Trang Chủ » KINH DOANH » Tiếp thị » Email marketing là gì? Làm email marketing như thế nào là hiệu quả?

Email marketing là gì? Làm email marketing như thế nào là hiệu quả?

14:08 14-05-2020 btv05

Email marketing (tiếp thị qua thư điện tử) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng.

Email marketing là gì?

Email marketing (tiếp thị qua thư điện tử) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng.

email marketing là gì

Làm email marketing như thế nào là hiệu quả?

Giống như các hình thức quảng cáo online khác, email marketing sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn làm đúng và chuẩn.

Đó là khi bạn:

+ Có chiến lược thu thập email tốt: Email mà bạn thu thập được phải từ chính khách hàng biết đến bạn, họ phải tự nguyện subscribe để nhận thông tin hoặc thứ gì đó hữu ích từ bạn

+ Sử dụng email marketing ở những ngách phù hợp: Không phải những ngách nào cũng nên triển khai để đăng ký tài khoản online là chính

+ Có chiến lược phân phối email và làm content tốt: Bạn chỉ cần gửi 2 -3 email một tuần là đủ. Nội dung email cần tránh việc sale quá đà mà hãy tập trung mang lại giá trị và tạo ấn tượng cho người nhận.

Lý do nên sử dụng email marketing

Tiết kiệm chi phí tới mức tối thiểu

Tỷ lệ thanh công cao

Tốc độ nhanh chóng

Thống kê chi tiết

Hướng đúng mục tiêu

Ứng dụng linh hoạt

Tăng khả năng nhận biết thương hiệu – giữ mối quan hệ với khách hàng

Giúp bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình

Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp nhanh hơn

Khi nào thì email marketing không hiệu quả?

Thu thập email sai cách

Không nên sử dụng tool quét email hay mua các tệp email được bán tràn lan trên mạng về để quảng bá sản phẩm dịch vụ.

Điều này gây thiếu chuyên nghiệp cho hình ảnh của bạn lẫn những gì bạn sắp quảng bá.

Tất cả mọi người đều ghét spam bạn ạ! Nếu trước đó họ không biết đến bạn, không tự nguyện cho bạn email thì chắc chắn họ sẽ cho rằng bạn đang làm phiền đến họ.

Gần như email của bạn gửi cho khách hàng sẽ rơi vào mục SPAM và thói quen của người dùng là sẽ delete hết spam email chỉ bằng 1 cái click.

email marketing là gì

Phân phối email & nội dung không phù hợp

Có khá nhiều bạn học những khóa học ở phương Tây về phễu email marketing và về Việt Nam áp dụng. Tuy nhiên, bạn có chắc hành vi sử dụng email ở Việt Nam giống với phương Tây không?

Thực tến , ở Việt Nam, bạn chỉ nên gửi email ngắn gọn về những thứ thực sự có giá trị. Trình bày dễ hiểu nhất bởi có thể người dùng sẵn lòng bỏ 1-2 tiếng ở social nhưng ở email họ chỉ ở lại trong 1 vài phút mà thôi.

Bạn chỉ nên soạn email làm sao nội dung chỉ nên giới hạn hiển thị trên màn hình di động, người dùng không cần phải kéo xuống để đọc hết email.

Những ngành nghề áp dụng email marketing tốt

Nhóm người làm quảng cáo, marketing

Những đối tượng thuộc lĩnh vực này, họ luôn phải trao đổi công việc qua email, họ subscribe rất nhiều những thông tin liên quan đến ngành nghề để bắt kịp xu hướng trong công việc.

email marketing là gì

Bảo hiểm 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm với mức giá không nhỏ. Cách tiếp cận và khởi động ý thức mua hàng cần triển khai dài hạn thì email cũng là 1 kênh khá hợp lý và cần thiết.

Bạn cần gửi đến họ những thông tin, những vấn đề hữu ích xoay quanh việc nhận thức giá trị.

Bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực có giá trị tài chính cao, những khách hàng tiềm năng cũng là những người có trí thức cao, tài chính tốt, có công việc tốt và thu nhập ổn định.

Đây được đánh giá là nhóm khách hàng sử dụng email thường xuyên hơn so với những người bình thường vì tính chất công việc.

Tài chính

Bạn có thể sử dụng email marketing để gửi thông tin đến những người quan tâm việc quản trị tài chính, gửi tiết kiệm, đầu tư với những ưu đãi hấp dẫn và nhiều chương trình đặc biệt.

email marketing là gì

Du lịch/ nghỉ dưỡng

Những đối tượng tham gia các loại hình du lịch/nghỉ dưỡng phần đông là những cá nhân thuộc người làm việc văn phòng hay công sở.

Họ thường xuyên sử dụng email cho các mục đích công việc và theo dõi những cơ hội trải nghiệm, tiếp thu kiến thức về du lịch.

Du học/ giáo dục sau đại học

Đây là đối tượng có tri thức cao hơn và thường xuyên sử dụng email hơn.

Bạn dễ dàng tiếp cận họ qua những email về chia sẻ kinh nghiệm du học, đăng ký học bổng hay chương trình sau đại học.

Giáo dục trực tuyến

Học trực tuyến đang trở thành xu hướng, hiện có nhiều nền tảng rất mạnh như Kyna, Edumall, Zoom,…. Và bạn có thể dễ dàng thấy được họ thường xuyên tiếp thị qua email.

