Trang Chủ » Chuyên mục khác » Chứng chỉ quản lý dự án để làm gì?

Chứng chỉ quản lý dự án để làm gì?

12:00 24-11-2020 Bac Nguyen

Vị trí quản lý dự án đóng vai trò quan trọng. Do đó, đảm nhận chức vụ này là người có năng lực, đạo đức tốt trên hết là sở hữu chứng chỉ quản lý dự án.

Chứng chỉ quản lý dự án để làm gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong kĩnh vực xây dựng, vị trí quản lý dự án đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai thi công công trình hiện nay. Một quản lý dự án phải là người có đủ năng lực và thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ đặc biệt với vị trí giám đốc quản lý dự án. Do vậy bạn cần phải có chứng chỉ quản lý dự án. Vậy chứng chỉ quản lý dự án là gì?, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Chứng chỉ quản lý dự án là gì?

chứng chỉ quản lý dự án

                                     Chứng chỉ quản lý dự án

– Chứng chỉ quản lý dự án là một văn bản được các cơ quan trực thuộc bộ xây dựng cấp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức,…. hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

– Chứng chỉ quản lý dự án được cấp để xác minh cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức có đủ năng lực hành vi và trách nhiệm để thực hiện quản lý dự án tốt do mình tham gia.

– Chứng chỉ quản lý dự án gồm 3 hạng: hạng 1, hạng 2, hạng
– Căn cứ theo pháp luật chứng chỉ quản lý dự án được quy định tại những điều luật sau:

Luật xây dựng năm 2014

 Nghị định số 100/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành vào ngày 16/07/2018 và bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15/09/2018

2. Chứng chỉ quản lý dự án để làm gì?

Chứng chỉ quản lý dự án là điều kiện bắt buộc khi hành nghề quản lý dự án và được sử dụng trong phạm vi hoạt động:

Chứng chỉ quản lý dự án gồm 3 hạng: 1, 2, 3. Với các loại chứng chỉ quản lý dự án cụ thể sẽ được phép áp dụng với từng loại dự án, công trình xây dựng riêng biệt cụ thể như sau:

– Hạng 1: được phép hoạt động và được làm giám đốc quản lý các dự án có cấp độ tương đương hoặc những loại dự án được ghi trong chứng chỉ đã cấp.

– Hạng 2: sẽ được làm giám đốc quản lý những dự án thuộc nhóm B hoặc nhóm C tương ứng với các loại dự án, công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

– Hạng 3: được làm giám đốc quản lý dự án ở nhóm C hoặc những dự án mà có yêu cầu chỉ làm việc lập báo cáo về kinh tế, kỹ thuật trong đầu tư xây dựng các dự án phù hợp với loại dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

3. Điều kiện cấp chứng chỉ quản lý dự án

Chứng chỉ quản lý dự án hạng 1

– Có đủ năng lực hành vi dân sự

– Trình độ chuyên môn: Bằng đại học thuộc nhóm ngành xây dựng công trình, kiến trúc, kinh tế xây dựng, kỹ thuật có liên quan đến dự án, công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề

– Kinh nghiệm: có thời gian tham gia quản lý dự án từ 7 năm trở lên và đã làm giám đốc quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B cùng loại trở lên; hoặc có một trong ba loại chứng chỉ hành nghề (thiết kế xây dựng hạng I, giám sát thi công xây dựng hạng I, định giá xây dựng hạng I) và đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B cùng loại trở lên.

– Đạt yêu cầu sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng 2

– Có đủ năng lực hành vi dân sự, chuyên môn từ đại học trở lên với các ngành liên quan.

– Kinh nghiệm: có thời gian tham gia quản lý dự án từ 4 năm trở lên và đã làm giám đốc quản lý dự án của 01 dự án từ nhóm B hoặc 02 dự án từ nhóm C cùng loại trở lên hoặc có một trong ba loại chứng chỉ hành nghề (thiết kế xây dựng hạng II, giám sát thi công xây dựng hạng II, định giá xây dựng hạng II) và đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 01 dự án từ nhóm B hoặc 02 dự án từ nhóm C hoặc 03 dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật cùng loại trở lên.

