Định cư đảo Síp dễ hay khó? Cần những thủ tục gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Mang đậm bản sắc của ba châu lục Á – Âu -Phi, đảo Síp (Syprus) là quốc gia thịnh vượng, phồn vinh với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống đỉnh cao. Và cũng được đánh giá là đất nước an toàn nhất thế giới. Đảo Síp có cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường sống trong lành, phù hợp là nơi để an cư – lạc nghiệp. Vậy định cư đảo Síp như thế nào? Cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên định cư đảo Síp

Thủ tục nhanh chóng

Làm thủ tục định cư đảo Síp rất nhanh chóng, giấy phép cư trú được cấp cho cả gia đình 3 thế hệ, trong thời gian chưa tới 3 tháng.

định cư đảo síp

Định cư đảo Síp có nên hay không

Tiềm năng công việc lớn

Định cư đảo Síp có tiềm năng công việc lớn.Síp là một quốc gia thuộc thành viên EU nên có thể tạo cơ hội việc làm cho những lao động có tay nghề cao muốn định cư Châu Âu.

Tình hình kinh tế đảo Síp ngày càng có những bước tiến vượt bậc nên đây cũng chính là cơ hội, bước ngoặt lớn để an cư lạc nghiệp. Mặc dù cơ hội làm việc tại đây khá lớn nhưng để có thể đảm bảo tỷ lệ thành công và an toàn., Người lao động cần phải nâng cao năng lực, phát triển toàn diện bản thân.

Tiềm năng đầu tư kinh doanh lớn

Síp có nền kinh tế thị trường tự do, chú trọng chủ yếu vào ngành dịch vụ. Nhu cầu và sự phát triển khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng, trong khi chính phủ hỗ trợ và điều tiết thị trường để duy trì tính ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh.

Từ khi gia nhập liên minh châu âu vào năm 2004, Síp đã tự do hóa đầu tư nước ngoài, tạo nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Môi trường sống tuyệt vời

Một trong những lý do khiến nhiều nhiều người định cư đảo Síp là cuộc sống thịnh vượng, giá cả và chi phí sinh hoạt thấp nhưng chất lượng chuẩn châu câu.

Síp có những bãi biển xanh thơ mộng cùng với cát trắng trải dài. Liên tục nhiều năm, Síp được xếp vào top có tỷ lệ căn bệnh truyền nhiễm thấp nhất thế giới. Ngoài ra, Síp có hệ thống chính trị ổn định, nằm trong top những đất nước an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0.

Tổng quan chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp

Vào năm 2016, hội đồng bộ trưởng Síp đã phê chuẩn các sửa đổi đối với đề án nhập tịch của các nhà đầu tư tại Síp theo cách khác.

Bất kỳ công dân không phải người Cyprus nào đều có thể nộp đơn định cư đảo Síp thông qua nhập quốc tịch theo cách khác nếu người nộp đơn đầu tư ít nhất 2.000.000 EUR cho việc mua bất động sản hoặc đầu tư vào bất kỳ công ty và doanh nghiệp nào của síp. Quốc tịch được cấp cho cả gia đình vợ.chồng của họ và tất cả con cái phụ thuộc về tài chính dưới 28 tuổi.

định cư đảo síp

Vẻ đẹp của đảo Síp

Điều kiện nộp đơn

iconNgười nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên.

iconGiấy chứng nhận không có lịch sử phạm tội.

iconYêu cầu đầu tư 1 trong 2 loại hình sau:

iconĐầu tư ít nhất 2.000.000 EUR cho việc mua hoặc xây dựng bất động sản.

iconĐầu tư ít nhất 2,5 triệu EUR vào các đơn vị thương mại tại Síp bao gồm sở hữu nhà ở trị giá 500.000 EUR cộng VAT.

Ưu điểm khi sở hữu quốc tịch Síp

iconCó được quốc tịch Châu Âu trong vòng 7-8 tháng.

iconQuyền công dân được cấp cho cha mẹ, con cái phụ thuộc nhà đầu tư

iconCó giá trị trọn đời

iconĐược cư trú và làm việc, học tập tự do tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào

iconMiễn Visa du lịch trên 150 quốc gia trên thế giới

iconCho phép song tịch

Ciconũng không cần phải cư trú tại Síp

iconKhông cần yêu cầu ngôn ngữ.

Trên đây là một số thông tin về dinh cu dao Sip. Hy vọng qua bài viết giúp bạn biết thêm được nhiều hơn về đảo Síp và thủ tục để qua đó!

Facebook Comments