Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cân đều đặn

Hầu như mẹ nào cũng đau đầu khi bé yêu của mình biếng ăn, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn ở trẻ do đó cha mẹ cần có những biện pháp chủ động để giúp trẻ hết biếng ăn, phát triển toàn diện. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các cha mẹ một số bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn, mời các mẹ cùng tham khảo nhé.

tre-bieng-an

1. Tạo sự lạ mắt cho món ăn và đủ dinh dưỡng

Các bé rất nhạy cảm với màu sắc và dễ bị thu hút bởi các hình thù ngộ nghĩnh, vì vậy trước khi thử xem món ăn có ngon không trẻ sẽ bị thu hút nếu món ăn có nhiều màu sắc xen lẫn nhau và hấp dẫn.  Việc tạo ra một bữa ăn bắt mắt và ngon miệng là một điểm cộng giúp trẻ cải thiện chứng chán ăn.

món ăn trang trí hấp dẫn cho trẻ biếng ăn

2. Đa dạng thực đơn cho trẻ

– Việc ăn mãi một số thực phẩm quen thuộc sẽ làm bé cảm tháy ngán ngẩm khi ăn. Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm khác nhau và quan sát phản ứng của con để tìm ra khẩu vị yêu thích riêng của trẻ.

– Việc liên tục thay đổi món ăn sẽ làm trẻ cảm thấy thích thứ, dễ dàng đón nhận bữa ăn để cơ thể bé có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

3. Khuyến khích trẻ tự lập

Tạo thói quen cho trẻ ngồi cùng mâm với cả gia đình để tạo không khí ăn uống sẽ hỗ trợ hiệu quả để bé ăn tốt hơn. Từ 7-9 tháng tuổi, mẹ có thể tập cho bé bốc ăn để tăng vận động của bàn tay. Một tuổi trở lên, bạn nên tập cho trẻ cầm thìa để con tự khám phá bữa ăn. Cách này rèn cho bé tính tự lập cao.

4. Đảm bảo giấc ngủ cho trẻ

Việc ngủ đủ giấc có mỗi liên hệ chặt chẽ với sự thèm ăn đối với trẻ nhỏ. Nếu trẻ bị thiếu ngủ thì não sẽ bị ức chế, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa. Chính vì thế, để trẻ ngủ đủ và ngủ say giấc đóng vai trò rất quan trọng. Mẹ cũng nên nhớ số giờ bé cần ngủ dị biệt với mỗi độ tuổi.

đảm bảo giấc ngủ cho trẻ

5. Không kéo dài thời gian mỗi bữa ăn

Khi con không ăn, các mẹ thường sốt ruột: sợ con đói, sợ con còi xường,… Vì vậy mà hay cho con vừa ăn vừa đi choi rong để cố ép con ăn hết xuất, thời gian thường kéo dài. Điều này làm thức ăn không còn ngon và khiến trẻ thêm chán ăn hơn.

Mỗi bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài tối đa là 30 phút, nếu trẻ không ăn được nhiều thì cũng nên kết thúc và cố gắng cho bé ăn ở bữa kế tiếp.

6. Khuyến khích và khen ngợi trẻ

Mọi trẻ em đều thích được động viên và được khen. Mỗi lần bé ăn ngoan, hãy cung cấp cho bé một phần thưởng, có thể chỉ là một câu động viên, khen ngợi, một miếng dán bé ngoan…  Với cách làm này, việc muốn thử đồ ăn mới là việc sẽ xuất phát từ tự thân bé mà bạn không cần phải ép.

Sản phẩm hỗ trợ kích thích giúp trẻ hết biếng ăn, lười ăn với Botania BoniKiddy

sản phẩm giúp trẻ hết biếng ăn

Facebook Comments