Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Có thể các bạn cũng giống tôi, nhận thấy số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học các nước thuộc khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… ngày càng tăng. Tuy nhiên có những học sinh, sinh viên khác đã lựa chọn Canada để đi du học nhằm phát triển bản thân và sự nghiệp. Tại sao họ lại chọn Canada mà không chọn các nước châu Á?

Bật mí trước nhé đó là vì Canada có nền giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều chính sách tốt tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Canada – quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao

Canada có một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

• Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 trường thuộc Canada bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster.

• Trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015, Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster cũng có tên cùng với trường Đại học Montreal và Đại học Alberta.

Tất cả các chương trình học thuật tại Canada đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of University and Colleges of Canada – AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Với môi tường học tập đạt chuẩn quốc tế và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tại một trường của Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Không chỉ có nền giáo dục hiện đại và được đánh giá cao, Canada còn được coi là quốc gia đáng để sống trên thế giới.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Canada đứng thứ 2

Canada có chất lượng cuộc sống cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Chính sự quan tâm, chăm sóc người dân của chính phủ Canada, sự thân thiện của con người nơi đây cùng với sự ổn định về kinh tế và tài chính đã khiến cho đất nước này trở thành một trong những nơi đáng để sống nhất trên thế giới.

Cơ hội định cư tại Canada đối với sinh viên quốc tế

Từ năm 2005 – 2013, Chính phủ Canada đã tạo ra và thực hiện những chính sách rõ ràng để giúp những sinh viên quốc tế trở thành những cư dân chính thức của Canada.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

 

Du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện làm việc.

Chính sách đáng được quan tâm nhất chính là Canadian Experience Class, được đưa ra vào năm 2008. Các chính sách được chính phủ đưa ra đã ảnh hưởng rất lớn trong việc giúp Canada nổi bật hơn trên toàn thế giới và là điểm thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới.

Kim Ân

Facebook Comments