Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Kinh nghiệm kiếm tiền thụ động bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Kinh nghiệm kiếm tiền thụ động bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

13:13 24-10-2018 btv05

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức kiếm tiền thụ động phổ biến nhất. Tuy nhiên để gửi tiết kiệm ngân hàng "lời" nhất, hãy tham khảo các kinh nghiệm sau!

Trong cuộc sống, không thể phủ nhận mức độ quan trọng của các ngân hàng đối với mỗi chúng ta. Ngày nay, các ngân hàng không chỉ là nơi lưu trữ tiền tệ, mà nó còn giúp chúng ta sinh lời qua hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đọc thêm: Quy tắc 6 cái lọ để quản lý tài chính hiệu quả

Gửi tiết kiệm ngân hàng

gửi tiết kiệm ngân hàng

Có thể nói, gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một cách đơn giản cho những ai không muốn để tiền “đọng” quá nhiều trong ví. Trong ngân hàng ta có hai dạng tiền gửi đó là tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm. Loại tiền gửi thanh toán chủ yếu dùng để tiêu dùng, còn tiền gửi tiết kiệm sẽ sinh ra lãi suất, tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Thông thường, người dùng nếu gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ chọn kỳ hạn gửi (3 tháng, 6 tháng, 1 năm,…). Ngày cuối cùng mỗi kỳ hạn được gọi là ngày đáo hạn, người dùng sẽ nhận lại một khoản tiền dựa trên lãi suất trung bình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn hình thức không kỳ hạn và có thể rút ra bất cứ lúc nào, nhưng lãi suất sẽ thấp hơn.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Một chú ý nữa đó chính là khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ được lập một cuốn sổ tiết kiệm. Cuốn sổ này sẽ quản lý tài khoản tiết kiệm của bạn. Sổ tiết kiệm cần được bảo quản tốt, thường xuyên kiểm tra để đề phòng xảy ra sai sót cũng như sự cố với tài khoản tiết kiệm của bạn.

Kinh nghiệm sinh “lời” cao khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Lãi suất giữa các ngân hàng

gửi tiết kiệm ngân hàng

Thông thường thì mức lãi suất ở các ngân hàng thương mại cổ phần thường cao hơn các ngân hàng thương mại nhà nước. Theo thống kê, kỳ hạn phổ biến là 1 tháng thì lãi suất cao nhất ở các ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ là 5,4 – 5,5%, cao hơn so với mức lãi suất 4,3 – 4,4% ở các ngân hàng thương mại nhà nước là khoảng 1 – 1,5%.

Do đó, việc gửi tiền tại các ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết lãi suất tốt sẽ có lợi nhiều hơn. Nếu chẳng may gặp rủi ro thì các ngân hàng vẫn được sự hỗ trợ qua hình thức cho vay đặc biệt từ Ngân hàng Nhà nước.

Về kỳ hạn gửi

gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu xác định chỉ dùng số tiền để tạo thu nhập thụ động, không có các kế hoạch đầu tư ngắn hạn thì nên chọn gửi kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao hơn. Nếu bạn gửi kỳ hạn khoảng 1 tháng với mức lãi suất là 5%, thì mức lãi suất gửi dài hạn 12 tháng có thể lên tới 8%. Nhiều người cho rằng gửi kỳ hạn ngắn sẽ chủ động rút ra gửi ở kỳ hạn khác khi lãi suất thị trường tăng lên. Tuy nhiên hiện nay, mức độ ổn định mặt bằng lãi suất cao nên chỉ tăng nhẹ và chậm, do đó kỳ hạn hắn sẽ mất khoảng 2 – 2,5%/năm.

Kinh nghiệm đi gửi tiền

gửi tiết kiệm ngân hàng

Mặc dù với một số ngân hàng có niêm yết khung lãi suất, tuy nhiên có thể sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau cho những đối tượng khác nhau. Ví dụ như ở một số ngân hàng, người già hoặc nội trợ, thương bệnh binh có thể nhận được thêm mức cộng lãi suất từ 0,05 – 0,1%. Do đó nếu muốn được ưu đãi về lãi suất có thể nhờ ông bà, bố mẹ hoặc những người trong diện đối tượng đi gửi giùm.

Tính toán lạm phát

Tính toán lạm phát là một kỹ năng thực sự quan trọng nếu muốn gửi tiết kiệm ngân hàng. Gửi tiền tại ngân hàng chỉ thực sự được lợi khi lạm phát thấp hơn mức lãi suất mà khách hàng được nhận. Ta sẽ có cách tính toán tiền lãi suất thực bằng cách lấy lãi suất năm trừ đi mức lạm phát năm. Đặc biệt chú ý là lạm phát năm ở đây là tỉ lệ lạm phát kỳ vọng, chứ không phải tỉ lệ lạm phát tại thời điểm hiện tại.

Ví dụ, người gửi tiền nhận lãi suất 8%/năm, kỳ vọng lạm phát trong 12 tháng tới ở mức 6%/năm, thì lượng lãi suất thực sẽ là 8 – 6 = 2%/năm. Nhưng nếu 12 tháng sau lạm phát lên tới 10% thì lãi thực là 8 – 10 = -2%, đồng nghĩa với việc một phần tiền lãi đã bị lạm phát làm giảm đi.

