Trang Chủ » KINH DOANH » Kỹ năng tạo động lực làm việc để có vị trí cao hơn

Kỹ năng tạo động lực làm việc để có vị trí cao hơn

15:13 18-07-2019 btv06

Kỹ năng tạo động lực làm việc là 1 trong 60 kỹ năng lãnh đạo cần có của người lãnh đạo. Động lực là một quá trình đòi hỏi chiến lược cẩn thận để thành công.

Kỹ năng tạo động lực có thể được định nghĩa là các hành động hoặc chiến lược gợi ra hành vi hoặc phản ứng mong muốn của các bên liên quan. Động lực là một quá trình đòi hỏi chiến lược cẩn thận để thành công.

Vậy, các kỹ năng tạo động lực làm việc là gì?

1. Quyết đoán

kỹ năng tạo động lực làm việc

Việc đầu tiên đó là bạn phải dám quyết định những gì mình muốn làm, dám mơ và dám biến nó thành hiện thực. Việc dám đưa ra quyết định và dám hành động sẽ tạo động lực và thổi bùng ngon lửa ấy. Hãy cố gắng vạch rõ mọi kế hoạch cho tương lai rồi từng bước thực hiện chúng.

2. Nói là làm

Các cụ có câu: “đừng nghe những gì họ nói, hãy nhìn những gì họ làm”. Nếu nói dám ước mơ và dám quyết định thì bạn đã đi được nửa chặng đường thì việc thực hiện nó mới là yếu tố quyết định đưa bạn đến thành công. Nếu không biến lời nói thành hành động thì lời nói sẽ mãi chỉ là lời nói thôi. Vì vậy, khi ra quyết định bạn hãy nghĩ xem:

iconBạn dành bao nhiêu thời gian mỗi tuần để thực hiện chúng?

iconNhững kế hoạch của bạn là gì?

iconBạn đã làm gì để biến lời nói thành hiện thực?

Hãy nhớ rằng chỉ khi lời nói và hành động của bạn nhất quán với nhau thì chính bạn mới có sự lựa chọn tốt hơn, trờ nên tự tin hơn và có được nguồn năng lượng để tiếp tục chiến đấu.

3. Đọc sách để thay đổi

kỹ năng tạo động lực làm việc

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà văn xuất bản sách. Vì trong đó đúc kết kinh nghiệm và vốn sống – những người thành công và ghi dấu ấn trong lịch sử. Bất cứ khi nào bạn muốn từ bỏ thì chúng sẽ giúp bạn có thêm động lực.

Thủ tướng Anh Winston Churchill có câu: “Kẻ đi đến cùng mới là người chiến thắng” . Bạn có thể lưu lại câu này để làm động lực.

4. Học tập những người thành công đi trước

Hãy “ghim” cho mình những tấm gương tích cực để giúp bạn lên dây cót tinh thần và có thể vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng. Điều này có thể giúp bạn gia tăng sức mạnh tinh thần và thấy lạc quan hơn về những mục tiêu của mình.

5. Tự thưởng bản thân khi hoàn thành mục tiêu

kỹ năng tạo động lực làm việc

Trong mỗi kế hoạch, mỗi mục tiêu đều có những ý nhỏ. Vậy nên mối khi hoàn thành tốt mục tiêu bạn đặt ra hãy tự thưởng cho bản thân một cái gì đó ví dụ như 1 thỏi son, 1 chuyến du lịch,… và ngược lại. Nếu không đạt được mục tiêu những phần thưởng bạn mong muốn sẽ không thuộc về bạn.

Việc tự thưởng cho bản thân sẽ khiến bạn phấn chấn và thực hiện kế hoạch một cách nhiệt huyết và quyết tâm hơn.

6. Lưu lại những khoảnh khắc tạo nên động lực

Sau này khi gặp khó khăn khiến bạn nản lòng, bạn hay lôi những phút giây hạnh phúc ấy ra để nhớ rằng mình đã từng vui vẻ và hạnh phúc nhường nào và tiếp tục phấn đấu. Vì thế đừng cố tạo ra quá nhiều áp lực ép bản thân phải làm việc gì đó cho bằng được mà hãy để những thành công lôi kéo bạn. 

