Trang Chủ » GIÁO DỤC » Học bổng toàn phần Canada 2019 – Những điều bạn chưa biết

Học bổng toàn phần Canada 2019 – Những điều bạn chưa biết

9:53 09-05-2019 btv05

Một trong những điểm thu hút du học sinh hiện nay là chương trình học bổng du học Canada toàn phần. Những điều bạn chưa biết sẽ được giải đáp tất tần tật.

Nhắc đến việc xin học bổng du học Canada, chắc hẳn có không ít các bạn học sinh có rất nhiều thắc mắc về học bổng toàn phần du học Canada 2019. Để đạt được học bổng cần điều kiện gì, đối tượng và độ tuổi nhận học bổng như thế nào,…? Việc săn được các gói học bổng sẽ giúp giảm nhẹ rất nhiều áp lực về tài chính, giúp các bạn học sinh có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp và hiểu rõ hơn về học bổng du học Canada toàn phần.

Du học Canada học bổng toàn phần?

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khoẻ, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của học bổng.

Điều kiện nhận học bổng toàn phần Canada

Điểm trung bình tích luỹ

Để nhận được học bổng toàn phần du học Canada bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người xuất sắc nhất. GPA của bạn phải đtạ ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số càng cao thì khả năng nhận được học bổng của bạn càng cao.

Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại Canada. Điểm tối thiểu cho TOEFL là 79 và IELTS là 6.5. Nếu tiếng anh của bạn không tốt thì dù điểm GPA của bạn có xuất sắc thê nào cũng khó lòng đạt được các suất học bổng toàn phần. Do đó, bạn cần thật sự nghiêm túc trao dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

>>Liên kết hữu ích: Học tiếng Anh giao tiếp

Học bổng toàn phần dành cho những ngành nghề nào?

Hầu hết các ngành nghề đều có những suất học bổng dành cho ngành nghề đó. Mỗi trường sẽ có những ngành nghề đào tạo riêng do đó các suất học bổng sẽ tuỳ theo từng trường mà các bạn có thể tìm đến những chương trình học bổng phù hợp với ngành học của mình. Do đó bạn cần tìm hiểu xem ngành học và ngôi trường mình đang có ý định theo học co thuộc nhóm cấp học bổng toàn phần hay không.

>>> Xem thêm: Du học Canada nên chọn ngành nào tốt nhất

Độ tuổi nào phù hợp nhất đi du học Canada?

Để thích nghi được với môi trường học tập, cách sinh hoạt, chương trình học tập của một đất nước xa lạ thì độ tuổi phù hơp nhất từ 16 – 18 tuổi. Mặc dù vậy, Canada có nhiều chương trình học sau đại học cho những sinh viên đã ra trường và người lớn tuổi. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những thuận lợi và khó khắn riêng trong quá trình du học tại Canada.

Giai đoạn từ 16 – 18 tuổi là giai đoạn các bạn có đủ khả năng tự lập lo cho bản thân và tiép thu kiến thức rất nhanh. Các trường tại Canada có đa dạng ngành nghề để bạn lựa chọn.

Kể từ cuối năm 2013, quy định về độ tuổi du học ở Canada có phần khó hơn nhiều. Sau 18 tuổi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việcxin visa và đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao hơn. Do đó, việc đi du học ở độ tuổi càng cao thì cần phải có sự cân nhắc.

Tuỳ vào từng độ tuổi du học Canada sẽ có những khó khăn và thuận lợi riêng về mỗi cá nhận. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ để có được sự lựa chọn đúng dắn trong quá trình du học tại Canada

Học bổng toàn phần dành cho đối tượng nào?

 

Đối với mỗi một bậc học, Canada sẽ có những chương trình học tập nổi bật dành cho du học sinh quốc tế:

  • Đối với bậc THPT: Các bạn học sinh cấp THPT có thể tìm hiểu thông tin về các học bổng của Uỷ ban các trường thế giới liên kết Việt Nam
  • Đối với bậc đại học: Các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu chương trình thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink3 của Canada dành cho sinh viên 6 quốc gia trong đó có sinh viên Việt Nam. Các ứng viên được chọ sẽ đến học tâp và nghiên cứu tại một trong 30 trường đại học hàng đầu Canada dưới sự phỏng vấn của các giáo sư đầu ngành.
  • Đối cới bậc sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, học bổng Vanier CGS trị giá $50.000 Cad/ năm trong 3 năm và học bổng Banting trị giá $70.000 CAD/ 2 năm học dành cho các ứng viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu và có tiềm năng, tố chất lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đến Canada học tập, nghiên cứu và phát triển.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết nhất về học bổng toàn phần du học Canada 2019 để bạn hiểu rõ hơn về gói học bổng này. Chúc các bạn sẽ có một chuyến du học Canada thành công!

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Canada 2019

Thanh Huyền

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]