– Đạt yêu cầu sát hạch  cấp chúng chỉ hành nghề quản lý dự án.

Chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng 3

– Có đủ hành vi dân dự và trình độ chuyên môn từ được đào tạo trong chuyên ngành

– Kinh nghiệm: Có thời gian làm việc quản lý dự án từ 2 năm trở lên đối với đại học, 3 năm đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp và đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 1 dự án từ nhóm C cùng loại trở lên.

– Đạt yêu cầu sát hạch cấp chúng chỉ hành nghề quản lý dự án.

>>> Xem thêm: Chỉ huy trưởng công trình là gì?

Bài viết cùng chuyên mục

Kèo half time và full time là gì? Cách chơi?

9:09 28-05-2021 0

Tìm hiểu thế nào là kèo half time, full time và những ký hiệu thường gặp. Những kinh nghiệm quan trọng khi chơi kèo half time, full time.

Những thông tin liên quan đến vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

9:01 23-03-2021 0

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu và có những quyết định đúng đắn khi vay tiền.

Các lệnh cơ bản trong 3dsmax thường dùng

15:33 25-01-2021 0

3dsmax là một trong những phần mềm diễn họa vật thể 3 chiều mạnh nhất trong các công cụ làm đồ họa được nhiều người ưa chuộng. 3dsmax ra đời từ rất lâu và là chùm trong làng diễn hoa 3D không chỉ ngành kiến trúc, nội thất mà cho nhiều ngành khác như cơ […]

Cách học autocad cơ bản, nâng cao cho người mới bắt đầu

15:14 11-12-2020 0

khi mới bắt đầu học Cad các bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCad hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có nền tảng kiến thức về AutoCad cơ bản.

Những điều cần biết về tự học autocad

9:46 11-12-2020 0

Autocad là một công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Học autocad không chỉ đơn thuần là học lý thuyết mà cần phải học được tư duy dựng hình trong autocad. Bên cạnh đó bạn cần phải biết cách triển khai bản vẽ, trình bày bố cục bản vẽ. Đây là thuộc về kiến thức […]

Đông Trùng Hạ Thảo giúp cải thiện chức năng gan

17:00 08-12-2020 0

Đông Trùng Hạ Thảo được coi là một loại thần dược có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là gan. Qua sự chứng minh từ y học cổ truyển và y học hiện đại kết luận rằng Đông Trùng Hạ Thảo giúp bảo vệ sức khỏe gan tối ưu. […]

Học thiết kế nội thất ở đâu tốt?

16:26 01-12-2020 0

Với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống con người được nâng cao, họ hướng tới sự thẩm mỹ, toàn vẹn để tô màu thêm cho đời sống của họ, từ đó cái đẹp trở thành tiêu chuẩn. Chính vì vậy, để giúp ngôi nhà nơi giữ lửa hạnh phúc của bạn […]

kinh nghiệm mua nhà chung cư Thanh Hà

Bật mí: Kinh nghiệm mua liền kề, biệt thự Thanh Hà

10:42 28-11-2020 0

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nhà liền kề, biệt thự Thanh Hà mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn ký kết suôn sẻ hợp đồng mua căn hộ chung cư tại dự án này.

dự toán xây dụng là gì

Dự toán xây dựng là gì? Ý nghĩa của việc lập dự toán

11:08 22-11-2020 0

Nếu bạn đang có thắc mắc liên quan đến lập dự toán, đừng ngần ngại hãy đăng ký khóa học dự toán để hiểu chuyên sâu về nó hơn nhé.

Có nên gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ?

17:10 17-11-2020 0

Bạn có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm, bạn là người kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, bạn muốn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng cho mình với những hình ảnh mẫu mã độc quyền. Tuy nhiên bạn bị giới hạn bởi kinh phí, máy móc, nguồn nhân lực, pháp lý,... Ngay lúc này, bạn đang hướng tới những đơn vị gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của mình. Nhưng bạn có chắc rằng chọn gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ là sự lựa chọn tốt nhất cho mình, liệu “rẻ” có mang lại chất lượng như mình mong muốn. Câu hỏi đặt ra là : “có nên gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ”.

Thông báo mới nhất Google