Nguyên tắc 72

Nguyên tắc 72 dùng để ước lượng nhanh thời gian cần có để số tiền gửi ngân hàng tăng lên gấp đôi. Ta sẽ lấy 72 chia cho mức lãi suất tiền gửi hằng năm sẽ cho ra số năm cần thiết để số tiền gửi ban đầu tăng lên gấp đôi. Ví dụ có 100 triệu tiền gửi ngân hàng với lãi suất 7%/năm, trong đó lãi hằng kỳ được tính vào gốc và trả một lần khi đáo hạn, ta sẽ có công thức 72 / 7 = 10,2 năm.

Việc gửi tiền trong đó xác định lĩnh lãi cuối kỳ và dồn tiếp tiền lãi vào gốc gửi sẽ giúp số tiền tăng nhanh hơn nhiều nhờ vào quy luật lãi kép trên.

Ebanking

Hiện nay, việc gửi tiền và lĩnh lãi hàng tháng sẽ không cần phải đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng để nhận lãi như trước đây. Số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng, đồng thời hệ thống sẽ nhắn tin thông báo số tiền lãi nếu khách hàng sử dụng dịch vụ Ebanking.

Rút tiền sớm trước thời hạn

Mặc dù đã xác định được rõ nhu cầu, kế hoạch nhưng đôi khi ta cũng không thể tránh khỏi những biến cố phát sinh. Theo quy định hiện nay, nếu rút trước thời hạn thì khách hàng sẽ phải nhận lãi suất không kỳ hạn, dẫn đến phải mất một số tiền khá lớn.

Do đó, nếu đã sắp đến kỳ đáo hạn, nên chuẩn bị trước mọi rủi ro, ứng biến tránh phải sử dụng tới tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Việc gửi tiền tiết tiệm trong ngân hàng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định tăng dần theo thời gian. Nó có thể được ví như con ngỗng đẻ trứng vàng, nếu bạn nuôi tốt, dần dần nó sẽ đẻ ra càng nhiều nhưng tuyệt đối không được giết ngỗng.

Phan Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu

[Bật mí] Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu ???

17:35 20-10-2022 0

Thu nhập nghề nail ở Mỹ là bao nhiêu? Một câu hỏi mà bất kỳ người Việt nào ở Mỹ cũng muốn biết được đáp án. Bài viết dưới đây của Kỹ Năng Làm Giàu sẽ cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm! Nội dung1 Đôi nét về nghề nail […]

scam là gì

Scam là gì? Hình thức và cách phòng tránh scam

12:03 26-01-2021 0

Nếu đã từng nghiên cứu về hình thức MMO (Make Money Online), chắc hẳn bạn ít nhiều cũng đã từng nghe đến thuật ngữ scam, vậy nó là gì?

Myaladdinz là gì? Hé lộ thông tin bất ngờ từ MyAladdinz

11:09 21-04-2020 1

Nội dung1 Myaladdinz là gì?2 App MyAladdinz do ai sáng lập, có đáng tin cậy không?3 HOÀN TIỀN CUỘC ĐUA “ĐỐT TIỀN” MỚI? VIDEO TỪ VTV244 Myaladdinz dành cho ai?4.0.1 Người tiêu dùng4.0.2 Chủ gian hàng5 Lưu ý khi dùng app Myaladdinz6 Câu hỏi thường gặp về app Myaladdinz7 Tài liệu chuẩn bị đăng ký […]

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Bạn muốn kiếm tiền online? Hãy tham khảo 5 cách kiếm tiền online phổ biến nhất 2020

16:55 13-12-2019 0

Do tính chất làm tự do, không gò bó và giới hạn thời gian, MMO cũng có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Cùng điểm qua 5 cách kiếm tiền online đơn giản nhất 2020.

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

14:42 08-11-2019 0

Trong vài năm gần đây, mô hình kinh doanh sữa đã phát triển hơn và có nhiều thay đổi. Cách kinh doanh sữa như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

lợi nhuận gộp là gì

Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì?

17:01 23-10-2019 0

Lợi nhuận gộp là gì? Là lợi nhuận mà công ty của bạn kiếm được sau khi trừ tất cả chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán sản phẩm của mình.

phương pháp kiếm tiền thụ động

Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 2

16:32 08-07-2019 0

Phương pháp kiếm tiền thụ động là một hình thức rất được ưa chuộng do nguồn thu nhập luôn đều đặn mà chỉ phải bỏ ra một chút ít công sức của mình.

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar

10:27 14-05-2019 0

Kiếm tiền thật đơn giản bằng cách tải phần mềm Alivar người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản để tải app miễn phí về máy, đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình là có thể “cho thuê” màn hình smartphon để hiện thị các video quảng cáo trực tuyến để […]

kiếm tiền thụ động

Tất tần tật những phương pháp kiếm tiền thụ động bạn nên biết! – Phần 1

16:51 31-10-2018 0

Phương pháp kiếm tiền thụ động là một hình thức rất được ưa chuộng do nguồn thu nhập luôn đều đặn mà chỉ phải bỏ ra một chút ít công sức của mình.

kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo

Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo liệu có “thần thánh” như lời đồn?

15:33 31-10-2018 0

Đọc thêm: Các yếu tố để tạo nên một nhà đầu tư thông minh Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo là như thế nào Hướng dẫn những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất! Scam là gì? Hình thức và cách phòng tránh scam Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền với Adflex – Cơ […]

Thông báo mới nhất Google