Trang Chủ » GIÁO DỤC » Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

11:24 04-10-2019 btv06

Canada được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn làm điểm đến du học nhờ hệ thống giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada.

Có thể các bạn cũng giống tôi, nhận thấy số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học các nước thuộc khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… ngày càng tăng. Tuy nhiên có những học sinh, sinh viên khác đã lựa chọn Canada để đi du học nhằm phát triển bản thân và sự nghiệp. Tại sao họ lại chọn Canada mà không chọn các nước châu Á?

Bật mí trước nhé đó là vì Canada có nền giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều chính sách tốt tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

 

Canada – quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao

Canada có một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

• Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 trường thuộc Canada bao gồm: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster.

• Trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015, Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster cũng có tên cùng với trường Đại học Montreal và Đại học Alberta.

Tất cả các chương trình học thuật tại Canada đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of University and Colleges of Canada – AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Với môi tường học tập đạt chuẩn quốc tế và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tại một trường của Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

>>Các bạn có thể tham khảo: Điều kiện du học Canada mới nhất

Không chỉ có nền giáo dục hiện đại và được đánh giá cao, Canada còn được coi là quốc gia đáng để sống trên thế giới.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Canada đứng thứ 2

Canada có chất lượng cuộc sống cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Chính sự quan tâm, chăm sóc người dân của chính phủ Canada, sự thân thiện của con người nơi đây cùng với sự ổn định về kinh tế và tài chính đã khiến cho đất nước này trở thành một trong những nơi đáng để sống nhất trên thế giới.

Cơ hội định cư tại Canada đối với sinh viên quốc tế

Từ năm 2005 – 2013, Chính phủ Canada đã tạo ra và thực hiện những chính sách rõ ràng để giúp những sinh viên quốc tế trở thành những cư dân chính thức của Canada.

 

Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

 

Du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện làm việc.

Chính sách đáng được quan tâm nhất chính là Canadian Experience Class, được đưa ra vào năm 2008. Các chính sách được chính phủ đưa ra đã ảnh hưởng rất lớn trong việc giúp Canada nổi bật hơn trên toàn thế giới và là điểm thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới.

>>Liên kết hữu ích: Luật định cư Canada mới nhất

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]