Nhà vua và đôi chân đau – câu chuyện về cuộc sống

2/5 - (9 bình chọn)

                Nhà vua và đôi chân đau – câu chuyện về cuộc sống

Ngày xưa có một ông vua cai trị ở một đất nước phồn vinh. Một ngày kia ông vua đi ngao du sơn thủy, khi quay trở lại cung điện, ông vua phàn nàn chân mình rất đau, bởi vì đây là lần đầu tiên vua phải trải qua một cuộc hành trình dài như thế và chặng đường ông vua đi lại rất gồ ghề.

 

Sau đó ông vua ra lệnh

  • Cho bọc tất cả con đường trong đất nước bằng da. Điều này dẫn đến việc phải cần hàng ngàn bộ da bò và một số lượng khổng lồ tiền bạc.

Bỗng một hôm, người vợ của tên hầu hạ nhà vua đã dũng cảm hỏi nhà vua:

“Tại sao ngài lại tốn một số lượng tiền lớn không cần thiết như thế? Tại sao ngài không dùng một miếng da nhỏ để bọc lại chân của ngài?”

Nhà vua ngạc nhiên, nhưng rồi nhà vua cũng đồng ý làm một đôi giày.

Bài học rút ra ở đây là để có một cuộc sống, một nơi chốn hạnh phúc để sống, tốt hơn là bạn nên thay đổi chính mình. Suy nghĩ của bạn, trái tim của bạn nên thay đổi chứ không phải bắt cả thế giới thay đổi theo bạn bởi “Nếu bạn thay đổi cả thế giới sẽ thay đổi”.

Trong cuộc sống có thể có rất nhiều việc không theo ý của mình. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thay đổi được những thứ đã trở thành quy luật ấy. Mỗi người một suy nghĩ, đôi khi phải gạt lại suy nghĩ của bản thân hướng đến lợi ích chung thì đó mới là cách giải quyết tốt nhất.

Với những người luôn tự suy nghĩ cho bản thân bỏ qua những thứ liên quan ảnh hưởng đến người khác thì đây chính là bài học cảnh tỉnh, đánh vào tâm lý nhận thức của bản thân.

Khi suy nghĩ và trái tim của bạn hướng đến lợi ích chung không vì cái lợi cá nhân thì cái mà bạn nhận được không chỉ là thành quả riêng mà còn nhận lại những tình cảm, sự yêu mến cũng có thể là kính trọng của người khác đối với mình.

Câu chuyện mà Kỹ năng làm giàu chúng tôi mang lại trên đây là cách chúng tôi giúp các bạn sống hạnh phúc hơn. Đơn giản chỉ từ những suy nghĩ, những hành động, cách các bạn nhìn nhận vấn đề nó ra sao cũng đã thay đổi cảm nhận của bạn. Cách mà các bạn đón nhận vấn đề như thế nào chính là điều quan trọng giúp cuộc sống của bạn theo hướng tích cực hơn, vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn.

Cùng đọc bài viết và cảm nhận để cuộc sống của bạn có thêm màu sắc và bài học cho chính bản thân bạn nhé.

 

 

Facebook Comments