Sức mạnh của sự sáng tạo – chìa khóa thành công

Thế giới ngày nay đòi hỏi bạn có năng lực có óc sáng tạo và tư duy tốt. Dù bạn có cao điểm hay thấp điểm trong môi trường học thì bạn vẫn có thể thành công từ chính sự nỗ lực của bản thân mình. Bạn hãy tư duy rằng: “học giỏi điểm cao chưa chắc đã được tuyển dụng, học kém điểm thấp chưa chắc đã thất bại”. Hãy luôn có tư duy sáng tạo để có một bước đi mới cho mình và đó là điều thế giới này cần. Và hơn hết là những người dũng cảm, không sợ hãi để dám sáng tạo theo suy nghĩ của họ chắc chắc bạn sẽ thành công. Thành công được tạo ra từ chính bản thân bạn. Sức mạnh của sự sáng tạo – chìa khóa thành công

sức mạnh của sự sáng tạo
Nhưng nếu bạn vẫn còn đang lo lắng hay sợ hãi vì một điều gì đó, đừng lo, hãy đi tìm những người cùng sở thích, đam mê với bạn để cùng nhau biến những sáng tạo trong suy nghĩ thành hiện thực. Đó chỉ là một cách, còn nhiều cách khác đang chờ bạn tìm ra.

Hãy nghe câu chuyện sau đây về sức mạnh của sự sáng tạo

Cuộc trò chuyện giữa thầy Jack với son và mẹ cậu ấy 

Thầy jack: Con trai bà là một sự thất bại, cậu ta gần như không qua nổi lớp của tôi, và với số điểm như thế này tôi không biết anh ta sẽ có tương lai không

Mẹ son: Con phải nói gì với chính mình đây, con sẽ phải làm gì để ra trường với một tấm bằng tốt, một công việc ổn định.

Son:

– Với tất cả sự tôn trọng

– Xin đừng gọi em là kẻ thất bại

– Thất bại là tình trạng chứ không phải để nói một con người

– Và thầy nói về một tương lai nhưng thầy không chuẩn bị gì cho chúng em

Thầy Jack: Xin lỗi

Son: Xin hãy nghe em nói

– Thầy có đồng ý rằng trong tương lai hầu hết nghề nghiệp sẽ trở nên tự động

Thầy Jack: Đúng. Thì sao?

Son: Vậy người thành công sẽ phải tò mò, sáng tạo và sôi nổi để thích ứng với những thay đổi mới.

Thầy Jack: Ý em là sao?

Son: Ý em là trọng tâm của trường học không phải thế này, học trên trường là lấy lại thông tin và làm bài kiểm tra đó là sự thất bại trong thế giới này mà tất cả chúng ta cần phải tuân theo nó. Nhưng trong thế giới ngày nay cần sự sáng tạo, thay đổi và có tư duy tốt và đó là kỹ năng quan trọng.

Thầy Jack: Oh, đó là cảm giác của cậu ??

Son: Thầy không cần phải tin em nhưng có thể thầy sẽ tin 1500 giám đốc điều hành họ nói: “sáng tạo là điều quan trong nhất”

– Thật đấy, chẳng mấy chốc sẽ không có ai được thuê vì những gì họ biết bởi vì chẳng ai quan tâm bạn biết cái gì hoặc nếu bạn đã ghi nhớ một sự thật chúng ta có google và siri cho điều đó. Trong tương lai, mọi người sẽ được thuê vì những gì họ có thể làm với kiến thức của họ. Họ có thể giải quyết một cách sáng tạo các vấn đề thực tế mà không theo một sự chỉ dẫn hoặc gợi ý nào. Thế giới ngày một phát triển và những công việc trong tương lai có thể được thay thế bằng robot nếu chúng ta không có những sáng tạo thì sẽ dần “chết” trong thế giới này.

– Tỷ phú sáng lập của Alibaba, Jacsk Ma nói: “ chúng ta không nên cạnh tranh với trí tuệ nhân tạo thay vào đó tập trung vào phát triển trí tuệ độc đáo của con người”

– Thưa thầy đâu phải cứ điểm cao với tấm bằng tốt nghiệm tốt là được nhận và làm tốt công việc của mình. Thực tế, nhiều công ty hàng đầu hiện nay không nhìn vào điểm số mà họ đánh giá qua khả năng sáng tạo và năng lực của một người.

Thầy Jack: Tôi chưa bao giờ nghe em nói điều này trước đây.

Son: Cười và nói rằng giờ em sẽ thực hiện nó bằng sự cố gắng và bản lĩnh của mình

Kết luận

sức mạnh của sự sáng tạo

Qua câu chuyện trên ta hiểu rằng không phải cứ học thật giỏi, vùi đầu trong tri thức là ta có thể thành công mà cần phải có thực hành, có sáng tạo và tư duy điều đó mới là thìa khóa làm nên thành công của một người. Nhưng qua đó cũng cho biết nhược điểm của Việt Nam: bạn cần phải học thật giỏi bằng tốt, điểm giỏi mới có cơ hội đi tiếp sự nghiệp. Nhưng nếu mãi với tư duy này thì dù bạn có giỏi văn hóa thì chưa chắc kỹ năng của bạn tốt vì vậy hãy trao dồi kỹ năng thực hành cho tốt và cũng không được quá tự ti vào điểm số của mình mà không dám thử việc. Tất cả làm nên bản lĩnh của con người và sức mạnh của sự sáng tạo – chìa khóa thành công

>>> Xem thêm: cách rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo

Nguyễn Huyền

Facebook Comments