05 kỹ năng môi giới bất động sản giúp bạn THÀNH CÔNG

Để đứng vững được trong nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn phải có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu các kỹ năng môi giới nhà đất qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng môi giới nhà đất – giao tiếp

Giao tiếp có thể được xem là hoạt động quan trọng nhất trong việc phát triển xã hội loài người. Chúng ta giao tiếp hay truyền thông tin bằng lời nói hàng ngày, mọi lúc và mọi nơi.

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn gợi mở những điều khách hàng suy nghĩ. Qua đóm hiểu được khách hàng đang cần gì? Khi hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng, bạn cũng sẽ sử dụng chính kỹ năng giao tiếp để tư vấn, chốt hợp đồng.

Có thể khẳng định rằng: Bất cứ hoạt động nào trong ngành môi giới đều cần có kỹ năng giao tiếp. Luyện tập kỹ năng này tốt là bạn đã mở được cánh cửa đầu tiên dẫn tới thành công rồi đó.

Kỹ năng môi giới nhà đất – Giải quyết vấn đề

Ai có khả năng giải quyết vấn đề thì người đó sẽ thành công trong cuộc sống và công việc. Kỹ năng giải quyết vấn đề là một yếu tố vô cùng quan trọng trong môi giới bất động sản.

Trong kỹ năng giải quyết vấn đề bạn lưu ý những trình tự như sau:

+ Xác định đúng bản chất của vấn đề là gì?

+ Điều gì gây ra vấn đề và xử lý điều gây ra như thế nào cho hợp lý?

+ Đưa ra phương án giải quyết và phương án dự phòng?

+ Đàm phán để giảm thiểu thiệt hại có thể gây ra

Trong kỹ năng giải quyết vấn đề việc đánh giá đúng sự việc là rất quan trọng. Nếu đánh giá sai bản chất sự việc sẽ dẫn bạn đưa ra giải pháp sai. Để đánh giá đúng bạn phải thật bình tĩnh, công bằng với chính bản thân và những người liên quan. Sự việc nảy sinh cần phải có cái nhìn khách quan. Nếu bạn làm được điều này thì khả năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ thành công rất cao trong công việc.

Kỹ năng môi giới nhà đất – làm việc nhóm

Trong quá trình làm việc sẽ có những dự án bạn phải phối hợp với đồng đội. Lúc này, bạn phải biết cách vận dụng hết năng lực của từng thành viên trong nhóm. Đặc biệt, nếu bạn là trưởng nhóm thì phải biết giao công việc phù hợp với năng lực của từng người.

Kỹ năng làm việc nhóm phát huy hiệu quả với dự án lớn và cần sự phối hợp, hợp tác của nhiều người. Điều bạn cần chú ý trong quá trình làm việc nhóm là phải duy trì được sự công bằng, đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Chỉ khi giữ được những giá trị này thì nhóm của bạn mới có thể hoạt động hiệu quả.

Kỹ năng môi giới nhà đất – làm việc độc lập

Ngược lại với môi trường làm việc nhóm, nơi mà mọi người có thể làm việc và cùng hỗ trợ lẫn nhau. Cũng có khá nhiều trường hợp bạn phải hoạt động độc lập trong một đống hỗn độn của công việc. Nếu thiếu kỹ năng này bạn sẽ hoa mắt và đi vào bế tắc của sự u mê, trì trệ. Kỹ năng làm việc độc lập cần sự nhận định rõ ràng từng vấn đề. Đầu tiên bạn phải xác định được thứ tự ưu tiên công việc theo mức độ quan trọng.

Khi phân định được thứ tự công việc, bạn hãy tập trung để giải quyết và hoàn thành từng việc một. Tránh tâm lý lo sợ và hoảng loạn khi làm việc. Điều này vừa không có ích cho công việc, vừa không có ích cho cảm xúc làm việc của bạn.

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn nâng cao tính kỷ luật. Kỹ năng này cũng rèn luyên khả năng tư duy độc lập ra cách thức tự chủ trong giải quyết công việc. Kỹ năng này được rèn luyện đủ lâu bạn sẽ cảm thấy mình trường thành hơn trong công việc.

Kỹ năng môi giới nhà đất – thuyết phục và đàm phán với khách hàng

Có thể nói rằng thuyết phục – đàm phán là kỹ năng quan trọng nhất trong kỹ năng môi giới bất động sản. Cho dù bạn có năng lực giỏi đến mức độ nào nhưng không thuyết phục được khách hàng thì kết quả cũng là con số 0 mà thôi. Nhiều người cho rằng thuyết phục – đàm phán là 2 kỹ năng riêng biệt. Thực tế trong lĩnh vực môi giới bất động sản, đây là 2 kỹ năng không thể tách rời nhau.

Ký kết hợp đồng bất động sản, bạn phải trải qua rất nhiều quá trình thuyết phục – đàm phán. Từ việc gặp mặt trực tiếp, gọi điện hay trao đổi qua email đều yêu cầu 2 kỹ năng này.

Với 05 kỹ năng môi giới bất động sản mà chúng tối vừa đưa ra, mong rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công trong lĩnh vực này.

>>> Liên kết hữu ích: Khóa học đấu thầu qua mạng tại HCM

Việt Khang

Facebook Comments