Những cuốn sách hay về tính kỷ luật

  1. Đời đơn giản khi ta đơn giản

Vốn dĩ cuộc đời đã quá phức tạp, nên chúng ta cần yêu và trân trọng những thứ giản đơn hơn nữa, đôi khi cũng cần bỏ qua hay quên đi để sống dễ dàng hơn. Quyển sách giúp những người bận rộn có thể điều chỉnh lại nhịp sống của chính mình. Cách biến khó khăn trở nên vơi bớt hơn, một thái độ dễ chịu hơn để xử lý hay vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Sách như một lời khuyên với tất cả mọi người, nên có cái nhìn tích cực hơn, dễ sống hơn và lạc quan hơn. Đôi khi nóng nảy, bực tức chỉ làm mọi chuyện trở nên xấu đi.

Quyển sách này dành cho những ai đang bị stress ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Nó sẽ là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn tìm đi đúng đắn trong suy nghĩ đến hành động. Sách được viết ngắn gọn, không rườm rà, nội dung đơn giản, xoay quanh những điều chúng ta làm hàng ngày.

  1. Tư duy nhanh và chậm

Tác giả cuốn sách tên Daniel Kahneman, ông là học giả của trường Woodrow Wilson về công cụ và các vấn đề quốc tế, giáo sư danh dự về tâm lý và công cụ tại trường Woodrow Wilson.

Thông qua cuốn, ông tóm lược hàng thập niên nghiên cứu, giải thích những đóng góp của ông trong tư duy hiện đại của ta về tâm lý và kinh tế học hành vi.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết vấn đề, ra phán xét, và những điểm yếu mà tâm trí ta hay mắc phải

  1. Hãy sống ở thể chủ động

Tác giả của cuốn sách “Hãy sống ở thể chủ động” tên Nguyễn Tuấn Quỳnh, tác phẩm xuất bản của nhà nhà xuất bản Alpha books.

Nội dung cuốn sách là những lời khuyên, lời tâm sự của tác giả về những trải nghiệm của bản thân, kinh nghiệm tác giả có được khi làm việc và thành công hơn thế.

Một phần cuốn sách sẽ giúp bạn nhìn lại chính mình và chủ động hơn trong mọi việc.

Đọc cuốn sách, bạn sẽ nhận ra bản thân cần gì và thiếu gì và sẽ luôn tin tưởng vào chính mình “Một ngày trôi qua mà không tiếp thu, tích lũy được gì mới, có ích thì đó là một ngày lãng phí!”

  1. Tony buổi sáng – Trên đường băng

Điều thú vị chính là tác giả là một nhân vật ẩn danh, hoặc cũng có thể là một nhóm admin dùng chung một bút danh là Tony. Nhiều người tự xưng là đã gặp “anh” Tony ngoài đời, nhưng nhân vật này có tồn tại hay không vẫn còn là một bí ẩn.

Cuốn sách giống như 1 chuyến bay, có 3 phần: Chuẩn bị hành trang, ngồi phòng chờ sân bay & lên đường thì phần 1 được xem là phần chuẩn bị cũng được đề cập dài nhất & đặc sắc nhất. Bạn trẻ nuôi chí lớn sẽ ngất ngây với những bài viết đặc sắc như Chuyện thằng Quân, chuyện thằng Kiên, chuyện củ trấu, chị lái đò…

Có lẽ bất cứ ai nhìn thấy tên những bài viết trên thì sẽ giật mình và chắc chắn là nếu không đọc thì không thể hiểu được nội dung bài viết đang hướng tới cái gì. Người đọc chắc hẳn sẽ không khỏi suy ngẫm khi bước tới những dòng cuối cùng của bài viết.

  1. Đúng việc

Bạn đang trăn trở với những vấn đề về lẽ sống, cách sống của mình bạn nên đọc sách “ Đúng việc” để biết rằng có rất nhiều niềm vui khác ở bên ngoài, niềm vui đó khiến bạn thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

Theo tác giả, cuộc đời con người có 3 việc chính: Làm người, Làm dân và làm việc. Tác giả còn chia sẻ về những triết lý về giáo dục mà cả đời tâm huyết của ông vẫn nặng gánh suy tư theo đuổi.

Khi lẽ phải được đặt lên trên cùng, con người sẽ sống và chiến đấu vì nó. Và để nhận biết được lẽ phải, chúng ta cần những tiếng gọi từ chính bên trong mỗi con người chúng ta. Để có được sự thức tỉnh thôi thúc bên trong đó, tất cả sẽ xoay quanh việc khai sáng trí óc, thấu hiểu trái tim, nuôi dưỡng văn hóa, tâm hồn.

Trên đây là top 5 cuốn sách hay về tính kỷ luật. Hãy cùng đọc và cảm nhận nhé!

Câu chuyện của cuốn sách khiến cho các bạn trẻ khát khao, bùng cháy, hay nói cách khác là giúp cho mọi người nghĩ tích cực và làm khác đi, cho đi nhiều hơn.

Facebook Comments