Trang Chủ » KINH DOANH » Tổng hợp một số kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale

Tổng hợp một số kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale

10:04 26-10-2018 btv05

Tổng hợp một số kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale, chỉ cần nắm vững được những kỹ năng này, bạn có thể từng bước trở thành một salesman chuyên nghiệp

Bạn đang muốn tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà không biết phải làm thế nào? Bạn thường xuyên thất bại trong việc đàm phán mua bán với khách hàng? Đừng lo, chỉ cần áp dụng được những kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale sau đây, Kỹ Năng Làm Giàu tin chắc rằng bạn có thể cải thiện được kết quả đó.

Một số kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale

Một số kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale

Truyền đạt hiệu quả

Truyền đạt là một khái niệm rất rộng, ở bài viết này, không nói đến kỹ năng hùng biện thuyết phục, truyền đạt hiểu quả ở đây là khả năng ăn nói rõ ràng, lưu loát. Bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể miễn sao có thể diễn đạt tối đa ý của mình đến khách hàng. Cố gắng nhìn thẳng vào khách hàng, tránh việc mồm nói nhưng mắt những chỗ khác.

Có khả năng lắng nghe

Song song với việc truyền đạt, một người bán hàng chuyên nghiệp là người biết lắng nghe ý kiến từ khách hàng, biết khi nào nên dừng nói. Một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt ngang người khác khi họ đang nói, bởi nếu làm như vậy họ sẽ không thể nào xác định được những nguyện vọng của khách hàng.

Đặt ra những câu hỏi thông minh

Những người bán hàng thường xuyên tò mò muốn biết nhu cầu chính của khách hàng là gì, vì vậy, hãy nghĩ đến những câu hỏi thực sự hiệu quả dẫn đến câu trả lời mà bạn mong muốn có được. Đặt câu hỏi chính là một kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale mong muốn tìm ra câu trả lời cho bài toán của mình.

Người giải quyết vấn đề

Một kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale khác là sự khát khao và khả năng giải quyết vấn đề. Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn muốn giải quyết vấn đề, khả năng tập trung vào câu hỏi vấn đề của người mua là gì và đưa ra những lời khuyên hữu ích để có thể giải quyết vấn đề đó dựa trên những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, làm thế nào để kết quả có lợi nhất cho cả 2 bên.

Người đề xuất và kết thúc

Một người bán hàng thành công là người làm chủ việc bán hàng từ đầu đến cuối buổi trò chuyện. Họ sẽ không cần bất cứ ai nói với họ lúc này hay lúc khác phải làm gì bởi hơn ai hết họ phải hiểu rằng, nếu họ không làm thì họ sẽ không kiếm được một xu nào cả. Họ luôn bền bỉ từ khi bắt đầu cho tới tận lúc kết thúc. Hãy cố gắng đạt được những mục tiêu của mình, thậm chí cả những mục tiêu nhỏ nhất.

 Hình ảnh tự tin, năng động

Ý nghĩ là mình có thể làm được điều đã đặt ra là ý nghĩ cần phải có ở mỗi người bán hàng. Họ không bao giờ thu mình lại trong những cuộc gặp mặt hay nói chuyện với khách hàng, họ luôn cố gắng tìm kiếm những điều mới mẻ. Một người bán hàng hiếm khi cho phép những điều tiêu cực về mình làm ảnh hưởng đến những gì họ đang nỗ lực thực hiện bởi vì họ biết họ là ai và biết phải làm gì.

Sởi lởi và chu đáo

Nếu bạn mong muốn trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, hãy học cách sởi lời và chu đáo với khách hàng. Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng nhã nhặn, sởi lởi và chu đáo là một cách để bạn thể hiện sự lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng. Người ta thường bị thu hút bởi những người lịch sự với mình và đây cũng chính là nền tảng để gây dựng nên những mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Có sức thuyết phục tự nhiên

Một kỹ năng khác cũng dễ nhận thấy ở một người bán hàng chuyên nghiệp là họ rất có sức thuyết phục và biết cách làm để đạt những gì mà họ muốn. Họ sẽ tập trung vào những gì họ muốn và trung thành với hướng đó cho đến khi đạt được mục đích. Hãy kiên trì, nỗ lực và cố gắng hết sức!

