7 tuyệt chiêu hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách nhất

Hiện nay, internet đã phát triển như một cơn lốc xoáy, cách kinh doanh online đã trở thành xu hướng. Thị trường thì chỉ có một, khách hàng thì mỗi người mỗi tính, bạn phải làm gì để chinh phục được những vị khách đó? Và Cách bán hàng online đắt khách nhất là kỹ năng mà bất kì chủ shop online, đơn vị bán hàng online đều rất mong muốn để chinh phục được khách hàng và có thu doanh thu cao. Sau đây là tổng hợp những “mẹo” bán hàng kinh doanh online, mọi người hãy tham khảo.

cách bán hàng online đắt khách

1. Đầu tư website bán hàng

– Nếu như bạn đã kinh doanh một thời gian lâu, đã có uy tín trên thị trường, có lượng khách hàng thân thiết thì bây giờ là lúc bạn tạo một website bán hàng riêng.

– Khi bán hàng trên website sẽ khẳng định được thương hiệu riêng của bạn, điều đó giúp hỗ trợ gia tăng doanh số, đơn bán. Ngoài ra, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung, khi đó bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới hơn.

– Dù mặt hàng hay dịch vụ bạn đang kinh doanh là gì thì một website bán hàng luôn là phương tiện truyền thông thương hiệu hiệu quả.

cách bán hàng online đắt khách

2. Các trang mạng xã hội Facebook, zalo, Instagram

– Hầu hết các shop bán hàng online ngày nay đều sở hữu cho mình ít nhất một trong các kênh bán hàng là mạng xã hội, đặc biệt trong đó có 3 “ông lớn” Facebook, Zalo, Instagram là những cái tên được ưa chuộng nhất.

3. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh thật

cách bán hàng online đắt khách

– Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp.

– Điều này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn. Vì vậy nếu bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì khẳng định 100% là bạn sẽ thất bạn.

4. Nội dung post bài chân thành

– Bán hàng online ngoài hình ảnh, khách hàng còn quan tâm đến những thông tin đính kèm như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm,… tập trung vào những ý chính, những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Tránh viết những lời sáo rỗng, không chân thực.

5. Bán hàng với con số 9 “kỳ diệu”

cách bán hàng online đắt khách

– Thật lạ lùng, khi tới các siêu thị hay các shop quần áo bạn sẽ thường thấy các mệnh giá của sản phẩm như 199.000đ hay 99.000đ….. Có thể nhận thấy rằng mệnh giá các sản phẩm đều kết thúc bằng con số 9, và sự chênh lệch giữa giá sản phẩm 100.000đ với 99.000đ không có sự khác biệt lớn nhưng khách hàng vẫn thích con số đuôi 9 vì có cảm giác giá rẻ hơn.

– Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các shop có thể bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.

6. Đặt mình vào vị trí của khách hàng

– Khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng thì bạn sẽ hiểu được khách hàng, biết được tâm lý người mua hàng online muốn gì. Do vậy, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm mà lự chọn chiến lược quảng cáo, đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong muốn nhất ở bạn.

7. Sử dụng nghệ thuật tương phản giá

Cách này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Nếu như bạn muốn bán 1 chiếc váy có giá 500k thì hãy để bên cạnh nó những mẫu váy có giá 800k, 1100k. Lúc này, khách hàng sẽ không cảm thấy cái giá 500k cho một chiếc vay là không quá đắt.

Trên đây là một số những tuyệt chiêu hướng dẫn các chủ shop cách bán hàng online đắt khách nhất và cạnh tranh hiệu quả. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích được cho việc kinh doanh của bạn.

Facebook Comments