Những lưu ý cho nhà đầu tư khi chọn mở tài khoản tại công ty chứng khoán

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, việc đầu tiên nhà đầu tư cần làm chính là mở tài khoản chứng khoán giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên lựa chọn công ty chứng khoán nào giữa hàng trăm cái tên để đăng ký tài khoản. Những lưu ý cho nhà đầu tư khi chọn mở tài khoản tại công ty chứng khoán sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Đầu tư chứng khoán luôn là một miếng bánh béo bở cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, việc mở tài khoản chứng khoán ngày càng phổ biến hơn. Với các sàn giao dịch online, khách hàng có thể dễ dàng nộp tiền trực tiếp. Theo đó, những loại cổ phiếu mà bạn đầu tư đã được nằm gọn trong tài khoản của mình. Sau đó, người dùng cần có thời gian nghiên cứu và đặt lệnh mua khi thực sự cần.

Việc mở tài khoản chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát, quản lý cũng như chủ động đặt lệnh mua. Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn cần tỉnh táo và lưu ý kỹ về công ty chứng khoán mình lựa chọn. Sự uy tín và an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn công ty chứng khoán. Đây cũng là lưu ý quan trọng để bạn có thể bảo vệ nguồn vốn của chính mình. Những công ty nhỏ có tiềm lực tài chính thấp sẽ mang đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Do vậy, nên cân nhắc lựa chọn công ty chứng khoán có các yếu tố như:

Thương hiệu uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thị trường chứng khoán chính là sự Uy tín. Công ty nào làm tốt, thực sự uy tín thì mới có khả năng thu hút nhiều khách hàng mục tiêu. Đương nhiên, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi để khối lượng lớn tài sản của mình trong những công ty chứng khoán có tên tuổi lớn trong thị trường, được nhiều người biết đến.

Công ty chứng khoán Yuanta nằm trong top những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán lâu đời nhất tại Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, tiềm năng tài chính, mạng lưới đối tác,.. Yuanta là công ty luôn mang đến những giải pháp bền vững và nguồn thu nhập thịnh vượng cho các nhà đầu tư. Với định hướng phát triển trở thành Tập Đoàn Tài Chính hàng đầu trên thị trường Châu Á, tập đoàn tài chính Yuanta sẽ cải tiến không ngừng để cung cấp giải pháp đầu tư hiệu quả cho mọi đối tượng khách hàng.

Chọn công ty chứng khoán có lãi suất vay ký quỹ và phí giao dịch thấp

Dù việc mở tài khoản chứng khoán được các công ty chứng khoán hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Nhưng trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư cũng cần phải trả khá nhiều chi phí khác nhau. Trong đó, phí giao dịch, phí vay ký quỹ,.. là các loại phí đáng lưu tâm nhất.

Theo đó, phí giao dịch sẽ được tính dựa trên tổng giá trị giao dịch trong ngày. Như vậy, số tiền bạn giao dịch càng lớn thì mức phí sẽ càng cao. Mức phí phổ biến được áp dụng tại các công ty chứng khoán hiện nay giao động từ 0 đến 0,4%. Do vậy, khi chọn những công ty chứng khoán có phí giao dịch càng thấp, thì bạn sẽ càng tiết kiệm được một khoản tiền giao dịch đáng kể.

Chọn công ty chứng khoán có báo cáo phân tích chuẩn xác, chất lượng nhất

Đa phần, các công ty chứng khoán đều có mối quan hệ nhất định với các doanh nghiệp. Như vậy, với chiều sâu trong kiến thức chuyên môn, công ty chứng khoán sẽ lập ra được những báo cáo phân tích thị trường, doanh nghiệp cụ thể để nhà đầu tư nắm bắt. Như thế, nhà đầu tư có thể dựa vào những bảng báo cáo này để nghiên cứu thị trường, công ty mình muốn đầu tư nhằm đưa ra những quyết định hợp lý. Việc tiếp cận những bảng báo cáo khách quan, mang lại nhiều thông tin hữu ích, giá trị cùng góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn có thêm kiến thức thị trường. Điều này giúp bạn phân tích cũng như đánh giá doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Ngoài 3 lưu ý cơ bản trên, khi chọn công ty mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư còn phải lưu tâm đến hệ thống web, app của công ty đó như thế nào, có thân thiện và dễ sử dụng không,.. Nhằm đảm bảo quá trình đầu tư được tốt đẹp và nhanh chóng nhất.

Facebook Comments