Trang Chủ » HẠNH PHÚC » Cân bằng cuộc sống » Bí quyết cân bằng thời gian của người nổi tiếng

Bí quyết cân bằng thời gian của người nổi tiếng

15:04 24-07-2019 btv05

Những người nổi tiếng thường rất bận rộn, những họ vẫn luôn giành thời gian để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Học lỏm bí quyết cân bằng thời gian của sao nào.

Chúng ta ai ai cũng nói “gia đình là số 1” như đôi khi bị cuốn vào vòng xoáy của công việc khiến cho thời gian ở bên “ưu tiên số 1” ít đến thảm thương. Thời gian của chúng ta dành cho công việc đã nhiều rồi, thời gian dành cho gia đình của người nổi tiếng còn bị “đánh cắp” nhiều hơn. Vậy làm sao mà gia đình của họ vẫn là tổ ấm cùng học hỏi bí quyết cân bằng thời gian của những người nổi tiếng nhé.

>> Xem thêm: Làm sao để cân bằng sữa cuộc sống và công việc

Cựu Đệ nhất Phu nhân – Michelle Obama

Cựu Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ Michelle Obama đã từng chia sẻ về cách mà bà cân bằng thời gian giữa gia đình với thời gian công việc của bà khi tham gia các hoạt động khác của Nhà Trắng.

 

Bí quyết cân bằng thời gian

 

Trước khi đặt lịch cho bất cứ hoạt động nào, hay đồng ý tham gia bất cứ hội nghị, tiệc trà nào thì bà cũng cùng thư ký của mình ưu tiên sắp xếp lại lịch trình của bà với gia đình trước. Bà sẽ sắp xếp các bữa ăn quan trọng cùng gia đình, thời gian luyện tập sức khỏe, các ngày nghỉ lễ cùng con cái lên hàng đầu. Sau đó khớp với lịch làm việc và hoàn thành lịch các loại công việc.

Tự nhận là người cuồng công việc nhưng bà khẳng định rằng mình luôn sắp xếp tốt thời gian của bà cho cuộc sống gia đình như những mà bà giành cho công việc. Bất cứ sự kiện nào liên quan tới hai cô con gái Sasha và Malia bà và chông luôn hẹn lịch trước với hiệu trưởng 1 năm để có thể tham dự sự kiện đó.

Thay vì trở thành nô lệ của công việc bà đã lên kế hoạch trước cho các hoạt động cá nhân và gia đình. Bà có những kế hoạch cho hạnh phúc của bản thân bên gia đình, bạn bè, và những kỳ nghỉ ngắn hạn.

Richard Branson

Richard Branson

 

Ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, người làm từ thiện nổi tiếng của nước Anh. Richard Branson là người sáng lập Virgin Group bao gồm hơn 400 công ty lớn nhỏ ông hẳn phải bận đến “xây xẩm mặt mày” với công việc. Nhưng ông lại là người quản lý quỹ thời gian của mình vô cùng hiệu quả. Richard Branson luôn có danh sách liệt kê những công việc cần ưu tiên, những công việc buộc phải làm.

Richard Branson nói rằng ông thêm mục “sống” vào danh sách công việc cần làm. Bởi vì chúng ta có 80% thời gian trong ngày để làm việc. Vì thế, làm việc mình thích là rất quan trọng. “Làm những điều mình yêu và yêu những gì mình làm. Dành cho bản thân khoảng thời gian rảnh rỗi, một này mỗi tuần hay kỳ nghỉ với gia đình, bạn bè.

Robert Herjavec

 

Robert Herjavec

 

CEO tập đoàn Herjavec – Robert Herjavec cũng là Shark đình đám của “Thương vụ bạc tỷ” bản Mỹ. Kế hoạch của ông thường được lên lịch trước tới cả một năm. Ông cảm thấy không thoải mái đối với bất cứ sự kiện nào không có trong lịch trình.

Trong lịch trình công việc của ông lúc nào cũng hiện diện của gia đình. Ông dành thời gian bàn bạc kỹ với trợ lý và nhà trường về các hoạt động quan trọng của con mình để đảm bảo ông không bỏ lỡ bất cứ sự kiện quan trọng nào của chúng. Dù cho bận rộn đến đâu ông cũng sẽ sắp xếp thời gian về với gia đình. Trong một ngày ông có thể bay từ Los Angeles về Toronto để chơi với các con và quay lại Los Angeles để làm việc.

