Trang Chủ » GIÁO DỤC » Hướng dẫn: Cách tăng tốc độ load trang web WordPress

Hướng dẫn: Cách tăng tốc độ load trang web WordPress

20:28 28-03-2021 Bac Nguyen

Nếu bạn chưa bao giờ tối ưu tốc độ tải trang trên website, hãy sử dụng dịch vụ tăng tốc độ website của BICTweb – cam kết tốc độ 90 trở lên.

>>> Liên kết hữu ích: Tăng tốc độ load trang web uy tín

Tốc độ trang là thước đo tốc độ tải nội dung trên trang của bạn nó tác động đến thứ hạng của trang bới liên quan tới trải nghiệm người dùng, tốc độ load trang tốt, người dùng hài lòng thì tỷ lệ out trang sẽ thấp hơn. Google sẽ thích những trang load nhanh dễ dàng cho Google thu thập và đánh chỉ mục.

Pagespeed là gì?

Hầu hết các bạn đều nhầm lẫn tốc độ trang với “tốc độ site”, đây thực sự là tốc độ trang cho một mẫu trang xem trên site. Tốc độ trang có thể được mô tả trong “thời gian tải trang” hoặc “thời gian cho byte đầu tiên”.

Cho dù bạn đo lường nó như thế nào thì tốc độ trang nhanh hơn sẽ tốt nhất. Nhiều người đã nhận thấy các trang nhanh hơn sẽ có xếp hạng và chuyển đổi tốt hơn.

Một số cách để tăng tốc độ load trang

Bật nén

Sử dụng Gzip, một ứng dụng phần mềm để nén tập tin, giảm kích thước tệp CSS, HTLM và JavaScrip lớn hơn 150 byte

Không sử dụng Gzip trên tệp hình ảnh. Thay vào đó, hãy nén chúng vào một chương trình như Photoshop, nơi bạn có thể giữ được kiểm soát chất lượng hình ảnh.

Đặt JS và CSS trong file riêng biệt

Nếu website của bạn tải quá chậm, rất có thể nguyên nhân đến từ việc có quá nhiều tệp JavasCrip và CSS, vì nếu cứ mỗi tài liệu HTLM lại chứa các Scrip và CSS riêng biệt, nó sẽ được tải xuống mỗi lúc file HTLM được gọi, gây đầy bộ nhớ đệm và tăng kích thước file HTLM

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thu nhỏ các tập tin này. Bạn có thể gói tất cả các JavaScript và CSS riêng lẻ thành một file duy nhất để đơn giản duy trì và cập nhật dữ liệu nhé.

Giảm chuyển hướng

Mỗi lần trang chuyển hướng đến trang khác, khách truy cập của bạn sẽ mất thêm thời gian chờ đợi để hoàn thành phản hồi yêu cầu HTTP. 

Ví dụ: nếu mẫu chuyển hướng trên điện thoại di động của bạn trông như sau: “example.com -> www.example.com -> m.example.com -> m.example.com/home”, mỗi một trong hai chuyển hướng bổ sung này sẽ làm cho trang của bạn load chậm hơn. 

Xóa bớt những plugin ít sử dụng

Nếu website hiện tại đang sử dụng quá nhiều plugin thì đây chính là một trong những nguyên nhân làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Không chỉ vậy, việc sử dụng nhiều plugin còn là nguyên nhân khiến trang web của bạn dễ gặp rủi ro về bảo mật. Hãy cân nhắc và chỉ nên giữ lại những plugin thực sự cần thiết và an toàn.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ như GTMetrix, Google Pagespeed Insights,… để kiểm tra, rồi tới danh sách plugin đang sử dụng và tắt những plugins không cần thiết hoặc đã lâu không còn sử dụng. Sau đó, hãy thử lại tốc độ load trang xem website của bạn đã chạy nhanh hơn chưa.

Tối ưu hóa và giảm kích thước hình ảnh của bạn

Trường hợp website của bạn có hàng ngàn hình ảnh không được tối ưu thì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ load trang. Với những hình ảnh có kích thước quá lớn, bạn sẽ bị trình duyệt yêu cầu tải tệp lớn hơn.

Ví dụ, nếu chiều rộng trang blog của bạn là 900px, hãy đảm bảo hình ảnh của bạn hợp lý với blog. Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress, bạn có thể cài đặt plugin WPSmush – nó sẽ tự động giảm dung lượng hình ảnh. Trước khi tải hình ảnh lên, bạn  hãy chạy chúng thông qua một công cụ Tiny PNG để giảm kích thước tệp tin hình ảnh mà hề không ảnh hưởng gì đến chất lượn.

Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt

Khi đã truy cập một trang web, các thành phần trên trang mà bạn truy cập sẽ được tự động lưu trữ trong bộ nhớ đệm (hay còn gọi là bộ nhớ tạm thời) nếu bạn có bật bộ nhớ đệm của trình duyệt. Khi trang đã được tải và các thành phần khác nhau được lưu trữ trong bộ nhớ cache của người dùng, chỉ cần tải xuống một vài thành phần cho lần truy cập tiếp theo.

Vì vậy với cách tối ưu tốc độ website này, từ lần truy cập thứ 2 trở đi, trình duyệt có thể tải trang rất nhanh do không cần gửi yêu cầu HTTP mới tới máy chủ.

Lời kết

Với các cách tăng tốc websiteKỹ Năng Làm Giàu vừa gợi ý, mong rằng sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ tải trang nhanh hơn cho website của mình. Nếu bạn chưa bao giờ tối ưu tốc độ tải trang trên website, hãy sử dụng dịch vụ tăng tốc độ website của BICTweb – cam kết tốc độ 90 trở lên.

Thanh Hằng

Bài viết cùng chuyên mục

Cách tạo một trang web sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả

9:23 20-10-2022 0

Tại sao bạn nên có một trang web tiếp tục Bạn chắc chắn nên có một trang web sơ yếu lý lịch. Đây là ba lý do tại sao: Từ vựng tiếng anh chuyên ngành rượu vang Hướng dẫn: Cách tăng tốc độ load trang web WordPress Top 5 phần mềm thiết kế nội thất […]

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành rượu vang

17:00 20-12-2021 0

Nếu muốn trở thanh chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang bạn bắt buộc phải am hiểu tường tận mọi kiến thức liên quan đến vang như tên gọi từng loại, đặc trưng mùi vị, cách thưởng thức, cách bảo quản,… Để có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách […]

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả nhất 2021

9:48 02-03-2021 0

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất không còn xa lạ với người thiết kế nữa. Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống là vẽ bằng tay thì các công cụ này là cách làm dễ dàng và tiện lợi nhất, nó cho phép bạn […]

học môi giới bất động sản

Kỹ năng môi giới bất động sản thời nào cũng phải có

20:54 01-03-2021 0

Khóa học môi giới bất động sản được trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm của các trường Đại học uy tín, các chuyên gia của Cục quản lý nhà và Bất động sản.

[Điểm danh] trung tâm dạy AutoCad tốt nhất tại TPHCM

15:39 18-02-2021 0

Với danh sách trung tâm dạy autocad tốt nhất trên đây, hi vọng sẽ giúp độc giả tham khảo và lựa chọn được địa chỉ tốt nhất với giá cả phù hợp

Những điều cần biết về đấu thầu qua mạng 2022

10:53 03-02-2021 0

Xã hội, con người ngày càng phát triển hiện đại, bước sang thời đại công nghệ 4.0 việc sử dụng những nền tảng mạng xã hội rất phổ biến và tiện lợi. Chính vì thế, đa số ngành làm việc cũng dần chuyển qua công nghệ số này. Đầu thầu qua mạng cũng không ngoại […]

Học autocad – Viện đào tạo khoa học xây dựng

10:24 29-01-2021 0

Đến với học autocad – viện đào tạo khoa học và xây dựng bạn sẽ được hướng dẫn từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách dùng lệnh vẽ đến các lệnh hiệu chỉnh. Từ đó sẽ giúp bạn làm việc thành thạo với phần mềm autocad và bạn không còn cảm thấy e […]

Khóa học chỉ huy trưởng công trình

14:43 19-01-2021 0

Đối tượng tham gia lớp học chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng: Chỉ huy trưởng công trình xây dựng, đội trưởng xây dựng, cán bộ quản lý,...

Khóa học đấu thầu qua mạng tại Hà Nội và TP.HCM

14:51 13-01-2021 0

Khóa học đấu thầu qua mạng nhằm trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng để thao tác thành thạo, làm chủ được hệ thống đấu thầu.

Nên học AutoCad ở trung tâm nào tại Hà Nội

21:11 12-01-2021 0

Để thành thạo Autocad một cách bài bản nhất, bạn hãy tham gia ngay khóa học Cad tại Khoa Học Xây Dựng. Chúng tôi cam kết 100% thành thạo sau khi kết thúc khóa học

Thông báo mới nhất Google