Các cách kiếm tiền từ Youtube ngay tại nhà

Thực chất, việc kiếm tiền từ Youtube cũng đã có từ rất nhiều năm về trước. Tuy nhiên khi đó chúng ta đa phần chưa nghiên cứu rõ về những chính sách, luật bản quyền mà Youtube đưa ra. Vì thế rất hay bị vướng phải các video chứa “nội dung từ bên thứ 3”, làm cho việc kiếm tiền từ Youtube trở nên rất khó khăn.

Tuy vậy, bây giờ việc kiếm tiền từ Youtube đã mở rộng ra nhiều khía cạnh, phạm trù mới. Sau đây là một số cách kiếm tiền từ Youtube dễ dàng mà kỹ năng làm giàu tổng hợp được:

Tự làm video

kiếm tiền từ youtube

Đây là hình thức phổ thông và an toàn nhất trên Youtube. Bạn tự sản xuất, biên tập video của riêng mình như Vlog, các bộ phim ngắn, các thử thách thú vị… Tuy nhiên, hình thức này cần sự đầu tư về kịch bản cũng như nội dung để tránh vi phạm bản quyền. Đặc biệt, bạn cũng cần phải có một chiến lược marketing tốt để video cũng như kênh của mình có thể đến được với cộng đồng.

Hình thức này nên sử dụng nhằm mục đích kiếm tiền lâu dài, tuy ban đầu sẽ khó khăn nhưng nó cũng sẽ đem lại lợi ích to lớn cho bạn.

Streaming

kiếm tiền từ youtube

Đây là hình thức nhỏ mới nổi của Youtube gần đây. Thay vì làm ra các video ngắn thì bạn có thể sử dụng Youtube để quay trực tiếp, có thể chơi game, hát, tâm sự với người xem tuỳ vào độ sáng tạo và điểm mạnh của bạn.

Đặc biệt, do rất nhiều streamer mới nổi hiện nay, thị trường này trở nên khá bão hoà. Người xem sẽ bị phân vân không biết nên chọn xem stream của ai. Chính vì thế, hình thức này đòi hỏi về sự độc nhất, thú vị của bạn để ghi lại dấu ấn trong lòng người xem, khiến họ xem xong cũng muốn quay trở lại.

Re-upload video

kiếm tiền từ youtube

Đây là hình thức phổ biến nhất, nhanh và không yêu cầu đầu tư công phu về mặt nội dung, kịch bản. Bạn có thể lấy video từ những nguồn khác nhau, các video nổi bật, thông qua một số kỹ năng chỉnh sửa mà bạn có thể lách luật bản quyền từ Youtube để kiếm tiền. 

Tuy nhiên nó cũng khá rủi ro, nếu như Youtube phát hiện, bạn có thể bị xoá video và đôi khi cả kênh của bạn, cùng số tiền kiếm được lập tức không cánh mà bay.

Lời kết

kiếm tiền từ youtube

Đó là một số hình thức kiếm tiền từ Youtube thông dụng nhất, hãy để lại ý kiến cá nhân của bạn ở dưới comment nhé!

Xem thêm: Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 1)

Phan Anh

Facebook Comments