Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Đầu tư » Top 5 các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Top 5 các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

14:58 09-07-2019 btv06

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân: 1. Đầu tư bất động sản 2. Gửi tiết kiệm ngân hàng 3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ 4. Đầu tư vàng bạc 5. Đầu tư quỹ mở

Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và muốn tham gia đầu tư sinh lời để thực hiện các mục tiêu cho tương lai. Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ với bạn đọc các kênh đầu tư tài chính cá nhân HOT nhất hiện nay dưới đây.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – kênh đầu tư an toàn nhất

gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời

Hình thức gửi tiền tiết kiệm giúp bạn thu lợi nhuận thông qua chênh lệch lãi suất, cần đầu tư dài hạn mới có thể sinh lời. Các gói gửi tiết kiệm đang có trên thị trường tài chính được ưa chuộng bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, linh hoạt, gửi góp và gửi tiết kiệm với lãi suất thả nổi. 

Ngoài ra, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm online thông qua internet banking do các ngân hàng quản lý cúng khá tốt.

2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ – an toàn mặc dù chậm mà chắc

các hình thức đầu tư tài chính cơ bản

Tham gia bảo hiểm nhân thọ vừa mang yếu tố bảo vệ vừa mang tính chất đầu tư tích lũy cho cá nhân và gia đình. Tuy nhiên các bạn cũng cần tìm hiểu để tránh khỏi khoản không lường trước bởi các những lời ngọt ngào của các nhân viên bảo hiểm.

Thích hợp cho chặn đường đầu tư dài trên 1 năm, và mức thu nhập tài chính ổn định. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe, và đi kèm được hưởng tiền gốc + tiền lãi suất định kỳ.

3. Đầu tư vàng bạc – cách đầu tư khôn ngoan

các hình thức đầu tư tài chính cơ bản

Vàng là loại kim loại có giá trị cáo nhất hiện nay và không bị thay đổi nhiều theo thời gian. Vàng được lựa chọn làm vật tích trữ tài sản của các hộ gia đình. Chính vì thế, nếu có tiền dư thừa mà chưa dùng đến bạn có thể lựa chọn đầu tư vào vàng bạc  tại các tiệm vàng cũng rất hiệu quả nhé.

Trước sự rớt giá của đồng tiền do lạm phát và biến động thị trường, mua vàng tích trữ là cách đầu tư tài chính có tính thanh khoản cao, ổn định và bất biến theo thời gian.

4. Đầu tư bất động sản – kênh đầu tư cá nhân hấp dẫn

các kênh đầu tư tài chính cá nhân

Độ nóng sốt của thị trường bất động sản đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn khá lớn. Kênh đầu tư tài chính cá nhân này mang lại nguồn tiền lời “hậu hĩnh”; nhưng khả năng rủi ro cũng khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng, dám mạo hiểm.

Trước khi quyết định tham gia đầu tư, hãy quan tâm đến yếu tố về chất lượng công trình; nhà thầu; địa điểm;… Cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra.

5. Đầu tư quỹ mở – sinh lời cao trong tầm tay

các kênh đầu tư tài chính cá nhân

“Mở” ở đây chính là về thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Quỹ đầu tư mở là một hình thức đầu tư gián tiếp. Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư do không đòi hỏi một kiến thức đầu tư chuyên sâu và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn của mình thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.

Các loại đầu tư tài chính cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên đây đều có ưu và nhược điểm đi kèm khác nhau. Quan trọng hơn hết là kiến thức bạn trang bị bên mình cũng kỹ năng thực hành tốt để sẵn sàng đầu tư thông minh và hiệu quả cho từng kênh đầu tư mình dự định.

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

14:42 08-11-2019 0

Trong vài năm gần đây, mô hình kinh doanh sữa đã phát triển hơn và có nhiều thay đổi. Cách kinh doanh sữa như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

lợi nhuận gộp là gì

Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì?

17:01 23-10-2019 0

Lợi nhuận gộp là gì? Là lợi nhuận mà công ty của bạn kiếm được sau khi trừ tất cả chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán sản phẩm của mình.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

13:59 02-10-2019 0

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh.

vốn điều lệ tiếng anh là gì

Vốn điều lệ tiếng anh là gì? Thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kinh tế

15:23 16-09-2019 0

Vốn điều lệ tiếng anh là gì là một câu hỏi mà khá nhiều sinh viên trong ngành kinh tế muốn biết câu trả lời. Hãy theo dõi bài sau nhé.

Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sông

0:09 24-06-2019 0

Khi một lựa chọn kinh tế được thực hiện trong số nhiều lựa chọn sẽ phải có chi phí cơ hội. Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sống là sự lựa chọn thay thế tốt nhất bị bỏ qua. Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản (phần 2)

9:32 23-11-2018 0

Kỹ năng làm giàu xin tiếp tục gửi đến bạn đọc Chỉ số rủi ro và Chỉ số tăng trưởng trong tài chính. Chỉ số rủi ro Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì? Ý tưởng kinh doanh […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản phần 1

9:25 23-11-2018 0

Để tìm được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, các chủ nợ kiểm tra được tình hình tài chính của doanh nghiệp thì nhà phân tích phải cần đến chỉ số tài chính. Kỹ năng làm giàu sẽ giới thiệu cách tính chỉ số tài chính quan trọng. […]

Các yếu tố để tạo nên một nhà đầu tư thông minh

11:45 31-10-2018 0

Trong kinh doanh, để làm giàu thì đầu tư là một hình thức không thể thiếu. Tuy vậy, điều gì cần để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh?

Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 2)

10:13 29-10-2018 0

Tiếp tục là phần 2 của bài viết những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp, hướng tới thành công của kỹ năng làm giàu.

mở quán ăn

Những điều cần chú ý khi muốn đầu tư mở quán ăn tại Việt Nam

11:55 27-10-2018 0

Khi có ý định đầu tư mở quán ăn, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM, cũng cần phải chú ý những kinh nghiệm sau đây!