Bitcoin vẫn tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều nhà đầu tư có ý định khai thác Bitcoin trong thời gian tới

Sau thời kỳ rớt giá nghiêm trọng vào tháng 3 vừa qua, Bitcoin có những dấu hiệu tích cực, tỷ giá tiếp tục tăng nhẹ trong khi hơn nửa các đồng tiền khác đều có dấu hiệu giảm.

Theo bảng tỷ giá đồng Bitcoin hôm nay cập nhật mới nhất cho thấy, trong 24h qua bitcoin vẫn có xu hướng tăng nhẹ 7,762.85 USD tăng 0,422% trong 24h qua, tăng 12,495% trong 7 ngày qua. Giá trị vốn hóa thị trường đứng đầu trong bảng danh sách hàng trăm đồng tiền ảo khi chiếm tới 142,400,000,000 USD.

bảng giá bitcoin hôm nay

Tỷ giá Bitcoin mới nhất hôm nay

Trong khi đó theo bảng thống kê tỷ giá các đồng tiền điện tử ngày hôm nay cho thấy rất nhiều đồng tiền có xu hướng giảm, giảm mạnh nhất là đồng DigiByte với 21,1170%, Ethereum giảm 1,7367%, XRP giảm 0,8648%, Bitcoin Cash giảm 2,7840% trong 24h qua, Bitcoin SV giảm 2,4708%, đồng Tezos giảm 3,3380%, Chainlink giảm 3,1818%.

bảng giá bitcoin hôm nay

Tỷ giá tiền ảo ngày 28/04/2020 có xu hướng giảm

Sau thời kỳ rớt giá nghiêm trọng vào giữa tháng 3 vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì sang cuối tháng 3 tỷ giá đồng Bitcoin đang có xu hướng lấy lại vị thế của mình thông qua các con số tăng dần đều tới hiện tại là 7,768.85 USD.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan với việc giảm phân nửa giá trị Bitcoin

Mặc dù không có gì đảm bảo trước do sự biến động không ngừng nhưng theo một báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu thị trường tiền ảo Glassnode cho thấy các nhà đầu tư bitcoin có vẻ vẫn cảm thấy lạc quan dù dự tính có thể trong 1, 2 tuần nữa bitcoin sẽ có xu hướng giảm trong việc giảm một nửa phần thưởng Bitcoin sắp xảy ra vào ngày 12/05 tới.

Việc giảm phân nửa bitcoin sẽ diễn ra 4 năm 1 lần, hoặc cứ sau 210.000 khối lượng được khai thác. Ngày 12 tháng 5 tới sẽ chứng kiến sự kiện lượng Bitcoin mới được sản xuất sẽ giảm 1 nửa để theo kịp lịch trình cung cấp Bitcoin và giảm lạm phát.

Theo nghiên cứu Glassnode, hiện tại có 42,83% lượng Bitcoin lưu hành đã không bị di chuyển ít nhất trong 2 năm và con số này tăng 10,4% trong năm ngoái. Những nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin dài hạn dường như không bị ảnh hưởng bởi đợt rớt giá nghiêm trọng vừa qua.

Đây cũng được coi là cơ hội để các nhà đầu tư tận dụng Bitcoin giảm giá và đầu tư thêm vào.

Binance có ý định khai thác Bitcoin

Trong thời kỳ mà mức giá còn chưa ổn định như vậy, Binance cũng đã tiết lộ một vài hành động muốn khai thác Bitcoin.

Tuy đây chỉ là một hành động thử nghiệm nhưng Binance cũng muốn tạo cho mình một mỏ Bitcoin riêng. Việc có thêm một mỏ Bitcoin cho hệ thống là một việc tốt giúp phân tán tỉ lệ khai thác Bitcoin. Đây cũng là thời điểm thích hợp khi Bitcoin sắp diễn ra sự kiện phân nửa vào tháng 5 tới. Điều đó sẽ giúp Binance có thêm quyền lực trong ngành kỹ thuật số.