Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Đầu tư » Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 2)

Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 2)

10:13 29-10-2018 btv05

Tiếp tục là phần 2 của bài viết những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp, hướng tới thành công của kỹ năng làm giàu.

Xem phần 1 tại đây.

Tham gia các dự án thực tế

đầu tư thông minh

Kinh nghiệm thực tế luôn tốt hơn là được học qua bài vở. Vì nếu chúng ta được tham gia, đóng góp công sức vào những dự án thực tế, chúng ta sẽ thu lại được rất nhiều thứ không chỉ mỗi tiền bạc. 

Theo thống kê, hầu hết những người thành công trên thế giới đều trải qua nhiều công việc trong cuộc sống. Đa phần họ lấy được những kiến thức qua những lần làm việc thực tế thay vì học qua trường lớp. Chính vì thế, việc tham gia vào những dự án thực tế chính là một cách đầu tư thông minh cho sự nghiệp của bạn.

Rèn luyện thể chất

đầu tư thông minh

Để có được sức khoẻ làm việc thì bạn cần có một cơ thể khoẻ mạnh, không ốm đau bệnh tật. Thử tưởng tượng nếu bạn đang trong thời kỳ phát triển công ty mà lại đùng cái đổ bệnh, thì mọi công sức sẽ đi vào hư vô. Chính vì thế, người thành công cần có chế độ tập luyện, chăm sóc sức khoẻ hợp lý cho bản thân.

Hãy dành ra ít nhất 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao. Có thể là các hoạt động nhẹ như đi bộ, chống đẩy, bơi, đu xà… Việc rèn luyện thể chất không chỉ giúp bạn có thêm sức đề kháng chống lại bệnh tật, mà nó còn khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Tập thói quen dậy sớm

đầu tư thông minh

Dậy sớm có rất nhiều công dụng, thậm chí nhiều người còn cho rằng dậy sớm chính là bước đầu để tiến đến thành công.

Về mặt sức khoẻ, dậy sớm giúp chúng ta khoẻ khoắn, tỉnh táo hơn trong ngày. Giúp cho cơ thể hấp thụ được ánh sáng và trao đổi chất, tăng sức đề kháng. Về mặt thời gian, dậy sớm giúp ta chủ động hơn trong ngày. Ta có thể tập thể dục, xem qua các tài liệu, chuẩn bị trước khi đi làm. Việc dậy sớm không chỉ mang lại lợi ích mà nó còn vô cùng cần thiết đối với sự nghiệp của mỗi chúng ta.

Tạo dựng những mối quan hệ

đầu tư thông minh

Một doanh nhân thành công có câu: “Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Cho dù bạn có giỏi đến mấy, nếu không có những người đồng nghiệp, những người bạn sát cánh thì cũng sẽ nhanh chóng bị vùi dập bởi người khác. 

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.” – sức mạnh của tập thể luôn khiến ta cảm thấy mạnh mẽ hơn so với đơn độc một mình. Chính vì thế, hãy tạo dựng ngay những mối quan hệ cho mình ngay từ bây giờ. Rất có thể trong tương lai sau này, họ sẽ chính là những người đồng hành cùng tiến bước với bạn đến thành công.

Luyện tập các kỹ năng cơ bản

đầu tư thông minh

Một nhà đầu tư thông minh cho sự nghiệp phải biết đầu tư vào các kỹ năng cơ bản của mình. Đó là các kỹ năng như: Viết, giao tiếp, phản biện, lắng nghe… Việc đầu tư vào kỹ năng cơ bản rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đã có chức vụ cao trong doanh nghiệp.

Nếu không thuần thục những kỹ năng cơ bản, thì làm sao bạn có thể hướng tới các kỹ năng cao hơn. Chính vì điều đó, ta phải luyện các kỹ năng cơ bản trước. Đặc biệt, nếu bạn thành thục các kỹ năng cơ bản hơn một người nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình vô cùng tự tin khi cạnh tranh với họ.

Lời kết

Đó là những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp. Lưu ý rằng đây không phải là những thứ để giúp bạn có thể thành công, thành công hay không nó sẽ phụ thuộc vào kiến thức, tầm nhìn, nỗ lực cũng như sự may mắn. Còn những phương pháp này sẽ góp phần đưa thành công đến với bạn nhanh hơn và giúp bạn có thể thăng hoa trong sự nghiệp. Song ngoài lợi ích đó, nó còn nâng cao giá trị bản thân của chính bạn trong cuộc sống.

Phan Anh

Bài viết cùng chuyên mục
optima group có lừa đảo không

Optima Group là gì? Có lừa đảo, đa cấp không?

15:57 28-08-2021 0

Mới đây, Kỹ Năng Làm Giàu nhận được khá nhiều mail của độc giả muốn chúng tôi thông tin về Optima Group – 1 cái tên được giới trẻ tìm kiếm khá nhiều với mục đích LÀM GIÀU NHANH CHÓNG. Không phụ lòng độc giả, chúng tôi sẽ thông tin ngay sau đây Top 5 […]

Top 5 kinh nghiệm khi giao dịch Forex với tài khoản ECN

9:02 23-04-2021 0

Tìm hiểu về tài khoản ECN và hướng dẫn giao dịch ECN hiệu quả khi kết hợp với VPS, EA và Scalping trong giao dịch ngoại hối năm 2021.

05 kỹ năng môi giới bất động sản giúp bạn THÀNH CÔNG

16:42 29-03-2021 0

Với 05 kỹ năng môi giới bất động sản mà chúng tối vừa đưa ra, mong rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công trong lĩnh vực này.

kinh doanh bất động sản

Học kinh doanh bất động sản online [Học phí 1tr3]

14:39 25-03-2021 0

Kinh doanh bất động sản là gì? Khọc kinh doanh bất động sản online uy tín, chất lượng. Học phí 1tr3 - Liên hệ: 0969.666.298 - 0901.768.111

scam là gì

Scam là gì? Hình thức và cách phòng tránh scam

12:03 26-01-2021 0

Nếu đã từng nghiên cứu về hình thức MMO (Make Money Online), chắc hẳn bạn ít nhiều cũng đã từng nghe đến thuật ngữ scam, vậy nó là gì?

5 cách làm giàu nhiều người đã thử và thành công

9:25 07-09-2020 0

Bật mí top 5 cách làm giàu hiện nay đồng thời chia sẻ kỹ năng làm giàu khả thi mà nhiều người đã thử và thành công cải thiện đáng kể nguồn thu nhập.

eduNetwork là gì

Edunetwork là gì? Có lừa đảo, đa cấp không?

8:38 05-05-2020 0

Gần đây, Kỹ Năng Làm Giàu nhận được khá nhiều câu hỏi như admin ơi: Edunetwork là gì? Edunetwork có phải lừa đảo, đa cấp không? ….. cho nên chúng tôi quyết định hôm nay viết một bài về Edunetwork, mọi người cùng theo dõi nhé. Nội dung1 Edunetwork là gì?2 Edunetwork hoạt động ra […]

Fomo 5k là gì? Fomo 5k có lừa đảo không?

16:35 04-05-2020 0

Nội dung1 Fomo 5k là gì?2 Sức mạnh của Fomo 5k3 Các bước tham gia Fomo 5k3.1 Điều kiện và hoa hồng3.2 Chi tiết tính thu nhập và hệ thống đi như thế nào?4 FOMO 5k có lừa đảo không? Fomo 5k là gì? Fomo5k được biết đến là một hệ thống phi tập trung […]

payback

Payback là gì? Payback có lừa đảo không?

17:10 28-04-2020 0

Ứng dụng mua sắm hoàn tiền lên tới 90% giá trị đơn hàng mang tên Payback. Đầu tư và kiếm tiền hiệu quả với Payback như thế nào? Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu nhé . Nội dung1 Payback là gì?2 Pay là gì?3 Lợi ích khi dùng Payback4 Kiếm tiền cùng Payback4.1 […]

Công ty chứng khoản uy tín Việt Nam

Công ty chứng khoán uy tín Việt Nam 2020

16:09 28-04-2020 0

Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào là tốt nhất? Sau đây, Kỹ Năng Làm Giàu xin chia sẻ với độc giả TOP công ty chứng khoán uy tín Việt Nam nhất 2020. Nội dung1 Chứng khoán Quân đội MB (MBS)2 Chứng khoán SSI3 Chứng khoán VCBS4 Chứng khoán Bảo Việt5 Chứng […]

Thông báo mới nhất Google