Trang Chủ » KINH DOANH » Doanh nhân » 11 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN DONALD TRUMP

11 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN DONALD TRUMP

9:21 06-11-2018 btv05

Học hỏi các kỹ năng đàm phán hiệu quả của Donald Trump sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc và cuộc sống. Hãy cùng kynanglamgiau.edu.vn khám phá nhé!

Trước khi được mọi người biết là 1 tổng thống mỹ thì Donald Trump cũng nổi tiếng với vai trò là một nhà kinh doanh bất  động sản. Ông là một nhà doanh nhân thành công và đầy kinh nghiệm và các doanh nhân khác có thể học hỏi nhiều bài học về tinh thần lãnh đạo  để thành công của tỷ phú này.

Các chiến lược trong đàm phán của Donald Trump:

Nghĩ lớn:
“Tôi thích suy nghĩ lớn. Tôi luôn làm điều đó. Với tôi nó rất đơn giản, nếu đằng nào bạn cũng phải ngồi lại để suy nghĩ, tốt nhất nên chọn cho mình lối suy nghĩ lớn”, Trump cho biết:

Khi bạn nghĩ lớn bạn sẽ học cách hành động để có được những thứ xứng đáng. Nó sẽ là động lực làm cho bạn tích cực hơn ý chí hơn trong mọi hoàn cảnh.

Bảo vệ cho cuộc đàm phán

“Tôi luôn tiến hành đàm phán dù có đoán trước được kết quả tồi tệ của nó. Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ cho điều tồi tệ nhất – và bạn có thể sống chung với nó – phần kết quả tốt sẽ luôn được tự bảo vệ”.

Dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng nên suy nghĩ đến những trường hợp xấu nhất để có thể cố gắng thuyết phục đối phương rằng phương án mà bạn đưa ra là có lợi cho họ nhất.

Tạo ra tối đa các phương án lựa chọn

“Tôi không bao giờ trói buộc quá nhiều kì vọng vào một thỏa thuận hay một sự thăm dò nào đó. Thay vào đó, tôi sẽ giữ rất nhiều quả bóng trên không trung, bởi vì phần lớn các thỏa thuận đều rơi xuống, không quan trọng chuyện lúc đầu chúng trông đầy hứa hẹn như thế nào”.

Sự lựa chọn nào hay quyết định nào cũng có rủi ro của nó, bạn không thể cược hết niềm tin của mình vào một sự lựa chọn như thế rủi ro gặp phải là rất cao. Hãy tìm cho mình nhiều sự lựa chọn để có thể có những kết quả tích cực hơn.

Am hiểu về thị trường

“Tôi thích nghĩ rằng mình có khả năng ấy. Đó là lý do vì sao tôi không phải thuê nhiều người phụ trách cho từng lĩnh vực khác nhau của thị trường và tôi không tin vào số liệu khảo sát có phần quá đáng của thị trường. Tôi tự có những số liệu khảo sát của riêng mình và tự vẽ ra kết quả cho mình”.

Chúng ta hay có câu: “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tin vào bản thân là một trong những kỹ năng đàm phán hiệu quả tạo nên sự khác biệt của ông Trump với đối thủ của mình.

Sử dụng điểm yếu để làm đòn bẩy

“Thứ tồi tệ nhất mà bạn hoàn toàn có thể mắc phải khi thực hiện một cuộc thỏa thuận là để đối phương thấy bạn sợ hãi hay tuyệt vong. Thái  độ đó của bạn sẽ giúp họ ngửi thấy mùi của chiến thắng, và sau đó bạn sẽ thất bại”.

Kỹ năng đàm phán của Donald Trump cho thấy sự khác biệt luôn tạo nên thành công. Với ông sự thành công là bạn cảm thấy mãn nguyện và vui vẻ những gì bạn làm nhưng để đạt những điều đó là các kỹ năng cần thiết để chiến đấu với đối thủ của mình.

Bài viết cùng chuyên mục
kỹ năng xử lý tính huống khi bán hàng

Kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng [Bao cả khách hàng khó tính nhất]

10:32 15-06-2020 0

Bài viết dưới đây Kỹ Năng Làm Giàu xin giới thiệu tới các bạn thuộc lĩnh vực kinh doanh kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng thường gặp, mong rằng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình bán hàng. Nội dung1 Khách hàng không hài lòng, muốn trả sản phẩm và […]

10 “mẹo vàng” để chào hàng qua điện thoại

17:58 08-06-2020 0

Ngoài kênh bán hàng truyền thống, telesales cũng là 1 kênh được các doanh nghiệp ngày càng chú trọng với mong muốn tiếp cận được khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Bài viết về doanh nhân khởi nghiệp, không đọc phí cả cuộc đời

9:06 11-05-2020 0

Tôi mất hơn 5 tiếng đề nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ mở công ty. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

diễn giả hàng đầu thế giới

TOP diễn giả hàng đầu thế giới

9:46 10-04-2020 0

Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu điểm danh qua top diễn giả hàng đầu thế giới. Nội dung1 Tony Robbins2 Brian Tracy3 Les Brown4 Nick Vujicic5 Fabian Lim6 Jordan Belfort7 Richard Brandson8 Adam Khoo9 Jack Canfield10 Jack Ma Tony Robbins Tony Robbins  là diễn giả người Mỹ – sinh ngày 29/2/1960. Ông là một trong những […]

diễn giả số 1 Việt Nam

Tổng hợp thông tin về diễn giả số 1 Việt Nam

22:23 09-04-2020 0

Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu đi tìm hiểu về diễn giả số 1 Việt Nam – tiến sĩ Lê Thẩm Dương để hiểu hơn về nghề diễn giả nhé!

6 quy tắc đầu tư

Quy tắc đầu tư của Robert Kiyosaki

19:03 09-04-2020 0

6 quy tắc này là của Robert Kiyosaki. Và về cơ bản nó làm nổi bật cách của người siêu giàu đầu tư. Hãy tận dụng cơ hội duy nhất này, phải nhất định thành công

Richart Tan Và tập đoàn Success Resources

21:32 08-04-2020 0

Richard Tan là CEO của Success Resources – tập đoàn tổ chức sự kiện giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay.

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỹ năng đàm phán hợp đồng

Kỹ năng đàm phán hợp đồng bất cứ ai cũng cần phải biết

9:52 30-12-2019 0

Đàm phán là việc cần làm trước khi tiến hành ký kết hợp đồng. Vậy cần trau dồi kỹ năng đàm phán hợp đồng và tránh làm gì để cuộc đàm phán không thất bại?

người giàu nhất thế giới là ai

Người giàu nhất thế giới là ai?

10:19 10-12-2019 0

Người giàu nhất thế giới là ai? Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò đúng không ạ? Không để các bạn hồi hộp Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ thông tin đến các bạn ngay đây.

Thông báo mới nhất Google