Trang Chủ » GIÁO DỤC » Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

9:37 25-04-2019 btv05

Dù biết rằng đi du học sẽ không được thoải mái như ở nhà, sẽ phải chịu khổ sở trăm bề, phải tự mình làm mọi thứ nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm đi du học.

Dù biết du học Hàn Quốc khổ sở trăm bề, khó khăn vất vả nhưng nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm du học Hàn Quốc. Vậy tại sao nhiều bạn trẻ biết khổ nhưng vẫn đi du học Hàn Quốc?

Đi du học theo phong trào – thực trạng du học sinh Việt Nam

Hiện nay các bạn du học sinh thường đi theo kiểu phong trào, thấy bạn bè đi sang kiếm được nhiều tiền gửi về, thấy các bạn chụp ảnh phong cảnh đẹp nên cũng muốn đi như các bạn. Bạn không định hướng nghề nghiệp, không định hướng trường khiến bạn mất định hướng nơi đất khách quê người. Bên cạnh đó, nhiều công ty du học đã vẽ lên bức tranh toàn màu hồng khiến cho du học sinh lầm tưởng cuộc sống nhàn nhã, kiếm hàng trăm triệu một tháng.

Nhiều gia đình cũng áp đạt cho con cái họ phải sang Hàn Quốc du học vì có thể kiếm được tiền phụ giúp được gia đình dẫn đến áp lực lớn khiến nhiều du học sinh làm thêm mải mê bỏ bê việc học. Hậu quả của việc này là rất nhiều du học sinh Việt nam tại Hàn đã bị trục xuất về nước chỉ sau một thời gian ngắn du học.

Hàn Quốc là điểm đến du học hấp dẫn

Du học Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Đa số các sinh viên đến với Hàn Quốc đều cho rằng chỉ cần cố sức học thật giỏi tiếng Hàn thì không khó để kiếm một công việc tốt. Môi trường học tập tại Hàn, văn hoá và khí hậu tại Hàn Quốc khá phù hợp với người Việt.

Chất lượng đào tạo của Hàn Quốc cũng được công nhận trên toàn thế giới. Lựa chọn du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình một con đường đúng đắn để phát triền bản thân.

Ngoài ra Chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên đến học tập tại các trường đại học nước này. Năm 2005, Hàn Quốc công bố kế hoạch tiếp nhận khoảng 200.000 sinh viên quốc tế từ nay đến năm 2023. Năm 2017 tổng số du học sinh quốc tế ở Hàn là 123.850 sinh viên, trong đó số du học sinh đến từ Việt Nam là 14.614 sinh viên chiếm 11.8% chỉ sau Trung Quốc.

Hàn Quốc đất nước có nền văn hoá nổi tiếng, phong cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, điện ảnh, K-pop phát triển….một bức tranh vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam và cả sinh viên quốc tế.

>>>Xem thêm: Cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn có ý chí thì xách balo đến với Hàn Quốc ngay thôi

Mặc dù Hàn Quốc cũng có những góc khuất nhưng không thể phủ nhận rằng đây là con đường đúng đắn với những bạn trẻ tự lập và có ý chí. Không phải ai qua Hàn Quốc cũng để kiếm tiền, nhiều bạn trẻ đi theo con đường học thuật chân chính, mong muốn học tập ở một quốc gia có nền văn minh tiên tiến để sau này có thể kiếm dược một công việc tốt, đổi mới.

Khi bạn có ý chí, Hàn Quốc chính là miền đất hứa hẹn sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Khi đã xác định du học Hàn Quốc, bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng và xác định rằng việc du học không hề đơn giản. Các bạn chưa có kinh nghiệm cũng chưa có đủ kỹ năng làm việc vậy bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý phải thật vững vàng để tránh vỡ mộng khi sang đến Hàn Quốc. Bạn kiếm được việc làm, lo được cuộc sống của bản thân mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ vậy là bạn đã hạnh phúc lắm rồi.

Bạn có ước mơ thì xách vali lên mà đi thôi, cho dù thành quả đạt được không cao hay thậm chí không được gì thì ít nhất bạn sẽ không nuối tiếc với những gì mình lựa chọn. Ngần ngại gì nữa, chỉ một phút đắn đo cũng khiến bạn không thể chạm đến được ước mơ của chính mình.

>>>Xem thêm: Bài học cuộc sống du học sinh Hàn Quốc cần biết

Thanh Huyền 

Bài viết cùng chuyên mục

[Điểm danh] trung tâm dạy AutoCad tốt nhất tại TPHCM

15:39 18-02-2021 0

Với danh sách trung tâm dạy autocad tốt nhất trên đây, hi vọng sẽ giúp độc giả tham khảo và lựa chọn được địa chỉ tốt nhất với giá cả phù hợp

Khóa học chỉ huy trưởng công trình

14:43 19-01-2021 0

Đối tượng tham gia lớp học chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng: Chỉ huy trưởng công trình xây dựng, đội trưởng xây dựng, cán bộ quản lý,...

Khóa học đấu thầu qua mạng tại Hà Nội và TP.HCM

14:51 13-01-2021 0

Khóa học đấu thầu qua mạng nhằm trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng để thao tác thành thạo, làm chủ được hệ thống đấu thầu.

Nên học AutoCad ở trung tâm nào tại Hà Nội

21:11 12-01-2021 0

Để thành thạo Autocad một cách bài bản nhất, bạn hãy tham gia ngay khóa học Cad tại Khoa Học Xây Dựng. Chúng tôi cam kết 100% thành thạo sau khi kết thúc khóa học

thiết kế nội thất là gì

Ngành thiết kế nội thất là gì? Ra trường làm gì?

14:05 02-12-2020 0

Ngành thiết kế nội thất là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, thư giãn phù hợp với hoạt động của con người

cách tự học 3ds max hiệu quả

Chia sẻ: Cách tự học 3Ds Max hiệu quả?

8:22 26-11-2020 0

Kỹ Năng Làm Giàu xin chia sẻ đến bạn đọc cách tự học 3Ds Max đạt hiệu quả cao ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...