Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 1

Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 1

16:51 31-10-2018 btv05

Phương pháp kiếm tiền thụ động là một hình thức rất được ưa chuộng do nguồn thu nhập luôn đều đặn mà chỉ phải bỏ ra một chút ít công sức của mình.

Kiếm tiền thụ động chính là một phần thu nhập hàng ngày của bạn bằng cách bỏ ra rất ít thời gian và công sức. Tuy vậy hình thức này vô cùng đa dạng và có nhiều cách thức tiếp cận khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động cùng kỹ năng làm giàu trong bài viết này nhé!

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

kiếm tiền thụ động

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng đòi hỏi bạn phải có một số tiền nhất định để có thể gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình. Bạn sẽ được chọn ngày đáo hạn như sau 3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm. Thời gian càng lâu thì số tiền lãi càng nhiều, và nó cũng tuỳ theo các ngân hàng khác nhau nữa. Đây là một hình thức kiếm tiền thụ động mà bạn không phải làm bất cứ thứ gì cả mà chỉ việc đem tiền đi gửi là xong.

Xem thêm về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

2. Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu

Việc đầu tư mua cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều này sẽ giúp cho bạn có được những cổ tức hàng tháng do công ty chi trả và đây cũng chính là một hình thức kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có sự phát triển của internet, việc đầu tư mua cổ phiếu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong một khoảng thời gian, do đó cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia loại hình kiếm tiền thụ động này.

3. Kiếm tiền từ bản quyền

kiếm tiền thụ động

Nếu bạn sở hữu các bài hát, cuốn sách, hay những bộ phim do chính mình làm, hãy đi đăng ký bản quyền và sẽ có lúc bạn thu được tiền bản quyền từ chúng. Nếu các tác phẩm của bạn đủ hay và thu hút được nhiều lượt xem, các trang thông tin khác sẽ phải lợi dụng bạn để marketing cho họ. Lúc này, họ sẽ cần mua bản quyền hình ảnh từ bạn và bạn đơn giản chỉ cần ký là sẽ có được một nguồn thu nhập thụ động.

4. Bán quảng cáo

kiếm tiền thụ động

Việc bán quảng cáo phụ thuộc vào trang web, hoặc blog, trang cá nhân của bạn có nhiều lượt truy cập mỗi ngày hay không. Nếu chỉ có khoảng vài lượt xem mỗi ngày, các công ty quảng cáo sẽ chẳng màng đến bạn. Tuy nhiên nếu sở hữu một trang blog với hàng nghìn lượt xem mỗi ngày, bạn hẳn sẽ được đề nghị những lời mời quảng cáo hấp dẫn.

Tuy vậy, để duy trì lượt xem thì bạn cũng phải cập nhật nội dung, hình ảnh trang của mình thường xuyên. Do đó, đây có thể nói là một hình thức kiếm tiền bán thụ động, vì nó cũng hao tổn công sức của chính bạn.

5. Cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending)

kiếm tiền thụ động

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Các công ty như LendingClub, Propser và Harmoney đã tạo ra một ngành công nghiệp mới, trong đó mọi người đều có thể trở thành người cho vay. Sau đó họ sẽ kết hợp bạn với một khách hàng muốn hoặc có vấn đề đảm bảo một khoản vay từ ngân hàng. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn đã phát hành vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

6. Cho thuê bất động sản

kiếm tiền thụ động

Nếu sở hữu một tài sản bất động sản như nhà riêng, nhà được nhượng quyền sở hữu thì bạn đều có thể dùng nó cho thuê. Bạn có thể cho thuê bình thường, tự quản lý hoặc cho các hãng nổi tiếng như Airbnb thuê lại. Mỗi tháng, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập từ căn nhà cho thuê đó mà không phải làm gì nhiều, ngoài việc sửa sang lại nó sau mỗi đợt thuê.

7. Xây dựng ứng dụng điện thoại

kiếm tiền thụ động

Việc tạo một ứng dụng trên điện thoại các nền tảng Android/iOS đang là công việc “hái ra tiền” nhanh nhất dành cho các kỹ sư lập trình. Nếu may mắn đánh đúng thị trường, bạn sẽ được trả lương dựa trên lượt tải xuống của ứng dụng bạn đã tạo. Đôi khi nó có thể lên tới hàng chục, hàng trăm nghìn $. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể thêm quảng cáo vào ứng dụng của mình và thu thêm tiền nữa.

>>> Xem tiếp: Tất tần tận những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 2

Phan Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu

[Bật mí] Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu ???

17:35 20-10-2022 0

Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu? Một câu hỏi mà bất kỳ người Việt nào ở Mỹ cũng muốn biết được đáp án. Bài viết dưới đây của Kỹ Năng Làm Giàu sẽ cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm! Nội dung1 Đôi nét về nghề nail […]

scam là gì

Scam là gì? Hình thức và cách phòng tránh scam

12:03 26-01-2021 0

Nếu đã từng nghiên cứu về hình thức MMO (Make Money Online), chắc hẳn bạn ít nhiều cũng đã từng nghe đến thuật ngữ scam, vậy nó là gì?

Myaladdinz là gì? Hé lộ thông tin bất ngờ từ MyAladdinz

11:09 21-04-2020 1

Nội dung1 Myaladdinz là gì?2 App MyAladdinz do ai sáng lập, có đáng tin cậy không?3 HOÀN TIỀN CUỘC ĐUA “ĐỐT TIỀN” MỚI? VIDEO TỪ VTV244 Myaladdinz dành cho ai?4.0.1 Người tiêu dùng4.0.2 Chủ gian hàng5 Lưu ý khi dùng app Myaladdinz6 Câu hỏi thường gặp về app Myaladdinz7 Tài liệu chuẩn bị đăng ký […]

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Bạn muốn kiếm tiền online? Hãy tham khảo 5 cách kiếm tiền online phổ biến nhất 2020

16:55 13-12-2019 0

Do tính chất làm tự do, không gò bó và giới hạn thời gian, MMO cũng có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Cùng điểm qua 5 cách kiếm tiền online đơn giản nhất 2020.

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

14:42 08-11-2019 0

Trong vài năm gần đây, mô hình kinh doanh sữa đã phát triển hơn và có nhiều thay đổi. Cách kinh doanh sữa như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

lợi nhuận gộp là gì

Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì?

17:01 23-10-2019 0

Lợi nhuận gộp là gì? Là lợi nhuận mà công ty của bạn kiếm được sau khi trừ tất cả chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán sản phẩm của mình.

phương pháp kiếm tiền thụ động

Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 2

16:32 08-07-2019 0

Phương pháp kiếm tiền thụ động là một hình thức rất được ưa chuộng do nguồn thu nhập luôn đều đặn mà chỉ phải bỏ ra một chút ít công sức của mình.

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar

10:27 14-05-2019 0

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản để tải app miễn phí về máy, đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình là có thể “cho thuê” màn hình smartphon để hiện thị các video quảng cáo trực tuyến để […]

kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo

Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo liệu có “thần thánh” như lời đồn?

15:33 31-10-2018 0

Đọc thêm: Các yếu tố để tạo nên một nhà đầu tư thông minh Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo là như thế nào Hướng dẫn những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất! Scam là gì? Hình thức và cách phòng tránh scam Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền với Adflex – Cơ […]

Các yếu tố để tạo nên một nhà đầu tư thông minh

11:45 31-10-2018 0

Trong kinh doanh, để làm giàu thì đầu tư là một hình thức không thể thiếu. Tuy vậy, điều gì cần để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh?

Thông báo mới nhất Google