Con người của sự liêm chính

Sự trung thực trong bán hàng là rất quan trọng, tuy nhiên kỹ năng này không thể đào tạo được. Một người bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu sự liêm chính nếu không sớm hay muộn họ cũng sẽ mất đi những khách hàng mà họ đã phải mất nhiều công sức mới có được. Sự thật đã chứng mính rằng, có được khách hàng rất khó nhưng để mất khách hàng thì rất dễ.

–> Trở thành một người bán hàng giỏi không phải là kết quả của sự may mắn tình cờ. Thành công là thành quả của sự nỗ lực, niềm đam mê và tích hợp những những kỹ năng bán hàng. Vì vậy, hãy nằm vững những kỹ năng bán hàng cơ bản cho dân sale để chinh phục khách hàng của bạn ngay từ hôm nay.

>> Xem thêm: 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền mà bạn nên biết

Việt Anh

Bài viết cùng chuyên mục
kênh kiếm tiền online

Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn nhất 2020

8:13 30-11-2020 0

Giới thiệu những kênh kiếm tiền online hấp dẫn, mang về doanh thu khủng nhất 2020, thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người có thời gian nhàn rỗi.

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

sách nghệ thuật bán hàng

TOP cuốn sách bán hàng nghệ thuật bậc cao hay nhất

23:07 23-06-2020 0

Là một dân sale, ai cũng mong muốn tăng doanh thu bán hàng. Nhưng để làm được điều đó, dân sae đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Người bán bán phải không ngừng cải thiện các kỹ năng, bạn có thể học hỏi […]

chìa khóa thanh công cho nhân viên kinh doanh

Chìa khóa thành công cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề

22:25 23-06-2020 0

Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn đang lo lắng và suy nghĩ xem làm thế nào để bán hàng thành công. Đừng lo lắng, dưới đây là bí quyết mà Kỹ Năng Làm Giàu muốn bật mí cho bạn.

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới

11:41 15-06-2020 0

Các nhân viên sales thường thắc mắc như: làm thế nào để thuyết phục được khách hàng mua hàng? Làm thế nào để có thể chốt đơn hàng mà khách hàng không cảm thấy khó chịu? Hãy tham khảo 7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới dưới đây để có […]

cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

Cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

11:19 15-06-2020 0

Xây dựng đội nhóm là phương pháp được thiết kế để giúp các nhóm hoạt động hiệu quả hơn thông qua cải tiến thông tin liên lạc nội bộ và các kỹ năng giải quyết vấn đề. Vậy, sự gắn kết của một đội nhóm kinh doanh bắt nguồn từ đâu? Cùng áp dụng 7 […]

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dành cho người mới kinh doanh

11:00 15-06-2020 0

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng là một nghệ thuật. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải có chiến lược, đầu tư chuẩn mực vì khách hàng chính là nguồn sống. Dưới đây là những cách tiếp cận khách hàng dành cho người mới kinh doanh, cùng tham khảo nhé. Nội dung1 Tiếp cận khách […]

Kỹ năng chốt Sale, cách chốt đơn hàng online đỉnh cao

11:34 08-06-2020 0

Kỹ năng chốt Sale luôn là vấn đề quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Bài viết hướng dẫn 11 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao vô cùng hiệu quả trên Facebook…

hệ thống câu hỏi vàng cho doanh nghiệp

Hệ thống câu hỏi vàng cho doanh nghiệp

14:15 01-06-2020 0

Nội dung1 Câu hỏi chung cho giám đốc2 Câu hỏi chung cho hành chính nhân sự3 Câu hỏi chung cho kinh doanh4 Câu hỏi chung cho marketing5 Câu hỏi chung cho chăm sóc khách hàng Câu hỏi chung cho giám đốc Mục tiêu của bạn là gì? ….. Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn […]

OKR là gì? Mọi điều bạn cần biết để làm quen với Quản trị theo mục tiêu và Kết quả then chốt

16:46 27-05-2020 0

Không chỉ đưa Google trở thành “gã khổng lồ”, OKRs còn được ứng dụng trong nhiều Startup “kỳ lân” khác như LinkedIn, Twitter và Uber… Vậy OKR là gì?