Trang Chủ » GIÁO DỤC » Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

11:24 04-10-2019 btv06

Canada được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn làm điểm đến du học nhờ hệ thống giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada.

Có thể các bạn cũng giống tôi, nhận thấy số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học các nước thuộc khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… ngày càng tăng. Tuy nhiên có những học sinh, sinh viên khác đã lựa chọn Canada để đi du học nhằm phát triển bản thân và sự nghiệp. Tại sao họ lại chọn Canada mà không chọn các nước châu Á?

Bật mí trước nhé đó là vì Canada có nền giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều chính sách tốt tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

 

Canada – quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao

Canada có một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

• Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 trường thuộc Canada bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster.

• Trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015, Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster cũng có tên cùng với trường Đại học Montreal và Đại học Alberta.

Tất cả các chương trình học thuật tại Canada đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of University and Colleges of Canada – AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Với môi tường học tập đạt chuẩn quốc tế và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tại một trường của Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

>>Các bạn có thể tham khảo: Điều kiện du học Canada mới nhất

Không chỉ có nền giáo dục hiện đại và được đánh giá cao, Canada còn được coi là quốc gia đáng để sống trên thế giới.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Canada đứng thứ 2

Canada có chất lượng cuộc sống cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Chính sự quan tâm, chăm sóc người dân của chính phủ Canada, sự thân thiện của con người nơi đây cùng với sự ổn định về kinh tế và tài chính đã khiến cho đất nước này trở thành một trong những nơi đáng để sống nhất trên thế giới.

Cơ hội định cư tại Canada đối với sinh viên quốc tế

Từ năm 2005 – 2013, Chính phủ Canada đã tạo ra và thực hiện những chính sách rõ ràng để giúp những sinh viên quốc tế trở thành những cư dân chính thức của Canada.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

 

Du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện làm việc.

Chính sách đáng được quan tâm nhất chính là Canadian Experience Class, được đưa ra vào năm 2008. Các chính sách được chính phủ đưa ra đã ảnh hưởng rất lớn trong việc giúp Canada nổi bật hơn trên toàn thế giới và là điểm thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới.

>>Liên kết hữu ích: Luật định cư Canada mới nhất

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
Công ty Botania trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

Công ty Botania trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

17:29 21-10-2019 0

Công ty Botania trao 5 suất học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội trong ngày lễ tốt nghiệp và trao bằng Dược sĩ.

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-10-2019 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Khóa học sinh trắc vân tay

Khóa học sinh trắc vân tay – Hiểu về tính cách, Định hướng nghề nghiệp

8:47 18-10-2019 0

Bạn có thường để ý đến đôi bàn tay của mình? Bộ môn sinh trắc vân tay sẽ cho bạn biết ý nghĩa của dấu vân tay từ đó có thể dự đoán về con đường học hành...

Hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết từ A-Z

11:23 17-10-2019 0

Hướng dẫn visa du học Nhật Bản một cách chi tiết nhất. Thủ tục xin gia hạn visa, 4 điều cần tránh nếu muốn gia hạn visa du học Nhật thành công.

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

11:39 07-10-2019 0

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật Bản gồm có 5 khoản tiền cần phải chuẩn bị: Tiền học tiếng Nhật và thi chứng chỉ, phí làm hồ sơ...

Đi du học Hàn Quốc có khó không?

11:05 06-10-2019 0

Đi du học Hàn Quốc có khó không? Điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Tham khảo ngay dưới đây để chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật tốt.

Học bổng trường đại học Yonsei

Học bổng trường đại học Yonsei – Học bổng 100%

11:20 03-10-2019 0

Học bổng trường đại học Yonsei miễn 100% học phí. Trường có nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính.

Mức lương làm thêm ở Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam

Mức lương làm thêm ở Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam

11:23 02-10-2019 0

Mức lương làm thêm ở Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam dao động từ 16 – 40 triệu/tháng tùy vào từng công việc.

Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện để được cấp visa E7?

Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện để được cấp visa E7 Hàn Quốc?

11:03 19-09-2019 0

Visa E7 Hàn Quốc. Điều kiện để được cấp visa E7 Hàn Quốc là gì? Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Có hình xăm có đi du học Nhật Bản được không

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

14:07 11-09-2019 0

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không? Trường hợp có hình xăm ở cổ, cánh tay thì phải làm thế nào để có thể đi du học?