Miếng bánh mì cháy – Tình nghĩa vợ chồng

Người ta thường nói, phải có duyên nợ mới có thể trở thành vợ chồng. Bạn có thể gặp người này yêu người kia nhưng người bạn lấy làm vợ hoặc chồng mới là người có duyên phận với bạn, cùng bạn trải qua mọi thứ trong cuộc sống.

Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây để hiểu thêm về tình cảm vợ chồng

                      Miếng bánh mì cháy – Tình nghĩa vợ chồng

 

“Khi tôi lên 8 hay lên 9 gì đó, tôi nhớ mẹ vẫn thường hay nướng bánh mì cháy khét.

Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và làm bữa tối cho cha con tôi. Mẹ tôi dọn ra vài lát bánh mì nướng cháy, không chỉ cháy xém bình thường mà cháy đen như than. Tôi nhìn những miếng bánh mì và đợi xem có ai nhận điều bất thường của chúng và lên tiếng hay không.

Nhưng cha tôi chỉ ăn miếng bánh mì của ông  và hỏi tôi về bài tập cũng như những việc ở trường như mọi hôm. Tôi không còn nhớ tôi đã nói gì với cha tôi hôm đó, nhưng tối nhớ mẹ tôi đã xin lỗi ông vì làm cháy bánh mì. Và tôi không bao giờ quên được những gì mà cha tối nói với mẹ tôi:

“Em à, anh thích bánh mì cháy mà.”

Đêm đó, tôi đến chúc cha tôi ngủ ngon và hỏi thực sự ông có thích bánh mì cháy. Cha tôi khoác tay qua vai tôi và ông nói:

“Mẹ con đã làm việc vất vả cả ngày và rất mệt. Một lát bánh mì cháy chẳng thể làm hại ai con ạ, nhưng con biết điều gì thực sự gây tổn thương cho người khác không? Những lời chê bai trách móc cay nghiệt đấy.”

Rồi cha tôi nói tiếp: “Con biết đó, cuộc đời đầy rẫy những thứ không hoàn hảo và những con người không toàn vẹn. Cha cũng khá tệ trong nhiều việc, chẳng hạn như cha không thể nhớ được sinh nhật hay ngày kỷ niệm như một số người khác.

Điều mà cha học được qua những năm tháng, đó là học cách chấp nhận sai sót của người khác và chọn cách ủng hộ những khác biệt của họ.

Đó là chìa khóa quan trọng để tạo nên mối quan hệ lành mạnh, trưởng thành bền vững con ạ. Cuộc đời rất ngắn để thức dậy với những hối tiếc và khó chịu. Hãy yêu quý những người cư xử tốt với con và cảm thông với những người chưa làm được điều đó.”

Phật có nói rằng, vợ chồng có thể bên nhau kiếp này là do duyên nợ từ ngàn kiếp.

Bạn sẽ thật hạnh phúc nếu như có thể tìm được người yêu thương mình chân thành. Đàn ông thường nổi nóng là chuyện bình thường nhưng đàn ông không nên nổi nóng với vợ, bởi vợ bạn là người sẽ luôn bên bạn, cùng bạn chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống.

Sống cùng nhau lâu dần sẽ không chỉ là tình yêu, tình vợ chồng mà còn là tình thân. Bạn cần học cách biết cảm thông với điểm yếu, điểm hạn chế của người khác, cảm thông với cuộc sống, tính cách của mọi người trong gia đình sẽ giúp bạn có cuộc sống dung hòa xung quanh. Sự cảm thông là bí quyết nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình.

Facebook Comments