7 Kỹ năng bán hàng online hiệu quả để nhân đôi lợi nhuận

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì phương thức bán hàng online là hình thức bán hàng thu được hiệu quả cao. Nhưng để tồn tại giữa những thị trường online khốc liệt hiện nay không phải là điề dễ dàng.

Tổng hợp những kỹ năng bán hàng online hiệu quả dưới đây sẽ là những gợi ý tốt cho người bán hàng online.

Nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng

Bán hàng online đòi hỏi sự nhạy bén trong nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng. Người dùng đủ  thông minh để biết bạn có nắm được xu hướng thị trường để biết họ cần gì.

Sự sáng tạo

Khách hàng muốn biết thông tin từ hình ảnh thực tế, câu chuyện thực tế thay vì những thông tin lan man không có tính liên kết. Giới thiệu sản phẩm giống như kể một câu chuyện hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng hơn.

Mạng xã hội

Tất nhiên bán hàng online sẽ không bao giờ bỏ qua mạng xã hội. Facebook, instagram,…các kênh bán hàng rất hiệu quả, thu được những doanh thu hết sức bất ngờ.

Email marketing

Muốn bán hàng online hiệu quả thì email marketing là yếu tố không thể bỏ qua. Nó mang đến cho bạn những thông tin vô giá về email khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chào hàng đúng cách, đúng nhu cầu sẽ gặt hái được kết quả như ý.

Nổi bật thương hiệu

Nổi bật thương hiệu sản phẩm nhằm thu hút khách hàng quan tâm.

Kỹ năng bán hàng Online qua chương trình khuyến mại, giảm giá

Chúng ta đều biết rằng giá bán sản phẩm là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định bạn có kinh doanh được thành công hay là không. Ngoài việc đưa ra mức giá phù hợp với sản phẩm và thị trường mục tiêu thì bạn cũng cần chứng minh cho khách hàng thấy đây là giá bán hợp lý.

Vào một số dịp lớn trong năm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ giúp kích thích cầu tiêu dùng, thu hút khách hàng tới sản phẩm của bạn. Qua các chương trình này, kỹ năng bán hàng tốt là không làm giảm giá trị sản phẩm mà vẫn hấp dẫn khách hàng cho họ thêm một động lực để mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Các kỹ năng bán hàng trên đây không hề khó đạt được tuy nhiên không phải ai cũng biết và chú tâm tới. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin, kiến thức hữu ích trong việc rèn luyện các kỹ năng bán hàng online cần thiết, giúp việc kinh doanh của các bạn càng thuận lợi và hiệu quả.

Kỹ năng chụp ảnh, thiết kế hình ảnh đẹp, chân thật

Bên cạnh việc tạo nội dung mô tả sản phẩm hấp dẫn, lôi cuốn thì hình ảnh sản phẩm cũng quan trọng không kém. Bán hàng online giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng, logistic nhưng lại khó chiếm được lòng tin của khách hàng do hoạt động mua bán không diễn ra trực tiếp, khách hàng không được tận tay sờ ngắm sản phẩm.

Vì vậy, để kinh doanh online thuận lợi, bạn không nên sử dụng hình ảnh thiếu trung thực hoặc lấy từ các trang web khác mà đầu tư để có hình ảnh sản phẩm trung thực. Các hình ảnh do bạn hoặc ekip tự chụp sẽ tạo độ tin cậy cao cho khách hàng, giúp khách hàng tránh khỏi lo ngại nếu mua về sẽ không đúng với ảnh.