Trang Chủ » KINH DOANH » Kỹ năng làm giàu » Kỹ năng bán hàng trực tiếp hiệu quả nhất

Kỹ năng bán hàng trực tiếp hiệu quả nhất

8:36 09-11-2018 btv05

Không phải ai bán hàng cũng biết cách thu hút khách hàng. Cùng chúng tôi tham khảo kỹ năng bán hàng trực tiếp dưới đây để cho mình những bài học quý báu nhé

 Nhân viên bán hàng trực tiếp không chỉ dựa vào “tài ăn nói” mà còn cần nhiệt tình, thành tâm, và tác dụng của sản phẩm. Bất kỳ khách hàng nào khi mua hàng điều trước tiên họ suy xét đến là sản phẩm đó có tác dụng gì, và hiệu quả thế nào, và những thông tin đó đều được nhân viên bán hàng truyền tải đến khách hàng trong quá trình giới thiệu

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng giúp bạn tăng doanh số kinh doanh và mở rộng được thị trường của mình. Người bán hàng đòi hỏi kỹ năng bán hàng trực tiếp chuyên nghiệp để lôi cuốn được khách hàng. Chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết trong bán hàng trực tiếp:

Giới thiệu trực tiếp

Cách này tiết kiệm thời gian, cũng rất phù hợp với nhịp sống hiện đại và có tính ưu việt. Khi giới thiệu sản phẩm nhân viên bán hàng cần chú ý đến nội dung giới thiệu phải dễ hiểu, trực tiếp, rõ ràng cho khách.

Phương pháp khích tướng:

Một số khách hàng sau khi được nhân viên bán hàng giới thiệu sản phẩm trong lòng cũng đã xiêu nhưng ngoài miệng vẫn chê này trách nọ, cũng có thể họ chỉ muốn nói những lời này để nhân viên bán hàng cảm thấy thiếu tự tin, từ đó sẽ hạ giá cho mình. Cho nên nhân viên bán hàng không được sợ khách hàng bắt bẻ. Gặp trường hợp này các bạn có thể dùng phương pháp khích tướng.

Ví dụ bạn có thể nói “Nếu anh cảm thấy không phù hợp, thì anh có thể suy nghĩ thêm, lần sau chúng ta sẽ nói chuyện tiếp!”. Như thế, khách hàng dễ bị khích tướng, từ đó thúc đẩy mua ngay.

Phương pháp lấy ví dụ minh hoạ:

 Nhân viên bán hàng có thể lấy ví dụ thực tế về việc sử dụng sản phẩm, nói rõ hiệu quả sử dụng, ưu điểm và đặc biệt của sản phẩm đó.

Ngoài ra, ví dụ mà bán hàng đưa ra không được lộn xộn, phải chân thực, có sao nói vậy. So với cách giới thiệu trực tiếp, giới thiệu gián tiếp tốn nhiều thời gian và tinh lực hơn nhưng rất dễ được tiếp nhận. Cho nên giới thiệu gián tiếp cũng là phương pháp tốt.

 Phương pháp giới thiệu bằng hình ảnh:

Một số mặt hàng không tiện giới thiệu trực tiếp, vậy tốt nhất nhân viên bán hàng nên sử dụng phương pháp giới thiệu bằng hình ảnh. Bởi cách này vừa thuận tiện lại sinh động, cho người ta cảm giác chân thực. Cần chú ý giới thiệu một cách chân thực, nghệ thuật mà cần cố gắng sử dụng các hình ảnh, như thế hiệu quả bán hàng sẽ tốt hơn

Phương pháp nhờ người nổi tiếng:

 Khi dùng phương pháp này, nhân viên bán hàng nhất định phải dựa trên cơ sở người thật việc thật. Tận dụng một số người có danh tiếng để nói về sản phẩm người ta cảm thấy ai đó có uy tín, thì cũng sẽ tin những quyết định và những sản phẩm họ mua.

 Kết thúc bán hàng

Người bán hàng trực tiếp chuyên nghiệp là người tinh tế, biết chọn thời điểm chốt sale thành công.

Sau khi bán hàng trực tiếp kết thúc, không có nghĩa đã xong, nhiệm vụ của mỗi nhà quản lý bán hàng phải lập bảng theo dõi và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng, rút kinh nghiệm cho lần bán hàng trực tiếp sau.

Bài viết cùng chuyên mục

Làm giàu nhanh – Speed Wealth T.Harv-Eker (Sách tải miễn phí)

21:10 25-09-2019 0

Tôi đã từng mua cuốn sách này với giá rất cao tại 1 khoá học vô cùng tuyệt vời nhưng nay bạn lại có thể nhận nó miễn phí. Dưới đây là 12 nguyên tắc mà tôi tâm đắc nhất và chắc chắn nó là đã thay đổi tích cực đến cuộc sống của tôi. […]

kỹ năng tư vấn khách hàng

Kỹ năng tư vấn bán hàng giúp bạn “đánh đổ” mọi lý do từ chối

14:55 31-07-2019 0

Việc bán hàng nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào người nhân viên. Dưới đây là những kỹ năng tư vấn bán hàng giúp bạn đánh đổ mọi lý do từ chối.

kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

17:21 24-07-2019 0

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của một cuộc gặp gỡ, trò chuyện nào đó chính là kỹ năng thuyết phục người khác.

kỹ nằng tư duy tổng thể

Cách để rèn kỹ năng tư duy tổng thể

13:52 19-07-2019 0

Kỹ năng tư duy tổng thể là cách nhìn sự vật 1 cách tổng quát. Quan sát và cảm nhận toàn bộ sự việc ngay cả những khâu không liên quan trực tiếp.

kỹ năng tạo động lực làm việc

Kỹ năng tạo động lực làm việc để có vị trí cao hơn

15:13 18-07-2019 0

Kỹ năng tạo động lực làm việc là trong trong 60 kỹ năng lãnh đạo cần có của người lãnh đạo. Động lực là một quá trình đòi hỏi chiến lược cẩn thận để thành công.

12 bước thiết lập mục tiêu

12 bước thiết lập mục tiêu của BRIAN TRACY – Phần 2

16:33 13-07-2019 0

12 bước thiết lập mục tiêu của BRIAN TRACY sẽ là nguồn lực giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn. Hãy cùng theo dõi và áp dụng cho chính mình nhé.

12 bước thiết lập mục tiêu

12 bước thiết lập mục tiêu của BRIAN TRACY – Phần 1

16:19 13-07-2019 0

12 bước thiết lập mục tiêu sẽ là nguồn lực giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn. Hãy cùng theo dõi và áp dụng cho chính bản thân mình nhé.

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả

16:53 12-07-2019 0

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả là kỹ năng giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và đạt được mục tiêu bản thân đề ra.

kỹ năng đặt mục tiêu

Kỹ năng đặt mục tiêu theo nguyên tắc SMART

15:02 10-07-2019 0

Kỹ năng đặt mục tiêu theo nguyên tắc smart là kỹ năng cần có của mỗi người. Giúp bạn đạt được mục tiêu dựa trên những nhu cầu, mong muốn của bản thân.

Kỹ năng lãnh đạo và quản lý bản thân

14:25 08-07-2019 0

Kỹ năng lãnh đạo và quản lý bản thân là 1 trong 60 kỹ năng cần có của người lãnh đạo. Thành công hay không đa số đều khởi nguồn từ đây.