Địa điểm vui chơi nhất định phải đến khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không chỉ là dịp để bạn học tập kiến thức, tìm hiểu nền văn hóa mà đây còn là dịp để các bạn giải trí tại các địa điểm vui chơi. Và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn du học sinh địa điểm vui chơi nhất định phải đến khi du học Nhật Bản. Cùng chúng tôi xem đó là những địa điểm nào nhé!

Shopping tại Nakamise dori

Địa điểm đầu tiên không thể không biết tại Nhật Bản chính là Nakamise dori. Khi bước qua cửa lớn để dẫn vào Sensō-j thì bạn sẽ thấy 80 quầy hàng đươc bán với rất nhiều đồ khác nhau. Nơi đây bán rất nhiều đồ trang sức rẻ tiền, đồ ăn nhẹ hay cũng có thể là các cửa hàng với đồ đạc lỉnh kỉnh, các vận dụng hàng ngày trong gia đinhg bạn. Các bạn có thể tha hồ lựa chọn các món đồ mình yêu thích và cần thiết với mức giá rẻ.

Shopping tại Nakamise dori

Khi đến với Nakamise dori bạn sẽ thấy đây là một trong những nơi rất đông đúc tại Nhật Bản. Người ta đến đây để tham quan, mua sắm hoặc cảm nhận sự nhộn nhịp ở đây.

Khu thương mại Ameyoko

Hầu hết các du học sinh du học tại Nhật Bản đều chọn khu thương mại Ameyoko làm điểm đến để vui chơi. Trên thực tế đây là một khi chợ buôn bán các mặt hàng đa dạng và phong phú. Khu thương mại này có tổng diện tích lệ đến 15.000m2 ở ngay sau tòa nhà Yodobashi Camera và dọc theo đường Yamanote.

Khu thương mại Ameyoko

Hơn nữa, khu chợ này có tổng là hơn 180 cửa hàng được bán đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm cho đến mọi đồ dùng cần thiết. Với sự đa dạng này thì khu thương mại Ameyoko là một trong những trung tâm thương mại nổi tiếng tại Tokyo.

Đặc biệt hơn nữa, khu thương mại Ameyoko là địa điểm bán rất nhiều đồ ăn Việt Nam. Chính điều này đã thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam lưu tới để có thể thưởng thức những món ăn của quê nhà.

>>> Xem thêm tại: Những điểm đến du học Nhật Bản không thể bỏ qua

Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto

Có rất nhiều điều thú vị khi bạn đến bảo tàng này. Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto là nơi để tôn vinh và bảo tồn những nghệ thuật truyền thống đặc sắc và đáng tự hào bậc nhất của Nhật Bản. Chắc hẳn các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng đầu sách có tại bảo tàng khi đến đây.

bảo tàng

Một điều thú vị nữa là, bất kể bạn là ai khi đến bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto thì hãy thử vẽ một vài bức ảnh phong cảnh theo phong cách manga. Và bạn cũng đừng quên xem các cuốn tạp chí truyện tranh đầu tiên của Nhật Bản được sản xuất vào năm 1874 nhé. Sẽ thật tiếc khi bạn bỏ qua những điều thú vị trên.

Sau khi đã ghé thăm bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto thì tại cổng vào, các bạn hãy ghé vào các cửa hàng cạnh đó để lựa chọn cho mình những món quà lưu niệm hay mua một vài món ăn vặt nổi tiếng ở nơi đây để làm kỷ niệm nhé.

Tắm suối nước nóng Onsen

Nhật Bản ngoài nổi tiếng với hoa anh đào thì đất nước mặt trời mọc này còn nổi tiếng với rất nhiều suối nước nóng.

Tắm suối nước nóng Onsen

Nơi đây có tổng số 150 suối nước nóng và hơn 1400 nhánh suối nhỏ chạy dọc theo chiều dài của đất nước. Có những khách sạn theo kiểu truyền thống hay hiện đại đều có bồn tắm Onsen được đặt ngay trong phòng hoặc ngoài trời. Con số những khách sạn này phải nói là con số nhiều đến mức không kể hết.

Suối nước nóng Onsen các bạn có thể đến đây tắm quanh năm, đặc biệt vào mùa đông và mùa xuân hàng năm. Du học sinh Nhật Bản nói riêng và người dân Nhật Bản nói chung khi đến với suối nước nóng Onsen thì đây không chỉ để tắm mà đây còn là thời gian để mọi người thư giãn, được hòa mình vào với thiên nhiên giúp cân bằng cảm xúc lấy lại tinh thần cho những ngày học tập và làm việc căng thẳng. Thật là một địa điểm tuyệt vời để thư giãn đúng không nào???

Trên đây là 4 địa điểm vui chơi mà du học sinh không thể bỏ qua khi du học Nhật Bản. Các bạn hãy tận hưởng những thời gian thật thoải mái tại những địa điểm kể trên nhé.

Thùy Linh