Mark Zuckerberg

Một ngày của ông chủ Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới. Hầu hết thời gia của Mark là ở công ty, nhưng ông vẫn tập thể dục mỗi sáng với chú chó của mình và bên cạnh những người thân yêu.

Anh thường lên kế hoạch cho những gì mình sẽ làm ngày hôm đó và tối giản những gì không cần thiết. Anh thường xuất hiện với áo phông và quần jean lý do là anh không muốn sáng ra phải dành nhiều thời gian suy nghĩ, lựa chọn sáng nay mặc gì.

 

Mark Zuckerberg

 

Anh đưa ra cho mình mục tiêu cứ 2 tuần sẽ đọc một quyển sách mới. Thỉnh thoảng trong lịch trình của anh sẽ có những chuyến du lịch cùng người thân, đôi khi là để gặp những người nổi tiếng như giáo hoàng Phanxicô, cựu tổng thống Barack Obama, diễn viên hành động nổi tiếng Vin Diesel.

Cho dù “bù đầu” với công việc anh không bao giờ quên dành thời gian cho gia đình của mình. Anh luôn giành thời gian bên vợ anh tiến sĩ Priscilla Chan và 2 cô con gái nhỏ. Thậm chí anh đã nghỉ phép những 2 tháng ở facebook để ở nhà với cô con gái đầu lòng ra đời năm 2015, và mới đây là con gái thứ hai năm 2018. Mỗi tối trước khi ngủ, CEO đều dành thời gian đọc cầu nguyện truyền thống của người Do Thái.

Những người nổi tiếng, ông trùm của ngành kinh doanh, cựu Đệ nhất Phu nhân còn sắp xếp được thời gian cùng gia đình hà cớ gì mà bạn lại không sắp xếp được. Hãy dành thời gian bên gia đình nhiều hơn, trò chuyện với bố mẹ, hẹn hò bạn bè và những chuyến du lịch đi đây đó.

Việt Mỹ

Bài viết cùng chuyên mục

Tình yêu và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn

15:59 24-07-2019 0

Tình yêu và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn? Khi ta còn trẻ, thời sinh viên, mới tốt nghiệp, mới đi làm khi được hỏi câu này đa phần sẽ trả lời là sự nghiệp. Sự thật lựa chọn như vậy có chính xác.   Bí quyết cân bằng thời gian của người nổi […]

Làm sao để cân bằng giữa cuộc sống và công việc

20:06 10-07-2019 0

Nhiều người đang rất bận rộn, “chinh chiến” các hợp đồng, lăn xả vào công việc mà bỏ quên mất thời gian dành cho gia đình. Có những người trẻ hiện nay nghĩ rằng “mình còn trẻ, cần hết mình cho công việc, thời gian còn nhiều mà”. Bạn đừng bao giờ tiêu tốn toàn […]

Đừng để mình nghèo đến nỗi chỉ có mỗi tiền – Bài học tỷ phú gửi con về quê

15:43 06-12-2018 0

Đừng để mình nghèo đến nỗi chỉ có mỗi tiền – Bài học tỷ phú gửi con về quê Câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về cuộc sống, về những điều đơn giản mà trân quý xung quang ta để có thể thay đổi cách sống, tư duy của bản thân […]

Tiền và Tâm Linh có thể bạn chưa biết?

15:45 07-11-2018 0

Tâm Linh là gì? Tôi tin chắc rằng đến 80% mọi người đang hiểu chưa đúng về 2 từ này. Nói về Tâm Linh có phải bạn nghĩ ngay đến việc thờ thánh thần và chùa chiền, cúng bái? Nếu bạn đã từng như vậy thật thì xin chúc mừng bạn! Bạn ngạc nhiên chứ. […]

5 kỹ năng cân bằng cuộc sống giúp bạn yêu đời hơn

19:10 03-11-2018 0

5 kỹ năng cân bằng cuộc sống giúp bạn yêu đời hơn Xã hội càng phát triển con người càng bận rộn, vấn đề cơm áo gạo tiền luôn là gánh nặng của mỗi chúng ta mà quên đi trách nhiệm với gia đình không có thời gian tận hưởng cuộc sống. Vậy làm sao […]