TOP cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày

Trong cuộc sống mỗi chúng ta ai cùng đều có những bộn bề, lo lắng. Mỗi ngày trôi qua cũng giống như một trang sách được lật qua. Có những lúc đọc sách để giúp chúng ta giảm căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày, các bạn tham khảo nhé!

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

sách đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là 1 quyển sách hay nên đọc để bạn biết về nghệ thuật thu phục lòng người và có thể làm tất cả mọi người phải yêu mến mình.

Quyển sách này đã nêu bật được các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế rất khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách biết quan tâm đến những người kế bên để cùng hòa nhập, cùng nhau phát triển khả năng của chính mình và đưa mọi người lên 1 tầm cao mới.

Hầu hết, những người đã đọc cuốn sách Đắc Nhân Tâm có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này. Đấy chính là chữ “nhẫn”. Hết thảy, bạn có chữ “nhẫn” thì tất cả mọi việc sẽ được thay đổi nhìn nhận theo 1 hướng khác mà nơi đó sẽ khiến cho cuộc sống trở nên là một màu xanh hy vọng mãi mãi.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

sách tôi tài giỏi bạn cũng tài giỏi

Được sáng tác bởi một doanh nhân người Singapore tên Adam Khoo. Cuốn sách này nói về những chia sẻ về các câu chuyện cũng như phương pháp học tập và do chính tác giả đã trải nghiệm khi mới ở độ tuổi cấp 2. Bởi vậy, cuốn sách giúp cho người đọc có được sự tự tin cũng như ý thức tự lập tốt. Đồng thời làm chủ cho cuộc sống của chính mình. Đây được xem là một trong những cuốn sách hay các bạn nên đọc một lần trong đời bởi nó đã được dịch ra với nhiều ngôn ngữ khác nhau và được truyền bá rộng rãi trên khắp thế giới.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nội dung cuốn nhà giả kim như là đang tự thuật trò chuyện với chính bản thân mình. Sách đã chỉ ra được những thứ đơn giản mà sâu sắc nhất trong đời người, chỉ khi đọc sách mới có thể ngộ ra được. Bởi rất ít ai có thể tự mình nhận ra được điều đó. Trong tác phẩm đem đến cho độc giả sự lạc quan, những điều mơ ước mà con người đôi khi cũng chỉ biết mơ và không dám thực hiện. Quả thật nhà giả kim đã được biết đến trên khắp các nước trên thế giới. Đặc biệt còn được hầu hết các độc giả ở mọi lứa tuổi yêu thích và lựa chọn.

Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

sách bắt trẻ đồng xanh

Đây là một cuốn sách nhỏ xinh và mỏng không giống như những cuốn sách dày dặn khác đâu nha. Cuốn sách này đã đem đến cho độc giả cái nhìn thông qua suy nghĩ của một chàng trai trẻ nhìn về cuộc sống một cách hài hước và vô cùng thông minh. Để từ đó các bạn thấy được cuộc sống cũng được toát ra khi đọc mỗi dòng tác giả biết. Đôi khi làm con người ta giật mình và hoài niệm về quá khứ.

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt

Là một cuốn sách giúp người đọc tự cải thiện bản thân mình. Nó được viết trên niềm tin của Covey: “Cách chúng ta nhìn thế giới hoàn toàn dựa trên nhận thức của chính chúng ta”. Và để thay đổi thế giới, trước tiên chúng ta phải thay đổi chính mình và để thay đổi chính mình thì chúng ta phải có khả năng thay đổi nhận thức của bản thân. Tất cả chúng ta ai ai cũng đều muốn thành công. Và có một con đường dẫn đến thành công – đó là xác định những thói quen có thể giúp chúng ta trong hành trình của mình.

Xách ba lô lên và đi

sách xách ba lô lên và đi

Có khoảng thời gian gây ồn ào trong lòng độc giả nhưng không thể phủ nhận được sức lan tỏa cũng như truyền cảm hứng lớn đến với giới trẻ. Cuốn sách còn là một bài học về lòng tin, về sự quyết tâm chiến thắng bản thân mình để có thể vượt qua nỗi sợ hãi cũng như những khó khăn trước mắt mà không thể đạt được.

Thép đã tôi thế đấy – Pavel Korchagin

sách thép đã tôi thế đấy

Cuốn tiểu thuyết này mô tả các sự kiện của thời đại trong cuộc nội chiến, những năm phục hồi của nền kinh tế nước Liên Xô và xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trong hình ảnh của Pavel Korchagin, tác giả đã cho thấy phẩm chất con người tuyệt vời của giới trẻ Xô Viết đã lớn lên trong cuộc đấu tranh cách mạng: cống hiến sức lực trí tuệ cho Đảng, tình yêu của đất nước, can đảm và tinh khiết đạo đức. Vì vậy, “Thép đã tôi thế đấy” đã một thời được coi là quyển sách gối đầu giường của bao thế hệ thanh niên Việt Nam, là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho tất cả các bạn.

Cứ đi rồi sẽ đến – Minh DeltaViet

sách cứ đi rồi sẽ đến

Cuốn sách này khá dễ đọc bởi nó không phải suy tư nhiều. Tác giả dẫn dắt bạn từ câu chuyện này đến câu chuyện khác. Từng câu chuyện trong tác phẩm là một bài học mà tác giả muốn gửi gắm đến cho người đọc. Trong cuộc sống của mỗi người, chắc hẳn bạn sẽ gặp những trắc trở khó khăn tới mức không thể đứng dậy nổi, hoặc có lúc bạn sẽ dần trở nên mất hi vọng và niềm tin sau những thất bại liên tiếp. Theo đánh giá của khá nhiều độc giả thì cuốn sách này sẽ là người bạn, người đồng hành đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học.

Đọc vị bất kì ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

sách đọc vị bất kì ai

Cuốn sách này nói về các kỹ thuật tâm lý, thực tế và được minh chứng cụ thể mà bạn có thể sử dụng để nắm bắt suy nghĩ và cảm xúc của một người trong vòng vài phút. Các kỹ thuật đó có thể được áp dụng ngay lập tức cho bất kỳ ai và trong bất kỳ tình huống nào. Tác giả cuốn sách cũng cho các bạn thấy từng bước một cách chính xác làm thế nào để nói lên những gì mà ai đó đang suy nghĩ và cảm nhận trong các tình huống thực tế.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments