Thiết bị điện công nghiệp là gì?

Điện công nghiệp là một ngành đóng vai trò rất cần thiết trong cuộc sống, có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện và đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toà để phục vụ hoạt động sản xuất công, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và dân sinh.

Thiết bị điện công nghiệp gì? Là thiết bị không thể thiếu trong ngành điện công nghiệp. Nó là các loại thiết bị thường sử dụng trong công nghiệp và làm các nhiệm vụ như: Đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế,… và kiểm tra tất cả sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy điện.

Bên cạnh đó, thiết bị điện công nghiệp còn được sử dụng để kiểm tra, điều chỉnh và biến đổi đo lường nhiều quá trình không điện khác trong hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp.

Đặc điểm thiết bị điện công nghiệp

thiết bị điện công nghiệp là gì

Thiết bị điện sử dụng ở nước ta hiện nay được nhập từ rất nhiều nước, rất nhiều hãng thiết bị công nghiệp khác nhau và đủ các thế hệ. Do đó, các quy cách không thống nhất, gây khó khăn cho vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện công nghiệp. Vì có quá nhiều chủng loại thiết bị điện công nghiệp với các tiêu chuẩn kĩ thuật rất khác nhau, nên thiết bị điện công nghiệp đôi khi không sử dụng hết tính năng và công suất. Điều này gây hư hỏng nhiều, làm thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế.

Việc đào tạo và cập nhật nâng cao kiến thức mới về điện cho các cán bộ kĩ thuật quản lí và vận hành là một việc rất cần thiết.

Vai trò thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp mang đến những ưu điểm vượt trội trong ngành sản xuất:

Cải tiến kỹ thuật sử dụng và giúp cải tiến năng suất thiết bị công nghiệp giúp con người thực hiện các quy trình liên hoàn.

Tiết kiệm sức lao động của con người.

Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm và tăng chất lượng lên cao.

Đem đến cái nhìn mới của con người về máy móc và tiết kiệm thời gian hơn.

Thiết bị công nghiệp giúp dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp hơn và hiện đại hơn.

Giá thiết bị công nghiệp khá phù hợp với từng chuỗi sản xuất.

Thiết bị điện có thể thực hiện những điều con người không thể làm thủ công như hút bụi, điều hòa, giảm độ ẩm,…

>>> Tham khảo thêm: Điện 3 pha

Ứng dụng thiết bị điện công nghiệp

thiết bị điện công nghiệp là gì

Một số ứng dụng của các thiết bị điện công nghiệp như:

Dây chuyền sản xuất, thiết bị công nghiệp được sử dụng trong hầu hết các nhà máy, từ nhà máy bia rượu, nhà máy thực phẩm bao bì,….

Các hệ thống thiết bị công nghiệp hỗ trợ các công cụ khác làm việc như điều hòa, thông gió, hút bụi và cân bằng các thành phần trong không khí.

Camera giám sát, hệ thống điện nước và phòng cháy chữa cháy, máy bơm, máy dệt, các loại máy tùy theo đặc điểm của thiết bị công nghiệp đó.

Chúng còn được sử dụng rộng rãi cho ngành nông lâm nghiệp hoặc chế biến thủy sản.

Mua thiết bị điện công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Hiện nay công ty cổ phần chế tạo máy biến áp Đông Anh đang là nhà sản xuất thiết bị điện, thiết bị truyền thông công nghiệp uy tín nhất hiện nay.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments