Trang Chủ » GIÁO DỤC » 3 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả (ai cũng biết, nhưng chưa ai chuẩn)

3 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả (ai cũng biết, nhưng chưa ai chuẩn)

21:09 25-11-2019 btv06

Bí quyết học tiếng anh thì rất nhiều rồi. Và hầu hết trong các lời chia sẻ đó đều chứa 3 chủ đề mà bài viết này đang muốn diễn đạt.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà mình đang muốn nói đến ở đâu là học tiếng anh qua bài hay, qua phim và trực tiếp nói chuyện với người ngoại quốc.

Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết cách và đủ kiên trì để có thể học theo 3 phương pháp trên một cách đúng đắn và hiệu quả. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người để có thể học tiếng anh hiệu quả nhất theo 3 phương pháp trên.

3 Phương pháp học tiếnh anh hiệu quả (ai cũng biết, nhưng chưa ai chuẩn)

1/ Học tiếng anh qua bài hát

Ai cũng có phần yêu thích âm nhạc, và ít nhất ai cũng có thể tự thuộc một đoạn trong một bài hát nào đó đúng không. Vậy tại sao lại không kết hợp việc nghe nhạc và việc học tiếng anh cơ chứ.

Thực tế ai cũng biết học tiếng anh qua bài hát là một điều thực sự hấp dẫn, và tưởng chừng như nó đơn giản, hiệu quả như nhiều người vẫn chia sẻ.

Bài viết này không dành để viết những ưu điểm của phương pháp này, mà nó sẽ vạch ra những điểm hạn chế nếu bạn không biết cách sử dụng phương pháp này một cách đúng đắn nhất.

Đầu tiên, sai lầm mà nhiều người thường mắc phải là khi nghe nhạc tiếng anh lại xem cả lyric. Bản chất của việc nghe nhạc bằng tiếng anh là đẻ rèn luyện cho tai của bạn quen dần với cách phát âm tiếng anh. Nếu bạn xem lyric thì rõ ràng là không còn tốt để bạn nhận biết âm thanh và từ ngữ ca sĩ đang thể hiện nữa rồi.

Thứ 2: Nghe nhạc tiếng anh nhưng không luyện tập. Điều này giống như bạn chỉ học lý thuyết mà không thực hành vậy. Hãy chăm chỉ hát lại ca khúc bạn vừa nghe, cho dù không hiểu nghĩa. Khi có thói quen này bạn sẽ học thuộc bài hát rất nhanh và dẫn dần sẽ quen với cách phát âm chuẩn hơn.

2/ Học tiếng anh qua phim

Cũng giống như việc học tiếng anh qua bài hát vậy. Tuy nhiên độ dài của một bộ phim khá lớn nên bạn chỉ học được những ý chính.

Lời khuyên hay chú tâm đến những đoạn phim bạn cảm thấy hay ho. Hãy đọc lại những câu nói mà diễn bạn yêu thích đã nói trong phim. Hãy tập nói lại những câu này, nói đi nói lại bạn sẽ có được thói quen phát âm chuẩn người bản ngữ đó.

Đừng ngại nhái giọng của các diễn viên trong phim nhé.

3/ Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài

Cái này thì khỏi nói rồi, hầu hết mọi người học tiếng anh giao tiếp, đặc biệt là tiếng anh giao tiếp đều được lời khuyên nên đi “săn tây”. Việc tiếp xúc và nói chuyện với người nước ngoài nhiều khiến cho bạn có nhiều hơn kĩ năng sử dụng tiếng anh.

Tuy nhiên sai lầm mà mọi người thường mắc phải đó là quá lười hoặc nhút nhát khi đi gặp gỡ người nước ngoài. Điều này làm bạn bị hạn chế trong việc sử dụng tiếng anh.

Lời khuyên cho các bạn là nếu bạn là một người nhút nhát, bạn có thể rủ thêm bạn bè đi cùng. Đi cùng bạn thân bạn sẽ thoải mái hơn và quên đi sự nhút nhát thường ngày của mình. Và ít nhất một tuần bạn nên đi giao lưu nói chuyện với người ngoại quốc 1 lần.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự tự tin để học tiếng anh. Ngoài ra chúng tôi tin rằng với những lời khuyên và vạch ra sai lầm ở trên, bạn hoàn toàn có được thành công trong việc học và sử dụng tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]