Edunetwork là gì? Có lừa đảo, đa cấp không?

Gần đây, Kỹ Năng Làm Giàu nhận được khá nhiều câu hỏi như admin ơi: Edunetwork là gì? Edunetwork có phải lừa đảo, đa cấp không? ….. cho nên chúng tôi quyết định hôm nay viết một bài về Edunetwork, mọi người cùng theo dõi nhé.

Edunetwork là gì?

eduNetwork là gì

Là dự án trực tuyến kết hợp mô hình Affiliate Marketing của Singapore. Mua khóa học 1 lần, kinh doanh trọn đời không giới hạn thời gian, không thuế phí và đặc biệt là không cần gia hạn. Các khóa học của Edunetwork sẽ liên tục được cập nhập.

Edunetwork hoạt động ra sao?

Đến với Edunetwork bạn sẽ có 5 khoá học để lựa chọn tuỳ thuộc vào nhu cầu, năng lực và tiêu chí của bạn. Ví dụ như bạn nào đang làm công việc bán hàng thì bạn có thể học khoá vài trăm đô để học kỹ năng chốt sale đỉnh cao.

Và có 1 cái hay ho ở Edunetwork đó là bạn mua khoá nào thì sẽ được học khoá đó và học tất cả các khoá thấp hơn. Do đó, nếu bạn muốn các khóa cao thì lợi hơn và sẽ được học nhiều hơn.

Khi mình đăng ký ở gói nào thì sẽ được học và bán từ khoá đó đảo xuống.

eduNetwork là gì

1/ Khóa 50$= 1200k: Tư duy thịnh vượng

2/ Khóa 200$= 4800k: Dạy về cách bán hàng, cách chốt đơn hiệu quả….

3/ Khóa 500$= 12tr: Dạy về cách làm video, cách thấu hiểu khách hàng, cách qc bài đúng với nhu cầu mong muốn của khách

4/ Khóa 1000$= 24tr: Dạy về cách quản lý đào tạo hệ thống….

5/ Khóa 2000$=48tr: Khai phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người

VD1: Bạn mua khoá 1000$=24tr

Bạn sẽ đc học và áp dụng thực chiến : 50$, 200$, 500$, 1000$

VD2: Cũng có khách có nhu cầu học kiến thức kinh doanh, và muốn tiếp thị khoá học giống như bạn. Khi bạn có KH , bạn sẽ hướng dẫn khách đăng ký dưới link affiliate của bạn, khách đó đk dưới link bạn nhưng ck thanh toán trực tiếp công ty , công ty sẽ gửi hoa hồng về tài khoản ngân hàng của bạn 

VD3: khách mua gói 1000$, 

Khách đó chuyển khoản thanh toán với công ty 24tr

Hoa hồng công ty trả về tài khoản bạn 80%= 19tr200k

Vậy , khi đăng ký với edu KH sẽ có 3 khoản lợi : 

1/ Được học kiến thức KD đỉnh cao từ những bậc thầy đào CEO

2/ Được vào group học kinh nghiệm thực chiến và quy trình dạy cách KD cho người mới bắt đầu của doanh nhân Uyên Hồ

3/ Được chuyển nhượng ( bán) những khoá học mình đang sở hữu với hoa hồng 80%/1 khoá/1 khách hàng

Như vậy, bản chất của Edunetwork là kinh doanh khóa học, với các khoá học chất lượng nên bạn sẽ mua để học nó. Sau đó nếu bạn thấy tốt, thấy khoá học hữu ích thì Edunetwork sẽ nhượng quyền kinh doanh cho bạn, để bạn được quyền được bán chính các khóa học đó với hoa hồng lên đến 80 % về tài khoản ngân hàng ngay lập tức.

Đối với các khoá học của Edunetwork bạn chỉ cần mua 1 lần sẽ được học trọn đời và được kinh doanh mãi mãi. Nếu công ty có update thêm các khóa học mới bạn cũng sẽ được học tiếp và không cần phải thêm phụ phí gì cả.

Edunetwork có lừa đảo không?

Để có câu trả lời, chúng mình sẽ đánh giá Edunetwork Global qua một vài ý sau đây:

Mô hình kinh doanh của Edunetwork như thế nào?

Bên cạnh việc mua và học, học viên còn được cấp quyền tiếp thị bán các khóa học có giá trị thấp hơn cho người khác và hưởng hoa hồng lên tới 80% giá trị bán được.

Bên cạnh đó, 20% còn lại sẽ được phân chia cho các bạn tuyến trên theo cái gọi là “hoa hồng cảm ơn”.

Như vậy rất dễ thấy Edunetwork là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thay thế cho Nghị định 42 có nêu rõ các hành vi bị cấm trong kinh doanh đa cấp như sau:

+ Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

+ Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó

+  Cấm bán hàng đa cấp với hàng hóa dịch vụ

……

Khóa học không phải là hàng hóa mà chỉ là dịch vụ, vì thế sẽ bị cấm bán hàng đa cấp. Edunetwork yêu cầu phải mua “hàng” mới được tham gia mô hình đa cấp cũng là vi phạm pháp luật.

Các khóa học của Edunetwork không có nhiều giá trị

Thành thật mà nói các cuốn sách, audio sách nói dạy làm giàu hay tư duy triệu phú đa phần không có nhiều giá trị tham khảo. Nó chỉ khiến cho đầu óc chúng ta ở trên mây và xa rời thực tế hơn mà thôi.

Dĩ nhiên, không ai cấm bạn mua về để học cả. Nhưng cũng giống như các mô hình bán khóa học đa cấp Beegroup hay Skyedu người tham gia học sau đó cũng chẳng biết làm gì để giàu ngoài việc lôi kéo người khác mua khóa học để ăn tiền hoa hồng.

Chân rết của đa cấp Orius Capital chuyển sang bán khóa học

Một cá nhân rất nổi bật của Edunetwork đang lôi kéo hàng trăm, hàng nghìn người tham gia có tên là Uyên Hồ. Cô ấy được giới thiệu là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh số.

eduNetwork là gì

Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy? Cô này là thành viên tích cực của tổ chức lừa đảo Orius Capital và World Blockchain Forum (WBF).

Cái tên Uyên Hồ này làm mọi người liên tưởng tới các thánh nổ dạy làm giàu như Hoàng Kim Dung hay “ Tiến sỹ học làm giàu” lừa đảo gần 500 tỷ đồng của các học viên.

Lời kết: Có nên đầu tư khóa học Edunetwork?

Khóa học Edunetwork Global được nhiều người đánh giá là không có nhiều giá trị tham khảo. Hoạt động kinh doanh của Edunetwork chủ yếu là lấy tiền người sau trả hoa hồng cho người trước mà thôi.

Các bạn nên thận trọng khi quyết định tham gia nhé! 

>>> Xem thêm: Fomo 5k là gì? Fomo 5k có lừa đảo không?

Facebook Comments