Trang Chủ » GIÁO DỤC »  Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 btv06

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tháng 3 năm 2018, một số Luật liên quan đến du học sinh tại Nhật Bản đã thay đổi. Trong đó sự thay đổi về vấn đề thời gian làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản được quan tâm nhất.

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Sự thay đổi về làm thêm của sinh viên quốc tế theo học tại Nhật Bản theo chiều hướng tích cực. Đây là một điều thuận lợi đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung.

Cụ thể, ngày 23/03/2018, Bộ Lao động Nhật Bản thông cáo chính thức thời gian làm thêm ở Nhật Bản theo luật mới được tăng lên 36 giờ/tuần. Theo đó, luật này đã được thủ tướng chính phủ ShinZo Abe phê duyệt và được áp dụng từ 01/04/2018 ở 9 tỉnh của Nhật Bản.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản quy định sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần.

 

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Việc làm thêm ở Nhật Bản từ lâu đã trở thành một trong những đặc điểm nổi bật và phổ biến của các du học sinh. Việc làm thêm ở xứ sở hoa anh đào không chỉ phổ biến với sinh viên quốc tế mà đối với sinh viên Nhật Bản cũng rất thích.

Để không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, tỉnh Oita – tỉnh đứng đầu trong việc đưa ra đề xuất tăng giờ làm thêm đã cho phép du học sinh có thể làm 8 giờ/ngày vào cuối tuần và 9 tỉnh khác như Yamaguchi, Okinawa, Kyushu… cũng chính thức được đưa ra phương án tăng giờ làm thêm cho du học sinh. Như vậy, sinh viên quốc tế có thể làm 36 giờ/tuần. Điều này sẽ giúp du học sinh có thời gian làm thêm kiếm tiền trang trải phí sinh hoạt mà không ảnh hưởng đến việc học và vi phạm quy định pháp luật, một phần giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi thời gian làm thêm của du học sinh

Lý do vì sao lại có sự thay đổi này?

Bởi

• Dân số Nhật là dân số già

• Nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lựa trầm trọng

• Nhiều khu vực không tuyển được thêm nhân lực

• Tăng thời gian công việc cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút nguồn nhân lựa giá rẻ

• Đất nước Nhật Bản đang cần khoảng 50.000 – 60.000 người lao động để chuẩn bị tốt nhất cho thế vận hội Olympia 2020.

>>> Đọc thêm: Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo chiêu trò dụ học sinh đi du học bằng học bổng 3 tỷ

 

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]

Đại học Kyung Hee – ngôi trường VIP khi du học Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee – ngôi trường VIP khi du học Hàn Quốc

10:57 02-12-2019 0

Đại học Kyung Hee – chiếc nôi của những super star Hàn Quốc. Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa? Du học Hàn Quốc: Tất tần tật thông tin về trường Chosun Du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật: Top 3 trường uy tín nhất Đi du […]