Trang Chủ » GIÁO DỤC » Các việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc 2019 hỗ trợ du học sinh

Các việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc 2019 hỗ trợ du học sinh

11:40 11-04-2019 btv05

Dưới đây là các việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc 2019 dành cho du học sinh tham khảo. Các bạn hãy cùng kỹ năng làm giàu tìm hiểu nhé.

Tùy vào trình độ ngoại ngữ  và độ hiểu biết của bạn mà sẽ có những công việc làm thêm khác nhau khi đi du học. Dưới đây là các việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc 2019 dành cho du học sinh tham khảo.

Công việc làm thêm trong trường

Theo luật của Hàn Quốc quy định thì sau 6 tháng sinh viên, du học sinh mới được đi làm thêm. Mục đích của quy định này là giúp các du học sinh có thời gian tìm hiểu về cuộc sống Hàn Quốc hỗ trợ các bạn sớm hòa nhập cuộc sống tại đây. Nhưng thực tế, chỉ khoảng sau khi nhập học 2 – 3 tháng là các bạn đã đi tìm việc làm thêm rồi.

 

xin việc làm

Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì sẽ là một lợi thế rất lớn. Thời gian đầu nếu bạn chưa có người quen hoặc chưa quen giao thông tại Hàn Quốc thì những công việc làm thêm tại trường là những công việc thực tế nhất. Bạn có thể tham khảo các công việc như:

– Làm việc tại phòng Lap của trường đại học

– Phục vụ phòng ăn của sinh viên

– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu nên tiếng Hàn của bạn tốt

– Làm việc tại thư viện

– Làm vệ sinh trong khuân viên trường học

Thường các bạn du học sinh sẽ nhận được khoảng từ 7 USD – 10 USD/giờ (nghĩa là khoảng từ 150.000 – 200.000 VND/giờ)

Nếu bạn lựa chọn làm thêm ở phòng Lap của trường thì bạn sẽ được hỗ trợ về học phí và hàng tháng bạn sẽ được nhận lương từ 700.000 won – 1.000.000 won/tháng.

Đối với công việc làm trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu thì hàng tháng bạn sẽ có thêm thu nhập từ 500 USD – 700 USD/tháng (nghĩa là từ 11.000.000 – 14.000.000 VND/tháng).

Mặc dù các công việc ở trong trường thu nhập sẽ ít hơn khi làm thêm ở ngoài nhưng làm thêm ở trong trường sẽ giúp bạn hòa đồng với bạn bè hơn, mở rộng mối quan hệ trong trường. Đây là một lợi thế cho bạn.

Những công việc làm thêm ngoài trường

Bên cạnh những công việc làm thêm ở trong trường kể trên thì những công việc làm thêm ở ngoài trường cũng rất nhiều dành cho du học sinh. Các công việc này có thu nhập cao hơn và dễ tìm như:

– Dạy tiếng Việt

– Phiên dịch tiếng Anh

– Phiên dịch tiếng Hàn

– Làm phục vụ (tại quán ăn, nhà hàng,..)

– Làm parttime ở xưởng may,xưởng cơ khí…

– Nhân viên thu ngân, bán hàng ở siêu thị,..

– Dọn dẹp vệ sinh siêu thị, nhà hàng,..

Các công việc khác nhau sẽ có những đặc thù và mức lương khác nhau.

việc làm

Nếu bạn chọn dạy tiếng Việt cho người Hàn thì khả năng tiếng Hàn của bạn phải tốt thì mới truyền đạt được cho người Hàn hiểu. Hàng tháng bạn sẽ có thu nhập từ 25.000 won/giờ từ công việc này.

Nếu bạn chọn làm phiên dịch viên thì yêu cầu tối thiểu cũng là thành thạo tiếng Hàn và bạn có thu nhập từ 200.000 won – 400.000 won/ngày.

