Bài học cuộc sống du học sinh Hàn Quốc cần biết

Hàn Quốc sự lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh muốn có những trải nghiệm thú vị, mong muốn khát khao mở rộng tầm nhìn. Một mảnh đất tràn đầy hứa hẹn, du học Hàn Quốc là giấc mơ và mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy những bài học cuộc sống du học sinh Hàn Quốc giúp bạn nhận được gì?

Những bài học bạn nhận được khi du học Hàn Quốc

Khi bạn quyết định đi du học thì bạn sẽ phải đối diện với những mất mát không nhỏ. Nhưng bên cạnh những mất mát đó bạn lại rèn luyện bản thân và đạt được những điều không tưởng cho bản thân. Bạn trở thành một con người linh hoạt và năng động hơn để thích ứng với hoàn cảnh với môi trường xa lạ.

Hiểu được gia đình là điều đáng quý nhất

Khi ở nhà, gia đình đối với bạn thật đơn giản nhưng khi xa nhà bạn mới thật sự cảm thấy thèm mâm cơm gia đình bạn mới hiểu được tình cảm gia đình thiêng liêng như thế nào.  Phải tự chăm sóc cho bản thân, bạn mới biết ba mẹ đã vất vả như thế nào khi chăm lo cho bạn từng li từng tí một.

Tự kiếm được những đồng tiền nơi đất khách quê người

Phần lớn du học sinh Hàn Quốc là những bạn trẻ mới bước chân vào đời, những đồng tiền kiếm được tại Hàn trở thành những đồng tiền đầu tiên bạn có. Khi đó bài toán khó cần các bạn du học sinh cần giải đó là làm sao để tiêu số tiền ít ỏi này trang trải cho việc học, phí sinh hoạt và còn gửi về nhà cho bố mẹ nữa. Từ đó bạn biết quý trọng đồng tiền và biết cách quản lý, chi tiêu hợp lý hơn.

Không những thế khi bạn được sống và học tập trong một môi trường làm việc tập trung, nhanh và hiệu quả đương nhiên bạn sẽ bị “nhiễm” và tự khắc có tắc phong chăm chỉ, chuyên nghiệp giống họ. Cái “được” này sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới cuộc sống cũng như công việc sau này của bạn.

>>>Xem thêm: Các việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc 2019

 Văn hoá trong cuộc sống du học Hàn Quốc

 

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hoá riêng. Khi mới bắt đầu cuộc sống du học Hàn Quốc bạn luôn có những khó khăn trong việc làm quen với văn hoá, ẩm thực,…nơi đây. Thế nhưng lâu dần bạn sẽ thích nghi được với nét văn hoá nơi đây, thậm trí là yêu thích.

Tăng tính tự lập khi xa nhà

Nếu như ở nhà, bạn có thể ít khi phải làm việc nhà vì đã có bố mẹ làm giúp bạn để bạn có thể chuyên tâm học tập tốt. Nhưng khi đi du học Hàn bạn phải tự làm hết mọi việc, tự chăm lo cuộc sống của mình, tự tay nấu ăn, chăm sóc cho sức khoẻ của mình. Thế nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen với cuộc sống đó. Bạn có thể sống tốt khi rời vòng tay ba mẹ, rời khỏi sự chở che bao bọc. Đó cũng chính là lúc bạn nhận ra rằng mình đã có thể sống tự lập, mình có thể đứng trên đôi chân của mình.

Cởi mở và biết cân nhắc trong các mối quan hệ

Trong mọi mối quan hệ bạn học cách quan sát nhiều hơn, cẩn trọng hơn khi quyết định có tham gia hay không? Bạn cần phải độc lập quyết định vấn đề của mình trước khi tham gia vào vấn đề của người khác. Không thể phủ nhận những mối quan hệ là quan trọng, khi khó khăn bạn bè sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Bạn sẽ đi khắp nơi khám phá

 

Hàn Quốc là đất nước vô cùng xinh đẹp. Du học Hàn Quốc là dịp để bạn khám phá hết những bãi biển đẹp, những công viên giải trí lớn cùng những ngôi chùa cổ kính tại đất nước xinh đẹp này. Cùng bạn bè đến những con đường mùa thu lá rụng, trải nghiệm văn hoá ẩm thực Hàn Quốc,…Đi khắp nơi khám phá về Hàn Quốc là một trải nghiệm thú vị, đem lại cho bạn nhiều bài học quý giá về cuộc sống khi đi du học tại đây. Chắc chắc Hàn Quốc sẽ không làm bạn thất vọng.

Tăng khả năng giao tiếp ngôn ngữ

Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Hàn, bạn phải sử dụng tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Trong môi trường du học khi bạn tiếp xúc với người dân bản địa cũng là lúc bạn được rèn luyện thực hành ngữ âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó có thể có được khi học tại quê hương.

Du học ở Hàn Quốc hay ở bất cứ một quốc gia nào cũng vậy, bản thân bạn phải tự lập, tự nỗ lực và phấn đấu hết mình. Con đường du học không hoàn toàn trải toàn hoa hồng, nhưng cũng không phải một màu xám xịt. Mọi vất vả và cố gắng của bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng.

>>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc có tốt hay không?

Thanh Huyền 

Facebook Comments