Top 5 phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả nhất 2023

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất không còn xa lạ với người thiết kế nữa. Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống là vẽ bằng tay thì các công cụ này là cách làm dễ dàng và tiện lợi nhất, nó cho phép bạn tạo ra, dựng lên, sửa chữa lặp đi lặp lại nhiều lần mà không phải mất quá nhiều công sức. Vậy những phần mềm nào được sử dụng nhiều nhất, hãy theo dõi bài viết top 5 phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả nhất 2023 dưới đây.

1. Phần mềm 3ds max

3ds max là phần mềm diễn họa 3D có rất nhiều tính năng hữu ích và đơn giản cho người sử dụng, đồng thời có khả năng tạo đồ họa 3d cho các ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa. Chính vì vậy việc sử dụng phần mềm 3ds max để tạo thiết kế nội thất là công việc đơn giản. Những người có đam mê với thiết kế nội thất hay sinh viên các trường chuyên nghiệp thường chọn phần mềm 3ds max là phần mềm mặc định trong máy tính làm việc.

Đối với những người mới tìm hiểu thì sẽ thấy giao diện của 3ds max khá nhiều tính năng phức tạp khó để làm quen. Vì vậy, bạn phải chăm chỉ học hỏi từ người hướng dẫn, bạn bè để nhanh chóng làm chủ phần mềm.

2. Phần mềm SketchUp

SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nội thất cơ bản hiệu quả nhất hiện nay, giúp những người mới làm quen với thiết kế nội thất có thể tạo ra được các sản phẩm 3D. Được biết đến là phần mềm dễ dàng sử dụng, SketchUp có 2 phên bản là:

SketchUp Make: phiên bản phần mềm thiết kế nội thất miễn phí

SketchUp Pro: phiên bản phần mềm thiết kế nội thất có phí

Tuy nhiên, với SketchUp bạn sẽ không được trải nghiệm hình ảnh render mềm mại sắc nét và có độ tinh tế như 3ds max. Chính vì vậy, phần mềm này bạn có thể tham khảo và tự học ở nhà.

3. Phần mềm Autocad

Đối với dân thiết kế đồ họa 3D thì chắc chắn sẽ biết đến phần mềm Autocad. Autocad là một ứng dụng phổ biến được sử dụng trong hầu hết các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất mà bạn bắt buộc phải học. Autocad với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt, thiết kế phức tạp nên khó làm quen. Tuy nhiên, Autocad cung cấp công cụ tuyệt vời chop phim hoạt hình (ít dùng và ít biết đến tại Việt Nam) và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của Autocad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.

>>> Cách học Autocad nhanh nhất

4. Phần mềm Revit

Revit có kỹ thuật cao hơn các phần mềm kể trên, nó cho phép các chuyên gia xây dựng sử dụng kỹ thuật số xây dựng các tòa nhà và các mô hình với cách tiếp cận nhất quán và phối hợp. Hơn nữa, phần mềm Revit còn cho phép tạo ra kế hoạch và độ chính xác cao. Chính vì vậy, để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, sáng tạo một mình chưa đủ bạn cần phải nắm vững hơn các công cụ phần mềm kỹ thuật cao như Revit – một phần mềm tuyệt vời.

5. Phần mềm Homestyler

Homestyler là phần mềm thiết kế nội thất đơn giản với đặc trưng trong thư viện đầy đủ những thứ bạn cần, các nhà thiết kế dễ dàng lập kế hoạch xây dựng qua các công cụ của nó. Phần mềm Homestyler không giống như Autocad hay Revit có giao diện phức tạp mà ngược lại rất dễ sử dụng.

Trên đây là 5 phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả 2023 mà bất kể ai trong lĩnh vực này đều sử dụng. Hãy chăm chỉ tích cực học hỏi sử dụng thành thạo các phần mềm trên để giúp mình có nhiều tiện ích khi làm việc.

Facebook Comments