Đối với lựa chọn là làm phục vụ cho nhà hàng, quán ăn…thì bạn sẽ được trả công theo giờ. Trung bình bạn sẽ được nhận 5.000 won/giờ (nghĩa là khoảng 100.000VND/giờ)

Công việc làm thêm thực tế rất quan trọng nhất là khi lượng du học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Nhờ có việc làm thêm mà các bạn du học sinh có thêm thu nhập cho sinh hoạt hằng ngày, bớt nỗi lo lắng về cơm áo gạo tiền.

>>> Xem thêm tại: Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc

Qua đây cũng cho thấy, để có một công việc làm thêm tốt thì khả năng tiếng Hàn của bạn cũng phải tốt. Các bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm thực tế tốt cho bản thân. Đây sẽ là hành trang chắc chắn nhất và thực tế nhất của bạn tại xứ sở kim chi xinh đẹp này. Chúc các bạn sẽ tìm được công việc yêu thích và phù hợp với khả năng của mình nhé.

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục

Cách tạo một trang web sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả

9:23 20-10-2022 0

Tại sao bạn nên có một trang web tiếp tục Bạn chắc chắn nên có một trang web sơ yếu lý lịch. Đây là ba lý do tại sao: Từ vựng tiếng anh chuyên ngành rượu vang Hướng dẫn: Cách tăng tốc độ load trang web WordPress Top 5 phần mềm thiết kế nội thất […]

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành rượu vang

17:00 20-12-2021 0

Nếu muốn trở thanh chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang bạn bắt buộc phải am hiểu tường tận mọi kiến thức liên quan đến vang như tên gọi từng loại, đặc trưng mùi vị, cách thưởng thức, cách bảo quản,… Để có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách […]

Hướng dẫn: Cách tăng tốc độ load trang web WordPress

20:28 28-03-2021 0

Nếu bạn chưa bao giờ tối ưu tốc độ tải trang trên website, hãy sử dụng dịch vụ tăng tốc độ website của BICTweb – cam kết tốc độ 90 trở lên.

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả nhất 2021

9:48 02-03-2021 0

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất không còn xa lạ với người thiết kế nữa. Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống là vẽ bằng tay thì các công cụ này là cách làm dễ dàng và tiện lợi nhất, nó cho phép bạn […]

học môi giới bất động sản

Kỹ năng môi giới bất động sản thời nào cũng phải có

20:54 01-03-2021 0

Khóa học môi giới bất động sản được trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm của các trường Đại học uy tín, các chuyên gia của Cục quản lý nhà và Bất động sản.

[Điểm danh] trung tâm dạy AutoCad tốt nhất tại TPHCM

15:39 18-02-2021 0

Với danh sách trung tâm dạy autocad tốt nhất trên đây, hi vọng sẽ giúp độc giả tham khảo và lựa chọn được địa chỉ tốt nhất với giá cả phù hợp

Những điều cần biết về đấu thầu qua mạng 2022

10:53 03-02-2021 0

Xã hội, con người ngày càng phát triển hiện đại, bước sang thời đại công nghệ 4.0 việc sử dụng những nền tảng mạng xã hội rất phổ biến và tiện lợi. Chính vì thế, đa số ngành làm việc cũng dần chuyển qua công nghệ số này. Đầu thầu qua mạng cũng không ngoại […]

Học autocad – Viện đào tạo khoa học xây dựng

10:24 29-01-2021 0

Đến với học autocad – viện đào tạo khoa học và xây dựng bạn sẽ được hướng dẫn từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách dùng lệnh vẽ đến các lệnh hiệu chỉnh. Từ đó sẽ giúp bạn làm việc thành thạo với phần mềm autocad và bạn không còn cảm thấy e […]

Khóa học chỉ huy trưởng công trình

14:43 19-01-2021 0

Đối tượng tham gia lớp học chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng: Chỉ huy trưởng công trình xây dựng, đội trưởng xây dựng, cán bộ quản lý,...

Khóa học đấu thầu qua mạng tại Hà Nội và TP.HCM

14:51 13-01-2021 0

Khóa học đấu thầu qua mạng nhằm trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng để thao tác thành thạo, làm chủ được hệ thống đấu thầu.

Thông báo mới nhất Google