Phần mềm email marketing hiệu quả bạn nên dùng

Mailchimp

email marketing là gì

Bạn có thể sử dụng tính năng của Mailchimp group và OptinMonster để thêm subscriber mới vào mục riêng. Bạn có thể dùng Mailchimp free với danh sách email dưới 2000 subscribers và chỉ được gửi 1200 email/tháng.

GetResponse

email marketing là gì

Bạn có thể dùng GetResponse Campaigns và OptinMonster gửi email mục tiêu liên hệ với từng subscriber. Với danh sách dưới 1000 subscriber, bạn có thể dùng gói 15 đô/tháng và có thể lên đến 1,199 đô/tháng đối với đối tượng là các doanh nghiệp.

Infusionsoft

email marketing là gì

Infusionsoft có đầy đủ chức năng Customer Relationship Management (CRM) – Quản lý mối quan hệ với khách hàng và đưa ra giải pháp marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được tốt nhất.

Infusionsoft cung cấp tính năng nâng cao cho phân nhóm danh sách subscriber, lead scoring (điểm số lead) và có thể tự động marketing.

email marketing là gì

Lời kết

Kỹ Năng Làm Giàu hy vọng kiến thức này có thể hỗ trợ bạn triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thanh Hằng

Bài viết cùng chuyên mục
cách viết email marketing

Hướng dẫn cách sử dụng và cách viết email cho doanh nghiệp

13:59 15-05-2020 0

Bạn đang là một nhân viên marketing. Bạn không biết cách viết email cho doanh nghiệp đúng chuẩn, chuyên nghiệp và hiệu quả? Vậy, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé. Nội dung1 Cách sử dụng font chữ trong email1.1 Khái niệm1.2 Cách dùng trong email2 Cách sử dụng màu chữ3 […]

PR nghĩa là gì? Viết tắt của chữ PR gì? Nghề PR là gì?

10:21 05-04-2020 0

Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc về ngành PR như PR là gì?, PR nghĩa là gì?, PR thương hiệu là gì?, PR viết tắt là gì?, PR trên facebook là gì?, PR online là gì?

Top 10 Thương hiệu Nhãn hiệu tin dùng 2018

Top 10 Thương hiệu Nhãn hiệu tin dùng 2018

14:11 22-11-2019 0

Sáng ngày 30/09/2018, chương trình Truyền thông – khảo sát và Tôn vinh “Sao vàng Doanh nhân Đất Việt” và “Thương hiệu, Nhãn hiệu tin dùng” lần thứ VI đã được tổ chức tại nhà hát Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của Hội Chống Hàng Giả và Bảo vệ Thương hiệu TP Hà Nội cùng với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt.

04 yếu tố xây dựng chiến lược kinh doanh thực phẩm chức năng

04 yếu tố xây dựng chiến lược kinh doanh thực phẩm chức năng

14:04 19-11-2019 0

Bạn đã biết đến 04 yếu tố của chiến lược kinh doanh thực phẩm chức năng chưa? Nếu bạn là người kinh doanh thực phẩm chức năng thì cần đọc ngay bài viết này.

8 bước lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm chức năng

8 bước lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm chức năng

11:02 18-11-2019 0

Tại sao chúng ta phải lập kế hoạch kinh doanh? Kinh doanh thực phẩm chức năng - Hãy lập kế hoạch để thành công.

Thương hiệu tiếng anh là gì?

14:25 19-10-2019 0

Thương hiệu tiếng anh có nghĩa là brand, ngoài ra còn có từ đồng nghĩa khác: logo, trademark. Tham khảo thêm 40 thuật ngữ chuyên ngành Marketing.

Chiến lược phát triển marketing thương mại điện tử hiệu quả

14:42 12-07-2019 0

Trong thời đại công nghệ phát triển, thị trường thương mại điện tử rất rộng lớn, đa dạng. Chính vì vậy chiến lược marketing thương mại điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng đến việc thực hiện mục tiêu kinh doanh, thành công của dự án và thành công của doanh nghiệp. Hướng dẫn […]

quy trình chốt sale

Quy trình chốt sale hiệu quả

10:31 19-05-2019 0

Khá nhiều dân sale thắc mắc: Tại sao những người bán hàng có khả năng chốt sale rất tốt còn mình thì không? Thực tế quy trình chốt sale khá đơn giản nếu bạn nắm chắc những thủ thuật dưới đây và thường xuyên áp dụng vào công việc giúp bạn rời khỏi lỗi lo […]

quy trình quyết định mua hàng

Quy trình ra quyết định mua hàng

10:20 19-05-2019 0

Dưới đây là quy trình mua hàng của người tiêu dùng giúp nhà cung cấp hiểu khách hàng hơn từ đó cung ứng trên thị trường sản phẩm phù hợp. Quy trình ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng gồm 5 giai đoạn: ý thức về nhu cầu, tìm kiếm thông tin, đánh […]

marketign 0 đồng

4 cách marketing 0 đồng hiệu quả

10:15 19-05-2019 0

Marketing 0 đồng là thuật ngữ được tìm kiếm khá nhiều trong cộng đồng Marketers. Vậy có những cách nào để thực hiện Marketing 0 đồng hiệu quả cho doanh nghiệp, bán hàng online hay kinh doanh nhỏ lẻ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và áp dụng những cách […]