11 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN DONALD TRUMP

Trước khi được mọi người biết là 1 tổng thống mỹ thì Donald Trump cũng nổi tiếng với vai trò là một nhà kinh doanh bất  động sản. Ông là một nhà doanh nhân thành công và đầy kinh nghiệm và các doanh nhân khác có thể học hỏi nhiều bài học về tinh thần lãnh đạo  để thành công của tỷ phú này.

Các chiến lược trong đàm phán của Donald Trump:

Nghĩ lớn:
“Tôi thích suy nghĩ lớn. Tôi luôn làm điều đó. Với tôi nó rất đơn giản, nếu đằng nào bạn cũng phải ngồi lại để suy nghĩ, tốt nhất nên chọn cho mình lối suy nghĩ lớn”, Trump cho biết:

Khi bạn nghĩ lớn bạn sẽ học cách hành động để có được những thứ xứng đáng. Nó sẽ là động lực làm cho bạn tích cực hơn ý chí hơn trong mọi hoàn cảnh.

Bảo vệ cho cuộc đàm phán

“Tôi luôn tiến hành đàm phán dù có đoán trước được kết quả tồi tệ của nó. Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ cho điều tồi tệ nhất – và bạn có thể sống chung với nó – phần kết quả tốt sẽ luôn được tự bảo vệ”.

Dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng nên suy nghĩ đến những trường hợp xấu nhất để có thể cố gắng thuyết phục đối phương rằng phương án mà bạn đưa ra là có lợi cho họ nhất.

Tạo ra tối đa các phương án lựa chọn

“Tôi không bao giờ trói buộc quá nhiều kì vọng vào một thỏa thuận hay một sự thăm dò nào đó. Thay vào đó, tôi sẽ giữ rất nhiều quả bóng trên không trung, bởi vì phần lớn các thỏa thuận đều rơi xuống, không quan trọng chuyện lúc đầu chúng trông đầy hứa hẹn như thế nào”.

Sự lựa chọn nào hay quyết định nào cũng có rủi ro của nó, bạn không thể cược hết niềm tin của mình vào một sự lựa chọn như thế rủi ro gặp phải là rất cao. Hãy tìm cho mình nhiều sự lựa chọn để có thể có những kết quả tích cực hơn.

Am hiểu về thị trường

“Tôi thích nghĩ rằng mình có khả năng ấy. Đó là lý do vì sao tôi không phải thuê nhiều người phụ trách cho từng lĩnh vực khác nhau của thị trường và tôi không tin vào số liệu khảo sát có phần quá đáng của thị trường. Tôi tự có những số liệu khảo sát của riêng mình và tự vẽ ra kết quả cho mình”.

Chúng ta hay có câu: “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tin vào bản thân là một trong những kỹ năng đàm phán hiệu quả tạo nên sự khác biệt của ông Trump với đối thủ của mình.

Sử dụng điểm yếu để làm đòn bẩy

“Thứ tồi tệ nhất mà bạn hoàn toàn có thể mắc phải khi thực hiện một cuộc thỏa thuận là để đối phương thấy bạn sợ hãi hay tuyệt vong. Thái  độ đó của bạn sẽ giúp họ ngửi thấy mùi của chiến thắng, và sau đó bạn sẽ thất bại”.

Kỹ năng đàm phán của Donald Trump cho thấy sự khác biệt luôn tạo nên thành công. Với ông sự thành công là bạn cảm thấy mãn nguyện và vui vẻ những gì bạn làm nhưng để đạt những điều đó là các kỹ năng cần thiết để chiến đấu với đối thủ của mình.

Facebook Comments