Những điều cần làm để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc

5/5 - (2 bình chọn)

Khi lấy vợ, lấy chồng gia đình bạn sẽ có thêm thành viên mới. Việc để cân bằng cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng là điều quan trọng. Vì cuộc sống của mình, của gia đình sẽ có thêm một người khác “xen vào” thì sự cân bằng là rất cần thiết để tránh cuộc sống trôi theo hướng không mong muốn.

>> xem thêm: Tình yêu sự nghiệp cái nào quan trọng

Tình yêu

 

cân bằng cuộc sống hôn nhân

 

 

Tình yêu là yếu tố đầu tiên mang đến hạnh phúc trong hôn nhân đúng không nào? Nhà muốn vững chắc qua những cơn bão thì phải có nền móng vững chắc. Trong hôn nhân cũng vậy, tình yêu là nền tảng giúp cuộc hôn nhân của bạn trải qua bão tố cuộc đời.

Vun đắp tình yêu trong hôn nhân là điều cần thiết, hãy mua tặng vợ một bó hoa, một món quà nhân dịp ngày lễ tết, sinh nhật. Thỉnh thoảng rủ chồng ra ngoài ăn uống, hẹn hò cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ.

Lắng nghe chia sẻ

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có một người hiểu bạn, luôn ở bên cạnh để lắng nghe chia sẻ những khúc mắc, khó khăn trong công việc, cuộc sống. Không chỉ chia sẻ những vấn đề lớn cần đối mặt mà những vấn đề nhỏ nhặt như “củi, lửa, dầu, muối” cũng nên chia sẻ cùng nhau để hiểu nhau hơn và tìm cách giải quyết.

Cảm giác ngột ngạt sẽ bao trùm tổ ấm của bạn nếu như không tìm thấy tiếng nói chung, hai người không biết lắng nghe mà ai biết việc của người đó. Hãy nói ra những gì mà mình nghĩ để hai người có thể đi đến tiếng nói chung, cùng chia sẻ hạnh phúc hôn nhân.

Khả năng độc lập tài chính

Không nên ảo tưởng rằng nửa kia của mình có thể lo cho mình đến hết cuộc đời này. Việc độc lập tài chính là rất quan trọng. Không có sự độc lập về tiền bạc thì đồng nghĩa với không có tự do. Mỗi người có công việc riêng, có niềm đam mê riêng để theo đuổi thì thật đáng mừng. Có tài chính riêng thì bạn có quyền tự quyết và được người kia tôn trọng hơn.

Biết hy sinh

Việc hy sinh này không phải là người phụ nữ hoặc người đàn ông chấp nhận từ bỏ sự nghiệp để trở về nội trợ, vun vén cho gia đình. Đó là việc người chồng hy sinh thời gian chơi điện thoại, xem tivi để rửa bát đỡ vợ. Hay việc từ bỏ bộ phim truyền hình để cùng chồng xem trận bóng đá. Sự hy sinh này là một cách tự nguyện, không hề có sự ép buộc vì bản thân muốn thế. Trong cuộc sống hôn nhân mà một người đòi hỏi mọi thứ phải tách biệt, công bằng mà không nghĩ cho nhau thì hạnh phúc sẽ không bền lâu.

Điều quan trọng là việc cân đối thời gian ở bên nhau

Có những cặp vợ chồng mới cưới cứ “dính như sam” không có thời gian cho riêng mình, cuộc sống chỉ xoay quanh bạn đời của mình.

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Mỗi cần có cuộc sống riêng trong cuộc sống chung. Sau khi lấy vợ, lấy chồng cũng vậy mỗi người lại có mối quan hệ bạn bè riêng. Không thể vì lấy vợ, lấy chồng mà cắt đứt mối quan hệ bạn bè. Đôi khi bạn bè lại là chỗ dựa tinh thần và đưa ra những lời khuyên khi hai vợ chồng bạn cãi nhau. Người ngoài cuộc bao giờ cũng có cái nhìn tổng thể giúp bạn nhận ra hôn nhân của bạn cần gì. Nhận được những tương tác từ bạn bè sẽ khiến bạn thêm tự tin và sẽ thấy thoải mái, “dễ thở hơn”.

Thời gian ở một mình

Hãy cho mình khoảng thời gian riêng để đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, tập luyện một môn thể thao. Vợ chồng sống chung nhà, ngủ chung giường, đắp chung chăn, ăn chung bữa nếu không có cả thời gian cho riêng mình thì sẽ nhanh chán và ngột ngạt lắm.

Hôn nhân không phải “ngục tù” vì vậy khoảng thời gian riêng trong ngày có thể sẽ nhắc nhở cho bạn rằng bạn cảm thấy hạnh phúc của riêng mình trong cuộc hôn nhân. Cân đối thời gian đồng nghĩa cân đối cuộc sống hôn nhân.

Không có cuộc hôn nhân nào quá hoàn hảo, nhưng hôn nhân hạnh phúc là điều có thể nếu mỗi người chịu nhường nhau, chia sẻ cho nhau, thông cảm cho nhau, biết vì nhau mà cố gắng. Xây dựng hạnh phúc gia đình là cả một quá trình mà mỗi thành viên cần cho đi và nhận lại thì hạnh phúc mới bền lâu.

Việt Mỹ

Facebook Comments