7. Luôn phấn đấu – nỗ lực và nhìn về tương lai

kỹ năng tạo động lực làm việc

Bạn có thể kết nối những điều mình làm được với các giá trị của bản thân. Đây chắc chắn là cách khơi nguồn cảm hứng cùng với kỹ năng một cách mạnh mẽ. Ví dụ như nói lên giá trị của bạn bằng cách đặt vấn đề: “tiếp tục học” hay “thăng tiến”. Mỗi khi nhận được nhiệm vụ bạn hãy tự hỏi:

iconMình có thể học được gì từ nó?

iconMình có thể cải tiến hay không?

iconVà có thì bằng cách nào?

Chỉ bằng cách tự kết nối rất giản đơn như thế bạn đã có thể khơi dậy một nguồn sức mạnh tinh thần sẵn có. Những điều này còn mang lại cho bạn nguồn năng lượng và làm bạn phấn khởi hơn. Nếu giá trị của bạn là “khám phá” thì hãy biến mỗi cơ hội trong công việc của mình thành hành trình khám phá thực sự.

Hãy luôn nhớ rằng:

“Thay đổi thái độ giúp bạn có chỗ đứng bản thân xã hội

Thay đổi cách làm việc giúp bạn có vị trí cao hơn”.

>>> Mời xem thêm: 12 bước thiết lập mục tiêu của BRIAN TRACY

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

sách nghệ thuật bán hàng

TOP cuốn sách bán hàng nghệ thuật bậc cao hay nhất

23:07 23-06-2020 0

Là một dân sale, ai cũng mong muốn tăng doanh thu bán hàng. Nhưng để làm được điều đó, dân sae đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Người bán bán phải không ngừng cải thiện các kỹ năng, bạn có thể học hỏi […]

chìa khóa thanh công cho nhân viên kinh doanh

Chìa khóa thành công cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề

22:25 23-06-2020 0

Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn đang lo lắng và suy nghĩ xem làm thế nào để bán hàng thành công. Đừng lo lắng, dưới đây là bí quyết mà Kỹ Năng Làm Giàu muốn bật mí cho bạn.

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới

11:41 15-06-2020 0

Các nhân viên sales thường thắc mắc như: làm thế nào để thuyết phục được khách hàng mua hàng? Làm thế nào để có thể chốt đơn hàng mà khách hàng không cảm thấy khó chịu? Hãy tham khảo 7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới dưới đây để có […]

cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

Cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

11:19 15-06-2020 0

Xây dựng đội nhóm là phương pháp được thiết kế để giúp các nhóm hoạt động hiệu quả hơn thông qua cải tiến thông tin liên lạc nội bộ và các kỹ năng giải quyết vấn đề. Vậy, sự gắn kết của một đội nhóm kinh doanh bắt nguồn từ đâu? Cùng áp dụng 7 […]

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dành cho người mới kinh doanh

11:00 15-06-2020 0

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng là một nghệ thuật. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải có chiến lược, đầu tư chuẩn mực vì khách hàng chính là nguồn sống. Dưới đây là những cách tiếp cận khách hàng dành cho người mới kinh doanh, cùng tham khảo nhé. Nội dung1 Tiếp cận khách […]

Kỹ năng chốt Sale, cách chốt đơn hàng online đỉnh cao

11:34 08-06-2020 0

Kỹ năng chốt Sale luôn là vấn đề quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Bài viết hướng dẫn 11 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao vô cùng hiệu quả trên Facebook…

hệ thống câu hỏi vàng cho doanh nghiệp

Hệ thống câu hỏi vàng cho doanh nghiệp

14:15 01-06-2020 0

Nội dung1 Câu hỏi chung cho giám đốc2 Câu hỏi chung cho hành chính nhân sự3 Câu hỏi chung cho kinh doanh4 Câu hỏi chung cho marketing5 Câu hỏi chung cho chăm sóc khách hàng Câu hỏi chung cho giám đốc Mục tiêu của bạn là gì? ….. Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng […]

OKR là gì? Mọi điều bạn cần biết để làm quen với Quản trị theo mục tiêu và Kết quả then chốt

16:46 27-05-2020 0

Không chỉ đưa Google trở thành “gã khổng lồ”, OKRs còn được ứng dụng trong nhiều Startup “kỳ lân” khác như LinkedIn, Twitter và Uber… Vậy OKR là gì?

Cách bán hàng hiệu quả trên Amazon [bạn cần biết]

15:23 27-05-2020 0

Amazon được đánh giá là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ được đa số khách hàng trên thế giới sử dụng. Đây là nơi có số lượng người bán cũng như người mua cực kỳ đông đảo mà không bó hẹp trong phạm vi 1 nước nào cả