Trang Chủ » PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN » Kỹ năng làm giàu » Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng phễu bán hàng mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng phễu bán hàng mới nhất

8:16 09-11-2018 btv05

Bước chân vào chiến lược kinh doanh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và xây dựng phễu bán hàng là điều không thể bỏ qua.

Sales funnel hay cách gọi khác là phễu bán hàng. Phễu bán hàng là một công cụ được sử dụng trong một thời gian dài nhằm đo lường hiệu quả của việc chuyển hóa trải nghiệm của khách hàng theo từng bước nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho việc bán hàng.

Phễu bán hàng được mô tả như một quy trình gồm nhiều giai đoạn, giúp chuyển đổi lượt truy cập tiềm năng thành người mua. Có rất nhiều thứ cần làm từ lúc khách hàng tiềm năng bước vào phễu của bạn, cho đến thời điểm họ thực hiện hành động và hoàn tất đơn hàng thành công.

Một phễu bán hàng đơn giản sẽ tạo nên một sức mạnh rất lớn.

 Cách xây dựng phễu bán hàng như sau:

Bước 1: Nhận thức

Mục tiêu của hệ thống phễu bán hàng là gì? Bạn cần tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó xây dựng nội dung thu hút khách hàng, sau cùng là đưa ra sản phẩm.

Để có nhận thức đầu tiên của khách hàng, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, facebook….. làm sao để khách hàng có thể tìm thấy thương hiệu của bạn.

Ngay sau khi tiếp cận được với khách hàng như để lại email đăng kí nhận tin tức, tiếp theo nhiệm cụ của bạn là giúp khách hàng nâng cao nhận thức. Để thực hiện được điều này bạn cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách thông minh, trung thực và minh bạch nhất.

Bước 2: Xây dựng mối quan hệ với khách

Một trong những cách hiệu quả nhất ở giai đoạn này là cung cấp dịch vụ, thông tin sản phẩm, sản phẩm miễn phí qua email, nhưng phải đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp có liên quan đến thương hiệu.

Bạn phải thể hiện được nét độc đáo, cái riêng của thương hiệu trong quá trình vận hành phễu bán hàng, nội dung sẽ nâng cao uy tín công ty đối với khách hàng.  Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp dịch vụ quảng cáo  trên facebook, google… và quan trọng hơn cả đừng quên phản hồi ghi nhận ý kiến của khách hàng, khuyến khích khách hàng tương tác nhiều nhất có thể.

Bước 3: Khuyến khích hành động

Giai đoạn này là lúc thực hiện những gì bạn dự định. Phần lớn lúc này khách hàng đã tin tưởng bạn, việc bạn cần làm là cung cấp những gì có giá trị nhất định buộc họ phải hành động.

Về cơ bản chúng ta đã nắm được phễu bán hàng là gì? Cách thiết kế một phễu bán hàng cơ bản. Bằng cách tạo môt phễu bán hàng có thể khiến những người chưa tùng biết đến bạn trở thành khách hàng tả tiền, bạn có thể tăng vọt doanh số của bạn mà không phải áp dụng các chiến thuật nào cả.

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục
kênh kiếm tiền online

Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn nhất 2020

8:13 30-11-2020 0

Giới thiệu những kênh kiếm tiền online hấp dẫn, mang về doanh thu khủng nhất 2020, thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người có thời gian nhàn rỗi.

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

sách nghệ thuật bán hàng

TOP cuốn sách bán hàng nghệ thuật bậc cao hay nhất

23:07 23-06-2020 0

Là một dân sale, ai cũng mong muốn tăng doanh thu bán hàng. Nhưng để làm được điều đó, dân sae đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Người bán bán phải không ngừng cải thiện các kỹ năng, bạn có thể học hỏi […]

chìa khóa thanh công cho nhân viên kinh doanh

Chìa khóa thành công cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề

22:25 23-06-2020 0

Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn đang lo lắng và suy nghĩ xem làm thế nào để bán hàng thành công. Đừng lo lắng, dưới đây là bí quyết mà Kỹ Năng Làm Giàu muốn bật mí cho bạn.

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới

11:41 15-06-2020 0

Các nhân viên sales thường thắc mắc như: làm thế nào để thuyết phục được khách hàng mua hàng? Làm thế nào để có thể chốt đơn hàng mà khách hàng không cảm thấy khó chịu? Hãy tham khảo 7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới dưới đây để có […]

cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

Cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

11:19 15-06-2020 0

Xây dựng đội nhóm là phương pháp được thiết kế để giúp các nhóm hoạt động hiệu quả hơn thông qua cải tiến thông tin liên lạc nội bộ và các kỹ năng giải quyết vấn đề. Vậy, sự gắn kết của một đội nhóm kinh doanh bắt nguồn từ đâu? Cùng áp dụng 7 […]

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dành cho người mới kinh doanh

11:00 15-06-2020 0

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng là một nghệ thuật. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải có chiến lược, đầu tư chuẩn mực vì khách hàng chính là nguồn sống. Dưới đây là những cách tiếp cận khách hàng dành cho người mới kinh doanh, cùng tham khảo nhé. Nội dung1 Tiếp cận khách […]

hệ thống câu hỏi vàng cho doanh nghiệp

Hệ thống câu hỏi vàng cho doanh nghiệp

14:15 01-06-2020 0

Nội dung1 Câu hỏi chung cho giám đốc2 Câu hỏi chung cho hành chính nhân sự3 Câu hỏi chung cho kinh doanh4 Câu hỏi chung cho marketing5 Câu hỏi chung cho chăm sóc khách hàng Câu hỏi chung cho giám đốc Mục tiêu của bạn là gì? ….. Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn […]

OKR là gì? Mọi điều bạn cần biết để làm quen với Quản trị theo mục tiêu và Kết quả then chốt

16:46 27-05-2020 0

Không chỉ đưa Google trở thành “gã khổng lồ”, OKRs còn được ứng dụng trong nhiều Startup “kỳ lân” khác như LinkedIn, Twitter và Uber… Vậy OKR là gì?

Cách bán hàng hiệu quả trên Amazon [bạn cần biết]

15:23 27-05-2020 0

Amazon được đánh giá là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ được đa số khách hàng trên thế giới sử dụng. Đây là nơi có số lượng người bán cũng như người mua cực kỳ đông đảo mà không bó hẹp trong phạm vi 1 nước nào cả