu cầu làm đẹp cực kỳ lớn

– Có tiền thưởng của chủ tiềm

– Được tiền tip của khách

Nhược điểm của nghề nail ở Mỹ

– Phải làm một ngày là 10 tiếng và làm liên tục 6 ngày trong tuần, thậm chí có thể phải làm cả chủ nhật. Thường thì các tiệm nail sẽ hoạt động lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 10 giờ tối.

– Những ngày cuối tuần sẽ phải làm việc mệt hơn những ngày bình thường vì cuối tuần nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ thường “tăng” đột biến.

– Chủ tiệm nail rất ít khi ký kết hợp đồng lao động với nhân viên làm nail. Điều này khiến bạn mất đi các quyền lợi lao động của mình như: tiền bảo hiểm, tiền bồi thường, tiền hỗ trợ an sinh, trợ cấp hưu, ….

– Nghề nail không có ngày nghỉ cụ thể vì sẽ tùy thuộc vào mức độ công việc và tình hình hoạt động của tiệm nail bạn đang làm. Đặc biệt, những dịp lễ tết, mùa cưới thì số người đến làm nail cực kỳ cao.

– Mức độ cạnh tranh ngày càng cao

– Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất nên về lâu về dài sẽ khiến sức khỏe bị giảm sút và nhanh lão hóa hơn bình thường

Muốn sang Mỹ làm nail cần đáp ứng những gì?

Muốn đến đất nước xinh đẹp Mỹ làm nail, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Có bằng tốt nghiệp THPT

– Có trình độ tiếng Anh để hòa nhập cộng đồng

– Có chứng chỉ hành nghề nail/bằng tốt nghiệp khóa đào tạo nail

Việc phát triển ở một đất nước xa lạ sẽ mang đến cho bạn những thuận lợi và khó khăn cần phải vượt qua. Tuy vậy, nếu có hoài bão, bạn có thể thử nghiệm một lần để cải thiện thu nhập của mình nhé

Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu?

Từ những thông tin trên, bạn có thể nhận thấy nghề nail ở Mỹ rất phát triển. Theo thống kê, trên toàn nước Mỹ có khoảng 150.000 người Việt có giấy phép làm việc trong ngành này và người việt đang chiếm khoảng 27.000 tiềm nail trong tổng số 60.000 tiệm nail tại nước Mỹ.

Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu

Thu nhập nghề nail ở Mỹ luôn là con số không chính xác, bởi có rất nhiều loại hình công việc và vị trí chức vụ khác nhau, dưới đây là một số mức lương của nghề nail tại Mỹ mà chúng tôi tổng hợp được:

– 5% thợ nail ở Mỹ có mức lương dưới 1500 đô/ tháng.

– 10% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 1500 – 2500 đô/ tháng.

– 40% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 2500 – 3500 đô/ tháng.

– 30% thợ nail ở Mỹ có mức lương từ 3500 – 4000 đô/ tháng.

– 10% thợ nail tại Mỹ có mức lương từ 4000 – 5000 đô/ tháng.

– 5% thợ nail tại Mỹ có mức lương trên 5000 đô/ tháng.

Mức thu nhập này chính là tỷ lệ lương được chia 6/4 từ chủ.

Ngoài ra, tiền típ mỗi tháng thường rời vào khoảng 15% trước khi chia 6/4. Thợ nail sẽ được 50% tiền check và 50% còn lại là tiền mặt. Mục đích là để không phải khai thuế cho số tiền này. Thu nhập của họ có thể vào khoảng 4000 đô, tương đương với thu nhập của người phải đóng thuế.

Hy vọng, với nội dung “thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu” mà Kỹ Năng Làm Giàu vừa chia sẻ mang lại nhiều thông tin hữu ích đến với bạn. Nghề nail là một nghề có thể hái ra tiền tại nước Mỹ xinh đẹp, nếu các bạn có niềm đam mê và có năng khiếu vẽ đẹp thì hãy thử trải nghiệm nhé.

Facebook Comments