Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Hàn Quốc hệ cao học nhưng lại lo ngại về vấn đề học phí cao và chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì đây chính là giải pháp cho bạn. Chính phủ Hàn Quốc cũng nhu các trường đại học tại Hàn có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về điều kiện cũng như những quyền lợi của học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ nhé!

Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc bậc cao học

Chương trình học bổng này do Chính phủ Hàn và Bộ giáo dục tài trợ cho sinh viên quốc tế theo học hệ sau đại học tại các trường đại học ở Hàn. Chương trình này nhằm xúc tiến, đẩy mạnh trao đổi giáo dục quốc tế và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các nước.

Có 700 suất học bổng cho bậc sau đại học bao gồm cả thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó, các ứng viên đòi hỏi phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm (trường hợp ứng viên đã có TOPIK 5 trở lên thì không cần phải tham gia khóa học này).

Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình nhận học bổng hệ thạc sĩ

Ứng viên và bố mẹ là công dân cùng một quốc gia (không phải là công dân Hàn Quốc)

Ứng viên có đủ sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thân để có thể sinh sống tại nước ngoài trong thời gian dài

Dưới 40 tuổi

Có bằng cử nhân

GPA đạt 8.0 trở lên

Lưu ý: Sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học tại Hàn Quốc không được tham gia chương trình học bổng này.

Giá trị học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Loại chi phí Phí
Vé máy bay Tiền vé máy bay thực tế
Trợ cấp định cư 200.000 KRW
Trợ cấp sinh hoạt 900.000 KRW
Bảo hiểm y tế 20.000 KRW/tháng
Khóa tiếng 800.000 KRW/kỳ
Học phí Chi phí thực tế
Phần thưởng cho bằng xuất sắc tiếng Hàn 100.000 KRW
Hỗ trợ nghiên cứu 210.000 – 240.000 KRW/kỳ
Hỗ trợ làm luận văn 500.000 – 800.000 KRW
Trợ cấp hoàn thành khóa học 100.000 KRW

Quá trình nộp hồ sơ cho chương trình học bổng này diễn ra từ tháng 2 – 3 đối với bậc cao học. Mọi hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Học bổng do các trường đại học tài trợ

Không quá khó để tìm thông tin về học bổng của các trường đại học tại Hàn. Các trường đại học đều có chính sách hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao.

♦ Học bổng loại A

Học bổng của các trường đại học tư thục nằm trong khu vực thủ đô Seoul.

Miễn 80 – 100% học phí nếu được khoa đề xuất

Miễn 100% học phí đối với khối ngành quan hệ quốc tế nếu GPA xuất sắc.

Học bổng loại B

Các trường tư thục nằm ngoài Seoul.

Miễn 100% học phí nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu.

Miễn 80% học phí nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao

Miễn 50% học phí nếu có GPA xuất sắc.

Đối với các bạn không đủ tiêu chí nhận học bổng thì nên đăng ký chương trình du học Hàn Quốc giá rẻ để có thể đi du học với chi phí thấp nhất.

Kim Ân