Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc

Chọn ngành học du học Hàn Quốc là bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị đi du học của bạn. Bạn có thể chọn ngành học theo đam mê, sở thích nhưng quan trọng là bạn nên chọn những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc để thuận lợi cho việc tìm kiếm công việc phù hợp với bạn. Hãy nghe một số gợi ý của chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng luôn được xếp đầu danh sách các ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc. Bởi nhu cầu nhân lực của ngành điều dưỡng vô cùng lớn và đang thiếu. Bạn nên chọn ngành học có thể đảm bảo được việc làm cho tương lai của bạn.

Để giải quyết sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành này, xứ sở kim chi ra sức thu hút du học sinh Quốc tế chọn ngành này và giữ chân họ khi ra trường. Chính vì vậy Chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều học bổng và ở nhiều trường chuyên môn đào tạo ngành điều dưỡng.

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng thì các du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn một ngôi trường tốt để học và ổn định công việc tại đây sau khi tốt nghiệp.

ngành học

Ngành công nghệ thông tin

Đến năm 2020 Hàn Quốc cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin theo hướng quy hoạch nhân lực. Nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin ở Hàn là rất lớn, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng rất cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, bạn có thể làm chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, lập trình viên, bảo mật thông tin…

Rất nhiều công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể lựa chọn.

>>> Xem thêm tại: Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

ngành học

Ngành kinh tế

Các nhà tuyển dụng luôn săn đón các sinh viên ngành kinh tế, đặc biệt là đã tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Hàn Quốc. Điều này cho thấy giá trị tấm bằng của bạn có giá trị tăng gấp nhiều lần.

Trong quá trình du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn kinh tế giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như tìm kiếm một vị trí vững chắc cho bạn sau này.

Cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế và có nhiều cơ hội phát triển tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Bởi có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, mở chi nhánh ở Việt Nam.

Ngành kỹ thuật

Trong bất kỳ thời đại nào thì ngành kỹ thuật không thể thiếu trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa. Bởi vậy ngành kỹ thuật thu hút và có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay. Trong các năm tới dự tính yêu cầu về nguồn nhân lực ngành này sẽ tăng cao hứa hẹn sẽ dành được nhiều sự quan tâm của du học sinh Quốc tế.

Hàn Quốc là đất nước phát triển về công nghệ với nhiều công ty nổi tiếng như: Samsung, LG, Hyundai…nên Hàn Quốc luôn cần những kỹ sư đặc biệt là kỹ sư nói được tiếng Hàn. Đây là cơ hội tốt dành cho các bạn du học sinh được làm việc tại các công ty danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

Ngành kỹ thuật có rất nhiều chuyên ngành như: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử…

Cân nhắc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê đồng thời cũng cần phù hợp với cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc trong tương lai là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy khi đi du học Hàn Quốc bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn ngành nghề mình theo học. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Facebook Comments