Trang Chủ » QUÀ TẶNG » Những điều cần làm để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc

Những điều cần làm để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc

17:35 24-07-2019 btv05

Cân bằng cuộc sống hôn nhân là một cách để giữ lửa hạnh phúc, giữ tổ ấm gia đình. Cuộc sống hôn nhân đôi khi cần sự hy sinh, và có khoảng thời gian một mình

Khi lấy vợ, lấy chồng gia đình bạn sẽ có thêm thành viên mới. Việc để cân bằng cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng là điều quan trọng. Vì cuộc sống của mình, của gia đình sẽ có thêm một người khác “xen vào” thì sự cân bằng là rất cần thiết để tránh cuộc sống trôi theo hướng không mong muốn.

>> xem thêm: Tình yêu sự nghiệp cái nào quan trọng

Tình yêu

 

cân bằng cuộc sống hôn nhân

 

 

Tình yêu là yếu tố đầu tiên mang đến hạnh phúc trong hôn nhân đúng không nào? Nhà muốn vững chắc qua những cơn bão thì phải có nền móng vững chắc. Trong hôn nhân cũng vậy, tình yêu là nền tảng giúp cuộc hôn nhân của bạn trải qua bão tố cuộc đời.

Vun đắp tình yêu trong hôn nhân là điều cần thiết, hãy mua tặng vợ một bó hoa, một món quà nhân dịp ngày lễ tết, sinh nhật. Thỉnh thoảng rủ chồng ra ngoài ăn uống, hẹn hò cũng không phải là ý tưởng tồi đâu nhỉ.

Lắng nghe chia sẻ

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có một người hiểu bạn, luôn ở bên cạnh để lắng nghe chia sẻ những khúc mắc, khó khăn trong công việc, cuộc sống. Không chỉ chia sẻ những vấn đề lớn cần đối mặt mà những vấn đề nhỏ nhặt như “củi, lửa, dầu, muối” cũng nên chia sẻ cùng nhau để hiểu nhau hơn và tìm cách giải quyết.

Cảm giác ngột ngạt sẽ bao trùm tổ ấm của bạn nếu như không tìm thấy tiếng nói chung, hai người không biết lắng nghe mà ai biết việc của người đó. Hãy nói ra những gì mà mình nghĩ để hai người có thể đi đến tiếng nói chung, cùng chia sẻ hạnh phúc hôn nhân.

Khả năng độc lập tài chính

Không nên ảo tưởng rằng nửa kia của mình có thể lo cho mình đến hết cuộc đời này. Việc độc lập tài chính là rất quan trọng. Không có sự độc lập về tiền bạc thì đồng nghĩa với không có tự do. Mỗi người có công việc riêng, có niềm đam mê riêng để theo đuổi thì thật đáng mừng. Có tài chính riêng thì bạn có quyền tự quyết và được người kia tôn trọng hơn.

Biết hy sinh

Việc hy sinh này không phải là người phụ nữ hoặc người đàn ông chấp nhận từ bỏ sự nghiệp để trở về nội trợ, vun vén cho gia đình. Đó là việc người chồng hy sinh thời gian chơi điện thoại, xem tivi để rửa bát đỡ vợ. Hay việc từ bỏ bộ phim truyền hình để cùng chồng xem trận bóng đá. Sự hy sinh này là một cách tự nguyện, không hề có sự ép buộc vì bản thân muốn thế. Trong cuộc sống hôn nhân mà một người đòi hỏi mọi thứ phải tách biệt, công bằng mà không nghĩ cho nhau thì hạnh phúc sẽ không bền lâu.

Điều quan trọng là việc cân đối thời gian ở bên nhau

Có những cặp vợ chồng mới cưới cứ “dính như sam” không có thời gian cho riêng mình, cuộc sống chỉ xoay quanh bạn đời của mình.

