Cách người trẻ sử dụng khoản tiền nhàn rỗi 

Khi có tiền nhàn rỗi bạn sẽ làm gì để có thể kiếm thêm lợi nhuận? Ngày nay, nhiều bạn trẻ rất thông minh biết dùng tiền nhàn rỗi của mình để nhanh chóng sinh lời. Dưới đây là 1 vài phương pháp mà bạn có thể học và áp dụng chúng với khoản tiền nhàn rỗi của bản thân. 

Dùng tiền mua nhà/ thuê nhà rồi cho thuê lại

Kinh doanh bất động sản thường có lợi lâu dài và điều đó ngay cả các bạn trẻ cũng nên áp dụng. Những bạn kiếm tiền online và có tiền nhàn rỗi có thể dùng tiền mua nhà, hoặc thuê nhà rồi sau đó cho thuê lại. Bạn hoàn toàn có thể thuê một căn nhà 3 đến 4 tầng, với mức giá 6 triệu đồng rồi cho thuê lại từng phòng với giá khoảng 2 triệu. Như vậy, dù mỗi tháng bạn không cần đi làm nhiều thì chỉ cần thuê vài căn nhà như vậy cũng giúp bạn có được thu nhập tự động để chi tiêu. Nếu khoản tiền của bạn không đủ thì bạn có thể vay tiền nhanh tại các ứng dụng vay trực tuyến, với số tiền khoảng 10 triệu đồng rồi đi thuê nhà và lấy tiền thuê trả lãi. Tuy nhiên, hãy vay khi bạn đã có vốn sẵn thì sẽ yên tâm hơn. 

Làm quen với chứng khoán để nhân đôi lợi nhuận

Chứng khoán không phải là lĩnh vực mới khi mà ngay từ khi ngồi ghế nhà trường bạn cũng có thể làm quen. Một cách dùng tiền nhàn rỗi bạn có thể sử dụng đó là đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là bạn cần tìm hiểu về thị trường này thật kỹ nhé. Bởi dù chứng khoán rất hot, giúp bạn tăng lợi nhuận vài chục phần trăm, thậm chí gập đôi hoặc có thể gấp 3, nhưng nó cũng có tiềm ẩn rủi ro. Không nên đầu tư theo số đông mà cần cân nhắc kỹ. Bạn có thể học đầu tư từng chút một sau đó mở rộng thêm ngân sách của mình. 

Gửi tiết kiệm lấy lãi 

Đa số mọi người sẽ nghĩ đến phương án này khi có tiền nhàn rỗi, đặc biệt là đối với người thích cảm giác ổn định, an nhàn. Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm và lấy lãi về sử dụng thì nên tìm hiểu đơn vị nào có lãi suất cao để tham gia. Hơn nữa, bạn cũng cần hiểu rằng hình thức này sẽ không mang lại quá nhiều lợi nhuận giống như kinh doanh. Nhưng đây là hình thức dùng tiền an toàn cho người bận rộn và không có kinh nghiệm đầu tư. Bạn có thể gửi tiền tại các đơn vị tài chính, ngân hàng, với các mức khác nhau và vẫn dành riêng 1 khoản để sử dụng hàng ngày. 

Kinh doanh online kiếm lời từ Internet

Khi có tiền nhàn rỗi thì việc tìm đến một hình thức kinh doanh là rất đáng quan tâm. Bạn có thể thấy nhiều bạn trẻ bây giờ kinh doanh online với thu nhập vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có đam mê thì có thể dùng khoản tiền nhàn rỗi mở shop bán hàng online. Với sức hút của Facebook, Shoppe, Tiki,…bạn có thể tiếp cận nhiều người và có tiền lời mỗi tháng. Lưu ý rằng bạn nên chọn mặt hàng kinh doanh thiết thực để dễ bán và nên chọn ra đối tượng khách hàng mục tiêu. Hơn nữa, bạn nên lên chi phí kinh doanh cụ thể, để nếu thiếu 1 chút thì có thể xoay vốn từ bạn bè, người thân hay các ứng dụng vay tiền online. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi, các bạn sẽ chủ động hơn trong việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình. Bạn có thể kinh doanh, đầu tư và gửi tiền tiết kiệm nhé. Chúc các bạn có thể kiếm lợi nhuận với cách sử dụng tiền khôn ngoan và an toàn. 

Facebook Comments