Trang Chủ » KINH DOANH » Tiếp thị » Quy trình chốt sale hiệu quả

Quy trình chốt sale hiệu quả

10:31 19-05-2019 btv05

Để bán hàng thành công chúng ta cần luyện tập tâm lý, kỹ năng. Dưới đây là quy trình tuyệt vời khi chốt sale bạn hãy cố gắng luyện tập thành thạo. Chúc các bạn thành công.

Khá nhiều dân sale thắc mắc: Tại sao những người bán hàng có khả năng chốt sale rất tốt còn mình thì không? Thực tế quy trình chốt sale khá đơn giản nếu bạn nắm chắc những thủ thuật dưới đây và thường xuyên áp dụng vào công việc giúp bạn rời khỏi lỗi lo chốt sale. Vì vậy đừng để mất thêm một đơn hàng nào chỉ vì không biết chốt sale.

Quy trình chốt sale

1. Tại sao cần phải chốt sale

quy trình chốt sale

Chốt sale là cách duy nhất giúp bạn nhận được lời đồng ý mua hàng từ khách hàng. Nếu như khách hàng đã tin tưởng vào bạn, tin vào sản phẩm bạn bán, nhưng nếu ai đó không hướng dấn cách sử dụng cũng như chỉ cho khách hàng biết nên làm gì tiếp theo thì khách hàng sẽ không mua. Vì vậy, chính bạn cần là người chủ động đưa ra lời khuyên hướng dấn khách hàng. Điều bạn luôn phải hỏi câu hỏi chốt sale. Đừng lo lắng, hãy tự tin vì bạn là người mang lại giá trị cho khách hàng là người khách hàng cần.

2. Nguyên lý của chốt sale

Đưa ra lời đề nghị mua hàng không thể từ chối, kết hợp giữa ngôn ngữ, ngôn ngữ cơ thể, cảm xúc trong phần giới thiệu, đặc biệt khi bạn đánh giá được khách hàng đã yêu sản phẩm của bạn, yêu bạn và yêu công ty bạn.

3. Cách đưa ra lời đề nghị mua hàng không thể từ chối

3.1. Làm giá trị

Bạn luôn phải tạo ra thêm giá trị cho sản phẩm của bạn trước khi bạn đề nghị mua hàng.

VD: Anh chị sẽ ngạc nhiên về tác dụng của bài thuốc này và anh chị sẽ nghĩ số tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng vớ chất lượng.

3.2. Xử lý từ chối trước khi khách hàng hỏi

Dù trong phần thuyết trình bạn đã xử lý từ chối rồi nhưng ở đây nếu bạn vẫn thấy còn một khả năng nào đó mà khách hàng vẫn từ chới thì bạn nên xử lý ngay.

3.3. So sánh giá

Chắc hẳn khách hàng nào cũng mong muốn mua đúng giá không bị hời. Vì vậy để đảm bảo cho sản phẩm của bạn bán giá không quá cao hãy đưa cho họ 1 điểm để họ tham chiếu bằng cách so sánh giá. Có 2 cách so sánh giá:

+ Giá bình thường: đưa ra giá bình thường của sản phẩm, giải pháp bạn đang cung cấp. Gía bán này là giá bán chính thức ở thị trường.

+ Giới thiệu một sản phẩm khác, một quà tặng khác: hãy giới thiệu thêm 1 sản phẩm khác cho khách hàng. Nó có thể là quà tặng đi kèm. Nhưng nên nhớ, kể cả đó là quà tặng, bạn cũng phải thực hiện động tác làm giá trị cho quà tặng đó.

3.4. Lý do để bạn bán hàng

Bạn tạo ra một lời đề nghị không thể từ chối. Dưới con mắt của khách hàng, đó có thể xem như một món hời đối với họ. Điều này sẽ thức đẩy họ mua ngay.

3.5. Gọi điện chốt đơn

Hướng dẫn họ cách thực hiện mua hàng, rõ ràng, cụ thể.

