Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 1

Kiếm tiền thụ động chính là một phần thu nhập hàng ngày của bạn bằng cách bỏ ra rất ít thời gian và công sức. Tuy vậy hình thức này vô cùng đa dạng và có nhiều cách thức tiếp cận khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động cùng kỹ năng làm giàu trong bài viết này nhé!

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

kiếm tiền thụ động

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng đòi hỏi bạn phải có một số tiền nhất định để có thể gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình. Bạn sẽ được chọn ngày đáo hạn như sau 3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm. Thời gian càng lâu thì số tiền lãi càng nhiều, và nó cũng tuỳ theo các ngân hàng khác nhau nữa. Đây là một hình thức kiếm tiền thụ động mà bạn không phải làm bất cứ thứ gì cả mà chỉ việc đem tiền đi gửi là xong.

Xem thêm về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

2. Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu

Việc đầu tư mua cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều này sẽ giúp cho bạn có được những cổ tức hàng tháng do công ty chi trả và đây cũng chính là một hình thức kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có sự phát triển của internet, việc đầu tư mua cổ phiếu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong một khoảng thời gian, do đó cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia loại hình kiếm tiền thụ động này.

3. Kiếm tiền từ bản quyền

kiếm tiền thụ động

Nếu bạn sở hữu các bài hát, cuốn sách, hay những bộ phim do chính mình làm, hãy đi đăng ký bản quyền và sẽ có lúc bạn thu được tiền bản quyền từ chúng. Nếu các tác phẩm của bạn đủ hay và thu hút được nhiều lượt xem, các trang thông tin khác sẽ phải lợi dụng bạn để marketing cho họ. Lúc này, họ sẽ cần mua bản quyền hình ảnh từ bạn và bạn đơn giản chỉ cần ký là sẽ có được một nguồn thu nhập thụ động.

4. Bán quảng cáo

kiếm tiền thụ động

Việc bán quảng cáo phụ thuộc vào trang web, hoặc blog, trang cá nhân của bạn có nhiều lượt truy cập mỗi ngày hay không. Nếu chỉ có khoảng vài lượt xem mỗi ngày, các công ty quảng cáo sẽ chẳng màng đến bạn. Tuy nhiên nếu sở hữu một trang blog với hàng nghìn lượt xem mỗi ngày, bạn hẳn sẽ được đề nghị những lời mời quảng cáo hấp dẫn.

Tuy vậy, để duy trì lượt xem thì bạn cũng phải cập nhật nội dung, hình ảnh trang của mình thường xuyên. Do đó, đây có thể nói là một hình thức kiếm tiền bán thụ động, vì nó cũng hao tổn công sức của chính bạn.

5. Cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending)

kiếm tiền thụ động

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Các công ty như LendingClub, Propser và Harmoney đã tạo ra một ngành công nghiệp mới, trong đó mọi người đều có thể trở thành người cho vay. Sau đó họ sẽ kết hợp bạn với một khách hàng muốn hoặc có vấn đề đảm bảo một khoản vay từ ngân hàng. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn đã phát hành vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

6. Cho thuê bất động sản

kiếm tiền thụ động

Nếu sở hữu một tài sản bất động sản như nhà riêng, nhà được nhượng quyền sở hữu thì bạn đều có thể dùng nó cho thuê. Bạn có thể cho thuê bình thường, tự quản lý hoặc cho các hãng nổi tiếng như Airbnb thuê lại. Mỗi tháng, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập từ căn nhà cho thuê đó mà không phải làm gì nhiều, ngoài việc sửa sang lại nó sau mỗi đợt thuê.

7. Xây dựng ứng dụng điện thoại

kiếm tiền thụ động

Việc tạo một ứng dụng trên điện thoại các nền tảng Android/iOS đang là công việc “hái ra tiền” nhanh nhất dành cho các kỹ sư lập trình. Nếu may mắn đánh đúng thị trường, bạn sẽ được trả lương dựa trên lượt tải xuống của ứng dụng bạn đã tạo. Đôi khi nó có thể lên tới hàng chục, hàng trăm nghìn $. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể thêm quảng cáo vào ứng dụng của mình và thu thêm tiền nữa.

>>> Xem tiếp: Tất tần tận những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 2

Phan Anh

Facebook Comments