Top 5 các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và muốn tham gia đầu tư sinh lời để thực hiện các mục tiêu cho tương lai. Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ với bạn đọc các kênh đầu tư tài chính cá nhân HOT nhất hiện nay dưới đây.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – kênh đầu tư an toàn nhất

gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời

Hình thức gửi tiền tiết kiệm giúp bạn thu lợi nhuận thông qua chênh lệch lãi suất, cần đầu tư dài hạn mới có thể sinh lời. Các gói gửi tiết kiệm đang có trên thị trường tài chính được ưa chuộng bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, linh hoạt, gửi góp và gửi tiết kiệm với lãi suất thả nổi. 

Ngoài ra, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm online thông qua internet banking do các ngân hàng quản lý cúng khá tốt.

2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ – an toàn mặc dù chậm mà chắc

các hình thức đầu tư tài chính cơ bản

Tham gia bảo hiểm nhân thọ vừa mang yếu tố bảo vệ vừa mang tính chất đầu tư tích lũy cho cá nhân và gia đình. Tuy nhiên các bạn cũng cần tìm hiểu để tránh khỏi khoản không lường trước bởi các những lời ngọt ngào của các nhân viên bảo hiểm.

Thích hợp cho chặn đường đầu tư dài trên 1 năm, và mức thu nhập tài chính ổn định. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe, và đi kèm được hưởng tiền gốc + tiền lãi suất định kỳ.

3. Đầu tư vàng bạc – cách đầu tư khôn ngoan

các hình thức đầu tư tài chính cơ bản

Vàng là loại kim loại có giá trị cáo nhất hiện nay và không bị thay đổi nhiều theo thời gian. Vàng được lựa chọn làm vật tích trữ tài sản của các hộ gia đình. Chính vì thế, nếu có tiền dư thừa mà chưa dùng đến bạn có thể lựa chọn đầu tư vào vàng bạc  tại các tiệm vàng cũng rất hiệu quả nhé.

Trước sự rớt giá của đồng tiền do lạm phát và biến động thị trường, mua vàng tích trữ là cách đầu tư tài chính có tính thanh khoản cao, ổn định và bất biến theo thời gian.

4. Đầu tư bất động sản – kênh đầu tư cá nhân hấp dẫn

các kênh đầu tư tài chính cá nhân

Độ nóng sốt của thị trường bất động sản đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn khá lớn. Kênh đầu tư tài chính cá nhân này mang lại nguồn tiền lời “hậu hĩnh”; nhưng khả năng rủi ro cũng khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng, dám mạo hiểm.

Trước khi quyết định tham gia đầu tư, hãy quan tâm đến yếu tố về chất lượng công trình; nhà thầu; địa điểm;… Cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra.

5. Đầu tư quỹ mở – sinh lời cao trong tầm tay

các kênh đầu tư tài chính cá nhân

“Mở” ở đây chính là về thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Quỹ đầu tư mở là một hình thức đầu tư gián tiếp. Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư do không đòi hỏi một kiến thức đầu tư chuyên sâu và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn của mình thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.

Các loại đầu tư tài chính cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên đây đều có ưu và nhược điểm đi kèm khác nhau. Quan trọng hơn hết là kiến thức bạn trang bị bên mình cũng kỹ năng thực hành tốt để sẵn sàng đầu tư thông minh và hiệu quả cho từng kênh đầu tư mình dự định.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments