Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Đầu tư » Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 2)

Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 2)

10:13 29-10-2018 btv05

Tiếp tục là phần 2 của bài viết những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp, hướng tới thành công của kỹ năng làm giàu.

Xem phần 1 tại đây.

Tham gia các dự án thực tế

đầu tư thông minh

Kinh nghiệm thực tế luôn tốt hơn là được học qua bài vở. Vì nếu chúng ta được tham gia, đóng góp công sức vào những dự án thực tế, chúng ta sẽ thu lại được rất nhiều thứ không chỉ mỗi tiền bạc. 

Theo thống kê, hầu hết những người thành công trên thế giới đều trải qua nhiều công việc trong cuộc sống. Đa phần họ lấy được những kiến thức qua những lần làm việc thực tế thay vì học qua trường lớp. Chính vì thế, việc tham gia vào những dự án thực tế chính là một cách đầu tư thông minh cho sự nghiệp của bạn.

Rèn luyện thể chất

đầu tư thông minh

Để có được sức khoẻ làm việc thì bạn cần có một cơ thể khoẻ mạnh, không ốm đau bệnh tật. Thử tưởng tượng nếu bạn đang trong thời kỳ phát triển công ty mà lại đùng cái đổ bệnh, thì mọi công sức sẽ đi vào hư vô. Chính vì thế, người thành công cần có chế độ tập luyện, chăm sóc sức khoẻ hợp lý cho bản thân.

Hãy dành ra ít nhất 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao. Có thể là các hoạt động nhẹ như đi bộ, chống đẩy, bơi, đu xà… Việc rèn luyện thể chất không chỉ giúp bạn có thêm sức đề kháng chống lại bệnh tật, mà nó còn khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Tập thói quen dậy sớm

đầu tư thông minh

Dậy sớm có rất nhiều công dụng, thậm chí nhiều người còn cho rằng dậy sớm chính là bước đầu để tiến đến thành công.

Về mặt sức khoẻ, dậy sớm giúp chúng ta khoẻ khoắn, tỉnh táo hơn trong ngày. Giúp cho cơ thể hấp thụ được ánh sáng và trao đổi chất, tăng sức đề kháng. Về mặt thời gian, dậy sớm giúp ta chủ động hơn trong ngày. Ta có thể tập thể dục, xem qua các tài liệu, chuẩn bị trước khi đi làm. Việc dậy sớm không chỉ mang lại lợi ích mà nó còn vô cùng cần thiết đối với sự nghiệp của mỗi chúng ta.

Tạo dựng những mối quan hệ

đầu tư thông minh

Một doanh nhân thành công có câu: “Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Cho dù bạn có giỏi đến mấy, nếu không có những người đồng nghiệp, những người bạn sát cánh thì cũng sẽ nhanh chóng bị vùi dập bởi người khác. 

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.” – sức mạnh của tập thể luôn khiến ta cảm thấy mạnh mẽ hơn so với đơn độc một mình. Chính vì thế, hãy tạo dựng ngay những mối quan hệ cho mình ngay từ bây giờ. Rất có thể trong tương lai sau này, họ sẽ chính là những người đồng hành cùng tiến bước với bạn đến thành công.

Luyện tập các kỹ năng cơ bản

đầu tư thông minh

Một nhà đầu tư thông minh cho sự nghiệp phải biết đầu tư vào các kỹ năng cơ bản của mình. Đó là các kỹ năng như: Viết, giao tiếp, phản biện, lắng nghe… Việc đầu tư vào kỹ năng cơ bản rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đã có chức vụ cao trong doanh nghiệp.

Nếu không thuần thục những kỹ năng cơ bản, thì làm sao bạn có thể hướng tới các kỹ năng cao hơn. Chính vì điều đó, ta phải luyện các kỹ năng cơ bản trước. Đặc biệt, nếu bạn thành thục các kỹ năng cơ bản hơn một người nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình vô cùng tự tin khi cạnh tranh với họ.

Lời kết

Đó là những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp. Lưu ý rằng đây không phải là những thứ để giúp bạn có thể thành công, thành công hay không nó sẽ phụ thuộc vào kiến thức, tầm nhìn, nỗ lực cũng như sự may mắn. Còn những phương pháp này sẽ góp phần đưa thành công đến với bạn nhanh hơn và giúp bạn có thể thăng hoa trong sự nghiệp. Song ngoài lợi ích đó, nó còn nâng cao giá trị bản thân của chính bạn trong cuộc sống.

Phan Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

14:42 08-11-2019 0

Trong vài năm gần đây, mô hình kinh doanh sữa đã phát triển hơn và có nhiều thay đổi. Cách kinh doanh sữa như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

lợi nhuận gộp là gì

Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì?

17:01 23-10-2019 0

Lợi nhuận gộp là gì? Là lợi nhuận mà công ty của bạn kiếm được sau khi trừ tất cả chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán sản phẩm của mình.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

13:59 02-10-2019 0

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh.

vốn điều lệ tiếng anh là gì

Vốn điều lệ tiếng anh là gì? Thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kinh tế

15:23 16-09-2019 0

Vốn điều lệ tiếng anh là gì là một câu hỏi mà khá nhiều sinh viên trong ngành kinh tế muốn biết câu trả lời. Hãy theo dõi bài sau nhé.

Top 5 các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

14:58 09-07-2019 0

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân: 1. Đầu tư bất động sản 2. Gửi tiết kiệm ngân hàng 3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ 4. Đầu tư vàng bạc 5. Đầu tư quỹ mở

Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sông

0:09 24-06-2019 0

Khi một lựa chọn kinh tế được thực hiện trong số nhiều lựa chọn sẽ phải có chi phí cơ hội. Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sống là sự lựa chọn thay thế tốt nhất bị bỏ qua. Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi […]

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar

10:27 14-05-2019 0

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản để tải app miễn phí về máy, đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình là có thể “cho thuê” màn hình smartphon để hiện thị các video quảng cáo trực tuyến để […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản (phần 2)

9:32 23-11-2018 0

Kỹ năng làm giàu xin tiếp tục gửi đến bạn đọc Chỉ số rủi ro và Chỉ số tăng trưởng trong tài chính. Chỉ số rủi ro Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì? Ý tưởng kinh doanh […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản phần 1

9:25 23-11-2018 0

Để tìm được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, các chủ nợ kiểm tra được tình hình tài chính của doanh nghiệp thì nhà phân tích phải cần đến chỉ số tài chính. Kỹ năng làm giàu sẽ giới thiệu cách tính chỉ số tài chính quan trọng. […]

kiếm tiền thụ động

Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 1

16:51 31-10-2018 0

Phương pháp kiếm tiền thụ động là một hình thức rất được ưa chuộng do nguồn thu nhập luôn đều đặn mà chỉ phải bỏ ra một chút ít công sức của mình.