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Mỗi cần có cuộc sống riêng trong cuộc sống chung. Sau khi lấy vợ, lấy chồng cũng vậy mỗi người lại có mối quan hệ bạn bè riêng. Không thể vì lấy vợ, lấy chồng mà cắt đứt mối quan hệ bạn bè. Đôi khi bạn bè lại là chỗ dựa tinh thần và đưa ra những lời khuyên khi hai vợ chồng bạn cãi nhau. Người ngoài cuộc bao giờ cũng có cái nhìn tổng thể giúp bạn nhận ra hôn nhân của bạn cần gì. Nhận được những tương tác từ bạn bè sẽ khiến bạn thêm tự tin và sẽ thấy thoải mái, “dễ thở hơn”.

Thời gian ở một mình

Hãy cho mình khoảng thời gian riêng để đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, tập luyện một môn thể thao. Vợ chồng sống chung nhà, ngủ chung giường, đắp chung chăn, ăn chung bữa nếu không có cả thời gian cho riêng mình thì sẽ nhanh chán và ngột ngạt lắm.

Hôn nhân không phải “ngục tù” vì vậy khoảng thời gian riêng trong ngày có thể sẽ nhắc nhở cho bạn rằng bạn cảm thấy hạnh phúc của riêng mình trong cuộc hôn nhân. Cân đối thời gian đồng nghĩa cân đối cuộc sống hôn nhân.

Không có cuộc hôn nhân nào quá hoàn hảo, nhưng hôn nhân hạnh phúc là điều có thể nếu mỗi người chịu nhường nhau, chia sẻ cho nhau, thông cảm cho nhau, biết vì nhau mà cố gắng. Xây dựng hạnh phúc gia đình là cả một quá trình mà mỗi thành viên cần cho đi và nhận lại thì hạnh phúc mới bền lâu.

Việt Mỹ

Bài viết cùng chuyên mục
Bí quyết thành công của các tỷ phú

Học hỏi yếu tố quyết định thành công của các tỷ phú

11:49 26-07-2019 0

Để gặt hái được thành công thì cần trải qua cả một quá trình lâu dài, tiêu tốn nhiều thời gian, trí tuệ, sự sáng tạo, nỗ lực của bản thân. Chẳng có ai vừa sinh ra đã thành công trở thành tỷ phú cả, con tỷ phú vẫn chỉ là con tỷ phú, họ […]

Bài học kinh doanh từ những người bán hàng rong

14:11 15-07-2019 0

Đừng nhìn những người bán hàng rong hai “nắng một sương” với những đòn gánh, hay sọt hoa quả mà nghĩ rằng họ chỉ ngồi không, chẳng “vợt” được khách nào. Sai lầm rồi đó, họ là những bậc thầy kinh doanh. Họ phải vận dụng nhiều kinh nghiệm, sử dụng những hành động, lời […]

22 tư duy xuất chúng – Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)

16:10 29-05-2019 0

22 tư duy xuất chúng giúp con người trở thành người tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách mô phỏng những người thành công khác.

Khóa học wake up – Thành công bền vững – Hạnh phúc viên mãn

12:06 13-11-2018 0

“Điều làm tôi ngạc nhiên nhất ở loài người là họ dành hầu hết thời gian và tiêu tốn sức khỏe để kiếm tiền, để đến cuối đời lại dùng tiền để mua sức khỏe” – Đạt Lại Lạt Ma – Học hỏi yếu tố quyết định thành công của các tỷ phú Những điều […]

Bí quyết học đâu nhớ đó

16:59 07-11-2018 0

  Học hỏi yếu tố quyết định thành công của các tỷ phú Những điều cần làm để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc Bài học kinh doanh từ những người bán hàng rong 22 tư duy xuất chúng – Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) Khóa học wake up – Thành công […]

36 tuyệt chiêu bán hàng – Nguyễn Vĩnh Cường

16:39 07-11-2018 0

Giới thiệu Nội dung khóa học online Rất nhiều người đã thành công khi bán hàng, họ đẩy cao doanh số và có nguồn thu nhập lớn Top 10 địa điểm bán thùng carton, hộp giấy giá rẻ tại TPHCM Học hỏi yếu tố quyết định thành công của các tỷ phú Những điều cần […]