3.6. Xử lý từ chối sau lần đề nghĩ mua hàng

Đến đây, nếu khách hàng từ chối chắn chắn rằng chúng ta chưa tạo sự tin yêu của khách hàng đối với sản phẩm vậy điều đầu tiên ta cần làm đó là cám ơn họ và đặt câu hỏi mở cho họ để họ xác định nguyên  nhân từ chối và chúng ta có thể thuyết trình lại về lợi ích của sản phẩm và điều chỉnh cho phù hợp với thông tin khách hàng cung cấp. Cuối cùng cho lời thuyết trình chúng ta hãy làm cho khách hàng tin tưởng hơn nhờ những lời đảm bảo.

Khi bạn chốt sale hãy luôn nhớ rằng bán hàng là cách chúng ta mang lại giá trị cho khách hàng. Để bán hàng thành công chúng ta cần luyện tập tâm lý, kỹ năng. Trên đây là quy trình tuyệt vời khi chốt sale bạn hãy cố gắng luyện tập thành thạo. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục

Những phẩm chất giúp bạn trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp

15:47 29-10-2020 0

Đã bao giờ bạn nghe đến thị trường ngoại hối hoặc thị trường chứng khoán? Liệu bạn có bao giờ suy nghĩ đến việc trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên những thị trường này?

bán gì thì bán chứ đừng bán hàng

Bán gì thì bán chứ đừng bán hàng

21:13 01-07-2020 0

cuốn sách “bán gì thì bán chứ đừng bán hàng” không chỉ có lý thuyết, các vấn đề đều được cụ thể hóa qua nhiều tình huống thực tế trong lĩnh vực bán lẻ, bám sát vào quá trình từ khi khách hàng bước vào cho đến khi ra khỏi cửa hàng.

voucher là gì

Coupon là gì? Voucher là gì? Cách phân biệt Coupon/Voucher

21:05 01-07-2020 0

Nhiều người hiện nay vẫn còn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa coupon và voucher, Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu rõ hơn về coupon và voucher là gì nhé!

lỗi thường gặp khi chốt sale

Các lỗi thường gặp khi chốt sale

17:59 26-06-2020 0

Bất cứ một nghề nào, muốn thành công cũng cần có quy tắc của nó. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi chốt sale cần phải từ bỏ được đúc rút từ các chuyên gia.

sale spitch là gì

Sales Pitch là gì? Muốn bán được hàng phải nắm được kỹ năng này

23:34 23-06-2020 0

Một trong những kỹ năng mà nhân viên kinh doanh không thể bỏ qua đó là cách quảng cáo bán hàng. Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu thuật ngữ “sales pitch là gì” và những vấn đề liên quan đến sales pitch nhé.

sales là gì

Các thuật ngữ cơ bản về sales [Từ A-Z]

23:24 23-06-2020 0

Hôm nay, Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ tới quý độc giả các thuật ngữ cơ bản về sales không thể bỏ qua nếu muốn bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

nhân viên kinh doanh là gì

Nhân viên kinh doanh là gì? Những kỹ năng nhân viên kinh doanh nhất định phải biết

23:20 23-06-2020 0

Nhân viên kinh doanh là gì? Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu chi tiết về nhân viên kinh doanh để bạn hiểu hơn và nhanh chóng chạm đến cánh cửa thành công hơn nhé.

Kỹ năng chốt Sale, cách chốt đơn hàng online đỉnh cao

11:34 08-06-2020 0

Kỹ năng chốt Sale luôn là vấn đề quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Bài viết hướng dẫn 11 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao vô cùng hiệu quả trên Facebook…

cách viết email marketing

Hướng dẫn cách sử dụng và cách viết email cho doanh nghiệp

13:59 15-05-2020 0

Bạn đang là một nhân viên marketing. Bạn không biết cách viết email cho doanh nghiệp đúng chuẩn, chuyên nghiệp và hiệu quả? Vậy, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé. Nội dung1 Cách sử dụng font chữ trong email1.1 Khái niệm1.2 Cách dùng trong email2 Cách sử dụng màu chữ3 […]

email marketing là gì

Email marketing là gì? Làm email marketing như thế nào là hiệu quả?

14:08 14-05-2020 0

Email marketing (tiếp thị qua thư điện tử) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng.

Thông báo mới nhất Google