Trẻ biếng ăn: Nguyên nhân do đâu – giải pháp là gì?

Không hiếm cảnh bố mẹ, ông bà bế bé rong khắp sân, khắp xóm khiến bữa ăn của bé kéo dài cả tiếng đồng hồ mới xong 1 bữa. Tình trạng này nếu như kéo dài sẽ ảnh hưởng đến công việc của các thành viên trong gia đình cũng như hình thành thói quen xấu ở trẻ. Vậy nguyên nhân do đâu mà trẻ biếng ăn? Cách khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

trẻ biếng ăn

1. Ép trẻ ăn bằng mọi cách

– Trẻ nhỏ từ 1-2 tuổi sự phát triển thể chất chậm hơn so với giai đoạn dưới một tuổi. Trung bình bé tăng 2,4kg/năm, cha mẹ éo ăn trong giai đoạn này không những bé không tăng cân mà còn tác dụng ngược lại đó là sẽ làm bé biếng ăm kéo dài đến 3-4 tuổi hoặc lâu hơn.

– Nhiều cha mẹ lo lắng về tình trạng biếng ăn của bé nên ép con ăn bằng mọi giá, con ăn no những vấn cố ép con ăn thêm vì nghĩ rằng: ăn nhiều mới lên cần. Nhưng hoàn toàn sai lầm, éo trẻ ăn nhiều quá, có thể khiển bé bị trào ngược dạ dày và khiến bé sợ hãi mỗi khi tới giờ ăn.

2. Do phụ huynh cho trẻ ăn vặt

– Các đồ ăn vặt yêu thích của trẻ như: bim bim, xúc xíc, kẹp ngọt,… có chứa rất nhiều chất phụ gia, thậm chí còn có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm tọng đến đường ruột còn non yếu của trẻ. Đồng thời, tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và suy giảm miễn dịch.

– Do ăn quá nhiều đồ ăn vặt nên đến bữa ăn trẻ chán ăn vì vậy mà lâu dần hình thành thói quen xấu không những khiến trẻ biếng ăn mà còn chậm tăng cân và phát triển chiều cao.

hạn chế ăn vặt cho trẻ

3. Chế độ ăn của bé không phù hợp

– Cho bé ăn qua nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn đến đến ức chế bài tiết các men tiêu hóa, đồng thời làm cho con sợ ăn.

– Đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì ít bị biếng ăn nhưng có thể biếng ăn ở thời kỳ ăn dặm do thay đổi chế độ ăn.

– Cách chế biến món ăn của mẹ đơn điệu, ít thay đổi món ăn, không hợp khẩu vị của bé cũng làm bé biếng ăn.

– Chỉ cho trẻ ăn nước thịt, nước rau, không cho ăn phần xác hay ăn trực tiếp dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng.

– Pha bột vào sữa, pha sữa quá đặc, pha sữa bằng nước cháo, nước hầm xương khiến trẻ khó tiêu hay pha bột quá đặc khi trẻ mới tập ăn dặm.

4. Thiếu hụt chất dinh dưỡng

– Thiếu hụt vi chất như sắt, kẽm là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng chán ăn ở trẻ. Trẻ thiếu sắt khá phổ biến ở nước ta, biểu hiện là da hơi xanh, niêm mạc, môi, vành mắt nhợt nhạt. Trẻ lớn có thể thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt còn trẻ nhỏ không chịu chơi, quấy khóc kéo dài. Trẻ bị thiếu máu kéo dài thường kém ăn, ăn không ngon, thậm chí gây chậm phát triển trí tuệ và thể lực.

5. Lý do nên chọn Botania BoniKiddy

– Có nhiều lựa chọn, nhưng ba mẹ luôn muốn tìm cho con giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Và đó chính là lý do chính khiến nhiều ba mẹ lựa chọn sử dụng sản phảm hỗ trợ cho trẻ biếng ăn BoniKiddy giúp con vượt qua tình trạng biếng ăn.

– BoniKiddy là sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên của Canada do công ty Botania phân phối. Sản phẩm rất an toàn với các thành phần:

– 10 tỉ lợi khuẩn, men bia, sữa ong chúa giúp bé tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, bé ăn ngon hơn và tăng cân đều đặn.
Sữa non và bột hoa cúc tây giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh đường hô hấp rất hiệu quả.

sản phẩm giúp trẻ hết biếng ăn

Bắc Nguyễn

Facebook Comments