Trang Chủ » GIÁO DỤC » Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

9:37 25-04-2019 btv05

Dù biết rằng đi du học sẽ không được thoải mái như ở nhà, sẽ phải chịu khổ sở trăm bề, phải tự mình làm mọi thứ nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm đi du học.

Dù biết du học Hàn Quốc khổ sở trăm bề, khó khăn vất vả nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm du học Hàn Quốc. Vậy tại sao nhiều bạn trẻ biết khổ nhưng vẫn đi du học Hàn Quốc?

Đi du học theo phong trào – thực trạng du học sinh Việt Nam

Hiện nay các bạn du học sinh thường đi theo kiểu phong trào, thấy bạn bè đi sang kiếm được nhiều tiền gửi về, thấy các bạn chụp ảnh phong cảnh đẹp nên cũng muốn đi như các bạn. Bạn không định hướng nghề nghiệp, không định hướng trường khiến bạn mất định hướng nơi đất khách quê người. Bên cạnh đó, nhiều công ty du học đã vẽ lên bức tranh toàn màu hồng khiến cho du học sinh lầm tưởng cuộc sống nhàn nhã, kiếm hàng trăm triệu một tháng.

Nhiều gia đình cũng áp đạt cho con cái họ phải sang Hàn Quốc du học vì có thể kiếm được tiền phụ giúp được gia đình dẫn đến áp lực lớn khiến nhiều du học sinh làm thêm mải mê bỏ bê việc học. Hậu quả của việc này là rất nhiều du học sinh Việt nam tại Hàn đã bị trục xuất về nước chỉ sau một thời gian ngắn du học.

Hàn Quốc là điểm đến du học hấp dẫn

Du học Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Đa số các sinh viên đến với Hàn Quốc đều cho rằng chỉ cần cố sức học thật giỏi tiếng Hàn thì không khó để kiếm một công việc tốt. Môi trường học tập tại Hàn, văn hoá và khí hậu tại Hàn Quốc khá phù hợp với người Việt.

Chất lượng đào tạo của Hàn Quốc cũng được công nhận trên toàn thế giới. Lựa chọn du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình một con đường đúng đắn để phát triền bản thân.

Ngoài ra Chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên đến học tập tại các trường đại học nước này. Năm 2005, Hàn Quốc công bố kế hoạch tiếp nhận khoảng 200.000 sinh viên quốc tế từ nay đến năm 2023. Năm 2017 tổng số du học sinh quốc tế ở Hàn là 123.850 sinh viên, trong đó số du học sinh đến từ Việt Nam là 14.614 sinh viên chiếm 11.8% chỉ sau Trung Quốc.

Hàn Quốc đất nước có nền văn hoá nổi tiếng, phong cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, điện ảnh, K-pop phát triển….một bức tranh vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam và cả sinh viên quốc tế.

>>>Xem thêm: Cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn có ý chí thì xách balo đến với Hàn Quốc ngay thôi

Mặc dù Hàn Quốc cũng có những góc khuất nhưng không thể phủ nhận rằng đây là con đường đúng đắn với những bạn trẻ tự lập và có ý chí. Không phải ai qua Hàn Quốc cũng để kiếm tiền, nhiều bạn trẻ đi theo con đường học thuật chân chính, mong muốn học tập ở một quốc gia có nền văn minh tiên tiến để sau này có thể kiếm dược một công việc tốt, đổi mới.

Khi bạn có ý chí, Hàn Quốc chính là miền đất hứa hẹn sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Khi đã xác định du học Hàn Quốc, bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng và xác định rằng việc du học không hề đơn giản. Các bạn chưa có kinh nghiệm cũng chưa có đủ kỹ năng làm việc vậy bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý phải thật vững vàng để tránh vỡ mộng khi sang đến Hàn Quốc. Bạn kiếm được việc làm, lo được cuộc sống của bản thân mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ vậy là bạn đã hạnh phúc lắm rồi.

Bạn có ước mơ thì xách vali lên mà đi thôi, cho dù thành quả đạt được không cao hay thậm chí không được gì thì ít nhất bạn sẽ không nuối tiếc với những gì mình lựa chọn. Ngần ngại gì nữa, chỉ một phút đắn đo cũng khiến bạn không thể chạm đến được ước mơ của chính mình.

>>>Xem thêm: Bài học cuộc sống du học sinh Hàn Quốc cần biết

Thanh Huyền 

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]